Pháp sẵn sàng kịch bản mất Mbappe, HLV Deschamps chỉ trích đối thủ bạo lực

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Chấn thương của siêu sao Kylian Mbappe rất nặng, đến nỗi HLV Deschamps phải khẳng định trong buổi họp báo rằng ĐT Pháp sẵn sàng cho kịch bản không Mbappe.

   

Video Mbappe chảy máu (Nguồn: TV 360)

Pha tranh chấp bóng bổng giữa siêu sao Mbappe của ĐT Pháp với trung vệ Danso bên phía Áo diễn ra ở phút 85. Đến phút 90, sau khi dính thẻ vàng thì Mbappe rời sân hẳn. Anh đi thẳng vào đường hầm. Trước đó đội ngũ y tế đã phải nỗ lực cầm máu cho thủ quân ĐT Pháp sau khi anh chảy quá nhiều máu từ mũi.

Mbappe dính chấn thương nặng vùng mũi

Mbappe dính chấn thương nặng vùng mũi

Thông tin về chấn thương của Mbappe khiến giới mộ điệu đặc biệt quan tâm. Trong buổi họp báo sau trận, HLV Didier Deschamps thừa nhận rằng ĐT Pháp phải sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất, đó là Mbappe kết thúc sớm hành trình EURO 2024.

HLV Deschamps chia sẻ: “Đội tuyển Pháp sẽ luôn mạnh mẽ hơn khi có Kylian Mbappe. Nhưng nếu tin tức từ đội ngũ y tế không tốt, chúng ta sẽ chiến đấu mà không có anh ấy. Kylian luôn là Kylian và ở bất kỳ đội nào anh ấy tham gia đều mạnh mẽ hơn”.

Khi được hỏi về tình trạng chấn thương mũi hiện tại của Mbappe, HLV Deschamps mô tả: “Mũi của Mbappe đang ở trong tình trạng tồi tệ. Nó nằm trong tay các bác sỹ. Cậu ấy có một cái mũi đang bị vỡ và chảy máu. Mọi thứ có vẻ thực sự phức tạp. Trước mắt, chúng tôi cần đánh giá của đội ngũ y tế trước khi đưa ra quyết định cuối cùng xem cậu ấy có cần phẫu thuật hay không”.

HLV Deschamps sau đó đã công kích lối chơi bạo lực của tuyển Áo. Trận này không chỉ có Mbappe đổ máu mà Antoine Griezmann cũng phải quấn băng quanh trán vì chảy máu.

Vị thuyền trưởng của “Gà trống Gaulois” khẳng định: “Pha bóng của Antoine Griezmann diễn ra ở sát đường biên. Đó là một pha tranh chấp quyết liệt. Các cầu thủ đã chuẩn bị. Chúng tôi cũng lường được cách họ sẽ chơi, cách họ ngăn chặn tuyển Pháp. Nhiệm vụ của toàn đội là làm tất cả để bảo vệ chiến thắng”.

HLV Deschamps lo ngại khả năng Mbappe rời giải sớm

HLV Deschamps lo ngại khả năng Mbappe rời giải sớm

ĐT Pháp khó nhọc đánh bại Áo 1-0 trong trận ra quân. HLV Deschamps nói về kết quả của trận đấu: “Thật tốt khi khởi đầu bằng chiến thắng trước đối thủ chơi mạnh mẽ. Thực ra, toàn đội đã có thể xử lý một số tình huống tốt hơn. Dẫu sao, mọi thứ vẫn đang tích cực với tuyển Pháp.

Chúng tôi đang trong một giải đấu lớn, nơi toàn đội phải giữ được sự đoàn kết tối đa. Toàn đội chỉ có 36 giờ hồi phục trước khi bước vào lượt đấu kế tiếp”.

Nguồn: [Link nguồn]

Phút 85 trận đấu giữa Pháp và Áo, Kylian Mbappe có pha va chạm vùng mặt rất mạnh với trung vệ Danso. Sau pha bóng ấy, thủ quân tuyển Pháp phải nằm sân rất lâu.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (TH) ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN