Liên tục giảm giá sốc vì "bão" Covid-19, bạn có nên xuống tiền mua ô tô?

Doanh số bán ô tô giảm khoảng 35% so với thời điểm này năm ngoái - mức thấp nhất mà các cửa hàng kinh doanh ô tô từng thấy kể từ cuộc suy thoái 10 năm trước – khiến giá ô tô liên tục giảm sâu. Liệu đây có phải là cơ hội tốt để mua một chiếc xe cho gia đình?

Các nhà sản xuất và đại lý xe hơi đang cung cấp vô số các gói kích thích nhằm cố gắng lôi kéo bạn mua xe vào thời điểm này. Ngay cả khi các showroom trưng bày không được phép mở cửa công khai để đón khách hàng do thời gian cách ly xã hội, họ vẫn có thể cung cấp nhiều tùy chọn để giúp bạn dễ dàng mua một chiếc xe.

Các hãng xe đang cung cấp rất nhiều gói khuyến mãi và hỗ trợ nhằm thu hút khách hàng trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay (Nguồn: Lifehacker)

Các hãng xe đang cung cấp rất nhiều gói khuyến mãi và hỗ trợ nhằm thu hút khách hàng trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay (Nguồn: Lifehacker)

Ông Karl Brauer - nhà điều hành của Autotrader và Kelley Blue Book - cho biết: "Chúng ta đã thấy một loạt các nhà sản xuất cung cấp hỗ trợ tài chính cho người mua, từ các gói tài chính 0% đến các khoản thanh toán trả chậm khác”.

Tuy nhiên, ông Brauer cho rằng chỉ một thỏa thuận như vậy là không đáng để xem xét mua cả một chiếc xe mới. Nhưng nếu bạn đang thực sự cần mua một chiếc xe mới thì những ưu đãi này là vô cùng "đặc biệt" và “ít có thể gặp lại” trong thời điểm hiện tại.

"Các gói tài chính hỗ trợ trả góp không phần trăm trong sáu hoặc bảy năm cộng với các khoản khấu trừ bằng tiền thật, các gói dịch vụ hoãn thanh toán đầu tiên trong 60 hoặc 90 ngày với lãi suất 0% sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền", ông Brauer cho biết thêm. Ông cũng lưu ý một số các nhà sản xuất ô tô như Fiat Chrysler, Volkswagen và Kia đang cung cấp cả rất nhiều gói ưu đãi cùng một lúc để thu hút người mua.

Điều tuyệt nhất khi mua xe trong thời điểm hiện tại chính là bạn có thể thực hiện hầu hết mọi thủ tục với sự thoải mái tối đa ở nhà, không phải đến tận nơi. "Rất nhiều các yêu cầu khác khi mua xe giờ đều có thể được thực hiện trực tuyến, bao gồm thanh toán tài chính, bảo hiểm và thậm chí ký các loại giấy tờ hoàn thiện. Người tiêu dùng có thể tìm thấy một đại lý cung cấp tất cả các dịch vụ này. Xét những khía cạnh như vậy, nếu bạn có tình hình tài chính khả quan trong thời gian dịch bệnh này, việc xem xét mua cho gia đình một chiếc xe là khá hợp lý và tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lái thử chiếc xe mình chọn. 

Như thường lệ, hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua. Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều trang web đưa ra các đánh giá chi tiết về các loại xe khác nhau, cũng như theo dõi các chương trình ưu đãi tài chính và hỗ trợ thanh toán.

Nguồn: [Link nguồn]

Lượng mua xe máy giảm vì Covid-19, loạt xe xuống giá sốc ở Việt Nam thời gian tới?

Thị trường xe máy ở Việt Nam được dự đoán sẽ sụt giảm doanh số mạnh trong thời gian tới do ảnh hưởng của dịch...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo Lifehacker) ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN