Giá xăng dầu hôm nay 20/9 quay đầu tăng trước thông tin mới

Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 11:32 AM (GMT+7)

Ngày 20/9, giá dầu quay đầu tăng nhẹ giữa bối cảnh các thị trường được trấn an bởi cam kết của Saudi Arabia về việc nước này sẽ khôi phục hoàn toàn sản lượng tại các cơ sở lọc dầu mới bị tấn công vào cuối tháng 9 này.

Sự kiện:

Giá xăng

Giá xăng dầu thế giới tăng trở lại

Đầu giờ sáng nay 20/9 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kỳ hạn tháng 10/2019 tăng 0,02 USD (0,03%) lên 58,13 USD/thùng. Cùng lúc, giá dầu Brent tăng 0,80 USD (1,24%) lên 64,40 USD/thùng.

Thị trường xăng dầu thế giới đã ổn định hơn sau khi Saudi Arabia cho biết thời hạn để đưa các hoạt động sản xuất về mức 100%, cũng như tìm cách khôi phục nguồn cung cho khách hàng ở mức trước khi xảy ra các cuộc tấn công vào các cơ sở lọc dầu bằng cách sử dụng kho dầu dự trữ dầu chiến lược.

Giá xăng dầu hôm nay 20/9 quay đầu tăng trước thông tin mới - 1

Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 tăng nhẹ

Ngày 18/9, Saudi Arabia đã công bố mảnh vỡ của các máy bay không người lái và tên lửa được cho là đã sử dụng trong các vụ tấn công vào các cơ sở lọc dầu của nước này hôm 14/9 vừa qua, đồng thời khẳng định đây là bằng chứng "không thể chối cãi" cho thấy Iran đứng sau vụ việc này.

Cùng ngày, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông đã chỉ thị Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin gia tăng các biện pháp trừng phạt Iran. Phía Iran đã phủ nhận việc đứng sau các vụ tấn công trên, đồng thời cảnh báo sẽ lập tức đáp trả mọi động thái của Mỹ chống lại Tehran.

Một quan chức dầu mỏ Kuwait cho hay sau các vụ tấn công ở Saudi Arabia, lĩnh vực dầu mỏ của Kuwait đang trong tình trạng báo động cao và đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất như một biện pháp phòng ngừa.

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 18/9 cho biết việc mở kho dự trữ dầu thô khẩn cấp là chưa cần thiết bởi nguồn cung trên thị trường vẫn đang ổn định.

Tin xăng dầu trong nước

Vừa qua, công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn đã đề xuất với UBND tỉnh Bình Định về việc nâng cấp, mở rộng một số hạng mục của cảng để mở rộng sản xuất kinh doanh sau hơn 2 tháng được thu hồi về quản lý nhà nước, trong đó có đề nghị di dời bến phao cảng xăng dầu.

Theo đó, Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn đã kiến nghị UBND tỉnh Bình Định chấp thuận việc nâng cấp ngay bến số 1 để đủ điều kiện tiếp nhận tàu có trọng tải 30.000 DWT và các tàu có trọng tải lớn hơn giảm tải, đồng thời di dời bến phao cảng xăng dầu… nhằm nâng cao năng lực lưu thông hàng hóa qua cảng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Bình Định và nhiều địa phương lân cận.

Ngày 20/9, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường trong nước không cao hơn mức giá sau:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 19.114 đồng/lít;

- Xăng RON95-III: không cao hơn 20.143 đồng/lít;

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.200 đồng/lít;

- Dầu hỏa: không cao hơn 15.362 đồng/lít;

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 14.090 đồng/kg

Giá xăng dầu tiếp đà giảm sau khi Mỹ nâng lệnh trừng phạt lên Iran

Ngày 19/9, giá xăng dầu thế giới tiếp tục đà giảm mạnh sau khi Tổng thống Donald Trump yêu cầu Bộ Tài chính tăng dần lệnh...

Theo Hà Kiều (Dân Việt)

sự kiện Giá xăng