Trân đấu nổi bật

Xem thêm

Tây Ban Nha vs Anh
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Anh - ENG Anh
-

Chủ tịch LĐBĐ Pháp tiết lộ diễn biến mới vụ Mbappe gãy mũi, dễ lỡ trận gặp Hà Lan

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Chủ tịch LĐBĐ Pháp, Philippe Diallo đã tiết lộ diễn biến mới nhất của Mbappe. Cầu thủ này bị gãy mũi trong ngày ra quân tại EURO 2024.

   

Tình huống dẫn đến chấn thương của Mbappe (Nguồn: TV360)

ĐT Pháp vừa giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Áo trong ngày ra quân tại EURO 2024. Tuy nhiên, mọi thông tin liên quan đến trận đấu này đều bị lu mờ bởi tình trạng sức khỏe của Kylian Mbappe. Tiền đạo này bị gãy mũi sau pha va chạm với Danso bên phía Áo. 

Mbappe vỡ mũi trong trận đấu với Áo

Mbappe vỡ mũi trong trận đấu với Áo

Mặc dù Mbappe đã rời viện và trở lại đại bản doanh của ĐT Pháp trong đêm nhưng giới mộ điệu vẫn đang thắc mắc khả năng ra sân trận tiếp theo của cầu thủ này. Một số nguồn tin cho rằng Mbappe sẽ không thể tiếp tục thi đấu vòng bảng, thậm chí là lỡ luôn cả EURO 2024 vì chấn thương này.

Bởi vậy không ngạc nhiên khi chủ tịch liên đoàn bóng đá Pháp, Philippe Diallo liên tục bị đặt câu hỏi về Mbappe trong buổi họp báo mới đây. “Tôi cũng không rõ. Chúng tôi phải chờ kết luận từ các bác sĩ. Như mọi người thấy, cậu ấy bị thương ở mũi. Tin tốt là sẽ không có cuộc phẫu thuật nào. Tuy nhiên, việc trả lời cậu ấy có ra sân trong trận đấu tiếp theo hay không là còn quá sớm.

Chúng tôi phải chờ đợi thêm. Chúng tôi đều trở về khá muộn từ Dusseldorf. Về cơ bản, thông tin cậu ấy không thể tiếp tục giải đấu là sai sự thật. Mbappe đã được đưa đi kiểm tra ngay sau khi trận đấu kết thúc. Chúng tôi vẫn cần phải kiểm tra thêm để đảm bảo sức khỏe cho cậu ấy.

Mbappe không cần phẫu thuật nhưng chúng tôi còn phải xem chấn thương có tiến triển gì không trong những ngày tới mới có thể đưa ra quyết định cậu ấy có thi đấu tiếp hay không". 

Ở một chiều hướng khác, Fabrice Bryand, cựu bác sĩ của ĐT Pháp nói về tình huống của Mbappe trên tờ L’Equipe. “Nếu chấn thương chỉ bị ở phần vách ngăn mũi, các bác sĩ chỉ cần chỉnh lại cho Mbappe là xong. Vấn đề là cậu ấy cần bao lâu để hồi phục. Nếu cần thi đấu, Mbappe hoàn toàn có thể tính tới phương án sử dụng mặt nạ để bảo vệ vết thương".

Theo tờ ESPN và trang X của EuroFoot khả năng rất lớn Mbappe sẽ phải ngồi ngoài ở đại chiến gặp Hà Lan vào 2h ngày 22/6 sắp tới. Mbappe có thể chỉ trở lại ở trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Ba Lan vào ngày 25/6.

ĐT Pháp & EURO 2024
Theo bạn ĐT Pháp sẽ có thành tích như thế nào ở EURO 2024?

Nguồn: [Link nguồn]

Kylian Mbappe đã phá vỡ sự im lặng sau khi bị gãy mũi kinh hoàng trong chiến thắng 1-0 của ĐT Pháp trước ĐT Áo ở trận ra quân EURO 2024.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN