Thêm vụ đánh nhau CĐV Anh và Serbia, cảnh sát bắn hạ kẻ định ném bom xăng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Cảnh sát Đức phải liên tiếp đối phó với những vụ ẩu đả tại EURO.

   

Mặc dù cảnh sát Đức đã được cảnh báo trước về khả năng xảy ra những xung đột giữa các nhóm fan tại EURO 2024, họ vẫn phải ngán ngẩm giải quyết các vụ việc do không thể kiểm soát hết lượng khán giả đông đảo tới Đức xem các trận bóng.

Cảnh sát Đức bắt giữ một CĐV Serbia

Cảnh sát Đức bắt giữ một CĐV Serbia

Trận Anh – Serbia đã được đặt lên đầu danh sách các trận có thể gây ra xô xát và cảnh sát Đức đã phải dẹp một cuộc ẩu đả giữa CĐV của hai đội trước khi trận đấu diễn ra. Như tin đã đưa, hai bên ném ghế vào nhau tại một nhà hàng ở thành phố Gelsenkirchen (nơi diễn ra trận đấu) và CĐV Anh được cho là bên đã gây sự trước. Khoảng 200 cảnh sát chống bạo động đã tới dẹp loạn.

Tuy nhiên vụ này không phải là duy nhất diễn ra ở cùng thành phố. Sky Germany cho hay cũng tại Gelsenkirchen, cảnh sát Đức đã bắt giữ 6 CĐV Serbia ở trung tâm thành phố sau khi những người này gây sự và tấn công các CĐV Anh ở một quán rượu. Vụ đánh nhau làm 6 người bị thương, trong đó có một CĐV Anh bị đánh chảy máu đầu nhưng không nguy kịch.

Tin từ báo chí địa phương cho biết ban đầu có vẻ có cả fan Albania cũng dính vào vụ đánh nhau này và là bên gây hấn trước, tuy nhiên cảnh sát Đức bác bỏ thông tin trên và cho biết chỉ có CĐV của Anh và Serbia trong vụ này. Fan Albania cũng được cho là khá hiếu chiến khi đi cổ vũ ở các giải đấu lớn.

3 CĐV Scotland bị đưa về đồn sau khi đánh một phụ nữ trong khu Fan Zone ở Munich

3 CĐV Scotland bị đưa về đồn sau khi đánh một phụ nữ trong khu Fan Zone ở Munich

Trong khi đó tại Munich các nhân viên cảnh sát đã phải tạm giữ một nhóm CĐV Scotland ở khu vực Fan Zone của thành phố. Theo tờ Bild, một phụ nữ đã bị 3 kẻ đấm đá và chửi bới sau có xích mích, nhưng cảnh sát đã nhanh chóng can thiệp và bắt 3 fan Scotland này về đồn. 3 người này đến từ Bắc Ireland và có vẻ cũng bị chính nhiều fan Scotland khác tránh xa do hành xử hung hãn.

Cánh sát Đức đang phải căng mình hoạt động trong những ngày qua bởi không chỉ đối phó với những CĐV quá khích, họ còn xử lý một số vụ bạo lực đến từ người Đức. Trong ngày 16/6 cảnh sát Hamburg đã phải bắn vào chân một người đàn ông 39 tuổi khi người này dọa dùng bom xăng tấn công các fan Hà Lan trước trận Ba Lan – Hà Lan.

Vòng chung kết EURO 2024
Theo bạn đội tuyển nào sẽ lên ngôi vô địch EURO 2024?

Nguồn: [Link nguồn]

Ngay trước khi cuộc đối đầu giữa ĐT Anh và Serbia (2h, 17/6) ở vòng bảng EURO 2024 diễn ra, fan của 2 đội đã có cuộc đối đầu gây ra nhiều thương tích.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN