LĐBĐ Pháp xác nhận không sa thải Deschamps, chờ chinh phục World Cup 2026

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tương lai của HLV Deschamps cuối cùng cũng được Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) xác định.

   

HLV Deschamps bị dư luận gây sức ép sau khi không thể giúp ĐT Pháp lọt vào chung kết EURO 2024. Chưa kể giải đấu này chứng kiến "Gà trống Gaulois" không có được màn trình diễn thực sự thuyết phục. 

Nhưng phía FFF vẫn quyết định tin tưởng vào HLV Deschamps. Chủ tịch FFF, ông Philippe Diallo chia sẻ với tờ L'Equipe gần đây: "Tôi không thấy có lý do gì để đặt ra nghi ngờ về tương lai của HLV Deschamps. Mục tiêu đặt ra cho ông ấy được hoàn thành. HLV Deschamps vẫn sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình.   

HLV Deschamps chưa thể giúp ĐT Pháp chinh phục EURO

HLV Deschamps chưa thể giúp ĐT Pháp chinh phục EURO

Chúng tôi sẽ ngồi lại nói chuyện trong vài ngày tới để phân tích sâu hơn, xem ĐT Pháp còn thiếu gì sau trận bán kết EURO 2024. Từ đó chúng tôi có thể đưa ra giải pháp để giúp ĐT Pháp tiến xa hơn. 

Tôi thấy được sự chuyên nghiệp của ĐT Pháp trong 1 tháng qua. Cả đội cần duy trì điều đó để tiền xa hơn trong tương lai".

Nhiệm vụ của  HLV Deschamps ở EURO 2024 vốn là giúp ĐT Pháp ít nhất vào bán kết. Mục tiêu ấy được hoàn thành nên FFF không sa thải ông.  

 Hợp đồng của HLV Deschamps với FFF còn thời hạn đến hết World Cup 2026. Thời điểm đó nhiều ngôi sao của "Gà trống Gaulois" như Camavinga hay Tchouameni sẽ vào độ chín sự nghiệp. Trong khi đấy, Mbappe sẽ bước sang tuổi 28. 

HLV Deschamps từng tỏ ra khó chịu khi bị hỏi về tương lai sau trận thua 1-2 của Pháp trước Tây Ban Nha vừa qua: "Hãy hỏi chủ tịch FFF. Chúng tôi vừa thua trận bán kết. Tôi sẽ không trả lời câu hỏi này. Bạn biết rất rõ chủ tịch của tôi nghĩ gì”.

 

 

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu đoạt giải hay nhất EURO, Yamal sẽ làm được điều Ronaldo "béo" cũng không làm được.

Chia sẻ
Theo Phong Đức ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN