Tây Ban Nha nguy cơ bị loại sớm: Làm thế nào để né Bỉ & Croatia?

Thứ Tư, ngày 23/06/2021 10:09 AM (GMT+7)

ĐT Tây Ban Nha còn cơ hội đi tiếp tại EURO 2020 và đâu là đối thủ họ hướng tới ở vòng 16 đội mạnh nhất?

  

4/6 bảng đấu ở EURO đã kết thúc và xác định được 12 cái tên giành quyền đi tiếp (Italia, Xứ Wales, Thụy Sĩ, Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, Áo, Anh, Croatia, CH Séc, Thụy Điển và Pháp). Hai cặp đấu ở vòng 1/8 đã xác định là Xứ Wales – Đan Mạch và Italia – Áo, và sau 4 trận đấu ở bảng E & F đêm nay 23/6 các cặp đấu còn lại sẽ được xác định.

Tây Ban Nha nguy cơ bị loại sớm: Làm thế nào để né Bỉ & Croatia? - 1

Cục diện bảng E trước khi bước vào lượt đấu cuối

Một trong những ứng viên vô địch trước khi VCK EURO 2020 khởi tranh là Tây Ban Nha lại đang rất lận đận ở bảng E. Họ mới chỉ có được 2 điểm sau 2 lượt trận và xếp thứ 3 tại bảng E. Lượt đấu cuối cùng “Bò tót” sẽ đối đầu với Slovakia, đối thủ không hề dễ chịu.

Nếu thầy trò Luis Enrique thua ngay tại sân La Cartuja ở Seville, ĐT Tây Ban Nha sẽ bị loại ngay từ vòng bảng và đó chắc chắn là một thảm họa. Để tránh bi kịch ấy, họ cần ít nhất 1 điểm hoặc nhiều hơn là 3 điểm để giành quyền đi tiếp.

Vậy Tây Ban Nha mong muốn kết quả nào nhất? Với tình cảnh hiện tại, bốn đối thủ tiềm tàng của Tây Ban Nha sẽ Bỉ, Croatia và CH Séc hoặc Ukraine tùy theo thành tích cuối cùng của thầy trò HLV Luis Enrique.

Đối thủ không muốn nhất của ĐT Tây Ban Nha đương nhiên là ĐT Bỉ, đội bóng đang đứng đầu trên bảng xếp hạng FIFA thời điểm hiện tại. Đây cũng là nhánh đấu có sự xuất hiện của ĐT Italia ở tứ kết nên về lâu về dài, con đường sẽ cực chông gai.

Tây Ban Nha nguy cơ bị loại sớm: Làm thế nào để né Bỉ & Croatia? - 3

CH Séc, Croata và Bỉ là ba đối thủ tiềm tàng nhất của Tây Ban Nha ở vòng 1/8 EURO 2020

Mặc dù theo thứ tự ưu tiên khi bốc thăm chia nhánh, ĐT Bỉ sẽ gặp đội đứng thứ ba của A trước nhưng do đội đứng thứ ba của bảng E chỉ còn 1 sự lựa chọn là đội nhất bảng B nên đội xếp thứ ba bảng A sẽ gặp đội đứng nhất bảng F.

Điều kiện để xảy ra trường hợp này là ĐT Tây Ban Nha hòa Slovakia ở lượt đấu cuối còn Thụy Điển không thua trước Phần Lan. Khi đó, thầy trò Luis Enrique có được 3 điểm và hiệu số là +0, xếp trên hai đội xếp thứ ba khác là Ukraine (-1) và Phần Lan (-2), đồng nghĩa với việc giành quyền đi tiếp.

Trường hợp thứ hai, ĐT Tây Ban Nha sẽ gặp ĐT Croatia ở vòng 1/8 EURO 2020 nếu họ giành ngôi nhì bảng E. Điều kiện xảy ra tình huống này là Tây Ban Nha có chiến thắng với khoảng cách tối thiểu trước ĐT Slovakia còn Thụy Điển thắng Phần Lan. Nếu Thụy Điển hòa, họ cần ghi được số bàn thắng nhiều hơn Tây Ban Nha (Ví dụ: Tây Ban Nha thắng 1-0, Thụy Điển hòa 2-2) mới giữ được ngôi đầu bảng E.

Đối thủ mong muốn nhất của ĐT Tây Ban Nha có lẽ là CH Séc, đội xếp thứ ba bảng D. Để có được kết quả này, thầy trò Luis Enrique cần giành được ngôi đầu bảng E đồng nghĩa với một chiến thắng có cách biệt đủ lớn trước ĐT Slovakia. Tất nhiên, đây mới chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là Thụy Điển không thắng và ghi ít bàn hơn ĐT Tây Ban Nha trong lượt đấu nếu. 

Trong trường hợp ĐT đứng thứ ba bảng F bị loại, đối thủ ĐT Tây Ban Nha sẽ chuyển thành ĐT Ukraine. Đó là kết quả còn tốt hơn nữa cho thầy trò Luis Enrique.

Dự đoán đội vô địch EURO 2020
Bạn dự đoán đội tuyển nào sẽ vô địch EURO 2020?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tay-ban-nha-nguy-co-bi-loai-som-lam-the-nao-de-ne-bi-croatia-c...

8 anh hào vào vòng 1/8 EURO: Chờ thêm 4 “ông lớn” tạo 3 trận ”đại chiến”

Loạt đấu rạng sáng 23/6 tại bảng D xác định thêm 2 đội bóng góp mặt ở vòng 1/8 EURO 2020.

Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Euro 2020: Hành trình khốc liệt
Báo lỗi nội dung