Venice phủ nhận luật cấm du khách kéo vali trên phố

Thứ Tư, ngày 26/11/2014 08:13 AM (GMT+7)

Chính quyền Venice từ bỏ luật cấm du khách sử dụng vali kéo gây nhiều tranh cãi.

Hôm 24/11, chính quyền thành phố Venice, nước Ý đã lên tiếng phủ nhận về quy định phạt 600 USD đối với du khách kéo vali có bánh cao su trên đường. Theo đó, các quan chức cho hay quy định này sẽ chỉ áp dụng cho các loại xe đẩy hàng hạng nặng.

Ông Vittorio Zappalorto, Ủy viên của thành phố Venice cho biết, việc kéo vali sẽ gây tổn hại tới những viên gạch lát đường và các cây cầu đi bộ trong thành phố. Tuy nhiên, lệnh cấm hoàn toàn sẽ không được thực thi.

Venice phủ nhận luật cấm du khách kéo vali trên phố - 1

Khách du lịch có thể thoải mái kéo vali khi tới thăm Venice như trước kia

Trước đó, hôm 20/11, tờ Daily Mail đưa tin, chính quyền Venice đã thông qua một điều luật mới, quy định từ tháng 5/2015, khách du lịch kéo vali có bánh xe cao su trên phố sẽ bị phạt 600 USD vì gây “ô nhiễm tiếng ồn”.

Thế nhưng đến ngày 24/11, trả lời phỏng vấn của The Local, ông Zappalorto lại khẳng định: “Tôi chưa bao giờ thông qua quy định cấm du khách kéo vali trên phố. Chắc chắn rằng việc kéo vali có bánh cứng sẽ gây hư tổn những con hẻm, quảng trường và đặc biệt là những cây cầu lịch sử, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi cấm du khách sử dụng”.

Venice phủ nhận luật cấm du khách kéo vali trên phố - 2

Mỗi năm, lượng khách tới thăm Venice lên tới 20 triệu người

Ông Zappalorto nhấn mạnh, các quy định này sẽ chỉ được áp dụng cho những xe đẩy hàng hạng nặng quanh thành phố và không quên bày tỏ hy vọng một doanh nghiệp nào đó sẽ sớm thiết kế và sản xuất ra các loại bánh xe bơm hơi, nhằm góp phần bảo tồn các di tích quan trọng.

Venice phủ nhận luật cấm du khách kéo vali trên phố - 3

Dự luật này là một trong những nỗ lực của chính quyền nhằm giảm thiểu thiệt hại do khách du lịch vô tình gây nên

Năm 2013, chính quyền thành phố Venice đã áp dụng các quy định nghiêm ngặt về giao thông đường thủy sau một loạt khiếu nại của người dân về các du khách say xỉn gây mất trật tự. Những người chèo thuyền hiện giờ phải trải qua các cuộc kiểm tra gắt gao về lượng cồn và ma túy khi làm việc, đồng thời các con thuyền phải được gắn biển số và sử dụng thiết bị GPS.

Theo Nguyễn Bình (Daily Mail) (Khám phá)
Báo lỗi nội dung