HLV Trapattoni không cấm sex ở Euro 2012

Thứ Bảy, ngày 05/05/2012 12:44 PM (GMT+7)
Chia sẻ

HLV Giovanni Trapattoni tuyên bố sẽ không can thiệp vào "chuyện ấy" của các cầu thủ tuyển Cộng hòa (CH) Ireland tại EURO 2012 sắp tới.

Trong số các đội tham gia EURO 2012, tuyển CH Ireland có một cái nhất, đó là HLV cao tuổi nhất. HLV Giovanni Trapattoni năm nay đã 73 tuổi và thuộc loại tuổi xưa nay hiểm trong làng cầm quân túc cầu.

Thế nhưng, so với các nhà cầm quân trẻ tuổi khác thì ông là người cởi mở hơn hẳn, đặc biệt là trong vấn đề tế nhị của các cầu thủ.

Thường tại các giải đấu lớn, HLV đều rất coi trọng việc kiêng khem. Có HLV cực đoan đến mức không cho cầu thủ tiếp xúc với vợ và bạn gái trong thời gian tập trung đội tuyển vì sợ họ "lao lực".

HLV Trapattoni không cấm sex ở Euro 2012 - 1

Vợ của thủ quân tuyển CH Ireland, Robbie Keane là Claudine (bìa trái) có lẽ sẽ rất ủng hộ quyết định của HLV Trapattoni - Ảnh: Reuters

Tại World Cup 2010 vừa qua, HLV Carlos Dunga của tuyển Brazil không cho phép cầu thủ "vui vẻ" với bạn gái hay vợ trong thời gian ở Nam Phi. Tương tự HLV Capello cũng thiết quân luật tại tuyển Anh và các chú "bò tót Tây Ban Nha” phải nhịn "chuyện ấy" trong thời gian diễn ra giải đấu.

Tại EURO 2012, nhiều khả năng các đội bóng lớn cũng sẽ áp dụng thiết quân luật chặt chẽ để các cầu thủ khỏi mất sức vì “thi đấu ngoài sân”. Riêng các cầu thủ CH Ireland thì khác vì HLV Trapattoni vừa tuyên bố sẽ cho họ được gặp gỡ người thân thoải mái trong những ngày không bóng đá.

Nhà cầm quân 73 tuổi còn ví von trên Irish Central: “Tôi đã từng là cầu thủ và tôi hiểu vấn đề đó giống như chuyện ăn uống hàng ngày. Tất nhiên, bạn không thể ăn vô độ để bội thực. Trong những ngày nghỉ, các cầu thủ có thể làm điều gì họ muốn”.

Nhà cầm quân người Ý từng có sự nghiệp cầu thủ ấn tượng và dẫn dắt thành công nhiều đội bóng lớn. Chắc chắn ông hiểu với một đội bóng như Ireland thì tinh thần sẽ là vũ khí tốt nhất tại EURO. Vì thế, ông muốn tạo cho họ một bầu không khí thoải mái tại Ba Lan và Ukraine vào mùa hè này.

Chia sẻ
Theo Hồ Khuê (vn.news.yahoo.com)
Báo lỗi nội dung
Không có bài viết ngày 29/05/2020
GÓP Ý GIAO DIỆN