Dự báo giá vàng ngày 29/9: Thế giới tăng mạnh, giá vàng tại Việt Nam sẽ ra sao?

Sự kiện: Giá vàng

Hiện tại, theo các nhà phân tích, vàng đang mất dần sự hấp dẫn như là tài sản an toàn.

Chốt phiên giao dịch ngày 28/9, công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở 64,2 - 65,2 triệu đồng/lượng, giảm 400 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng cùng ngày. 

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 64,2 – 65,2 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá mua - bán vàng tại DOJI giảm 1.200.000 đồng và 950.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.641,5 USD/ounce, tăng 12,39 USD vào lúc 20h30 ngày 28/9 theo giờ Việt Nam.

Hiện tại, theo các nhà phân tích, vàng đang mất dần sự hấp dẫn như là tài sản an toàn. Hiện có nhiều yếu tố rủi ro đối với vàng trong thời gian tới, trong bối cảnh Fed dự định sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất.

Dự báo giá vàng ngày 29/9: Thế giới tăng mạnh, giá vàng tại Việt Nam sẽ ra sao? - 1

Vàng thế giới tăng mạnh

Theo Kitco, về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.  Mục tiêu tăng giá tiếp theo là đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1,687 USD. 

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là mức 1,600 USD. 

Trong khi đó, Wang Tao, Chuyên gia phân tích kỹ thuật của hãng tin Reuters, dự đoán, vàng giao ngay có thể trải nghiệm mức hỗ trợ 1.558 USD/ounce trong quý IV/2022 và phá mốc này xuống tới mức 1.437 USD/ounce.

Trước mắt, rất khó đoán định diễn biến của giá vàng trong nước vì ngay trong phiên hôm nay, vàng trong nước lao dốc thảm khi vàng thế giới vẫn có lúc giảm rồi quay đầu phục hồi. Đà giảm mạnh của vàng trong nước hôm nay được cho nhà do nhà đầu tư mang bán vàng nhiều. Nếu đà bán vẫn tiếp diễn, phiên giao dịch ngày mai, giá vàng SJC khó có thể tăng trở lại.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/du-bao-gia-vang-ngay-29/9-the-gioi-tang-manh-gia-vang-tai-viet-nam-s...

Hậu chia tay, doanh nhân Thủy Tiên mua thêm biệt thự như tòa lâu đài nguy nga

Trước đó, cả hai mẹ con đang sống trong một căn biệt thự khác cũng vô cùng khang trang.

Chia sẻ
Theo Ngọc Linh (Arttimes)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung