Dự báo giá vàng ngày 14/3: Tăng như vũ bão, lên mức cao

Sự kiện: Giá vàng

Sự bất ổn của các ngân hàng đã thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến kênh trú ẩn an toàn là vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,3 - 67 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên cuối tuần trước.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,25-66,9 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,3 - 67 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước đó.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.900,08 USD/ounce, tăng 23,83 USD vào lúc 19h55 ngày 13/3 theo giờ Việt Nam.

Vàng đã tăng giá mạnh sau khi các cơ quan quản lý của bang California quyết định đóng cửa Ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB), vốn tập trung vào các công ty khởi nghiệp công nghệ. Chỉ hai ngày sau đó, Bộ Tài chính Mỹ và các cơ quan quản lý ngân hàng khác cũng ra thông báo chung về việc đóng cửa ngân hàng Signature Bank có trụ sở ở bang New York (Mỹ). Đây là ngân hàng lớn thứ ba phải đóng cửa trong lịch sử nước Mỹ.

Điều này đe dọa làm xói mòn lòng tin vào tiền gửi ngân hàng và thúc đẩy hoạt động rút tiền mạnh hơn để rót vào các kênh đầu tư an toàn hơn.

Vàng tiếp tục tăng mạnh

Vàng tiếp tục tăng mạnh

Các nhà phân tích cho biết vàng sẽ vẫn là một tài sản hấp dẫn khi các nhà đầu tư tự bảo vệ mình trước lạm phát và bất ổn tài chính tiềm tàng. Họ cũng lưu ý rằng sự sụp đổ của SVB có thể báo hiệu sự kết thúc chu kỳ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) cho biết họ không còn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp ngày 22/3 tới, sau khi từng dự đoán Fed tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm.

Ông Simpson lưu ý: “Khi rủi ro được kiểm soát rõ ràng, vàng sẽ ít hấp dẫn hơn với vai trò là nơi trú ẩn an toàn”.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 14/3.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN