Thót tim vượt qua bậc thang "tử thần" ở Machu Picchu

Thứ Năm, ngày 02/03/2017 19:00 PM (GMT+7)

Núi Huayna Picchu là địa điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng kỳ quan Machu Picchu ở Peru, nhưng nơi đây chỉ dành cho du khách can đảm.

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Sườn núi Huayna Picchu dốc đứng và lối đi dẫn lên đỉnh được ví như con đường tử thần. Vào mùa mưa (từ tháng 11 năm trước tới tháng 4 năm sau), lối đi này rất trơn, nên du khách cần cẩn thận từng bước. Trong hành trình, bạn cũng phải vượt qua những bậc thang đá chìa ra vách núi.

Núi Huayna Picchu cao 2.693 m, cao hơn kỳ quan Machu Picchu khoảng 260m. Nên du khách nào đủ can đảm trải nghiệm hành trình này, họ sẽ có cơ hội chiêm ngường toàn cảnh thành phố cổ từng trên cao.

Thót tim vượt qua bậc thang "tử thần" ở Machu Picchu - 1

Kỳ quan Machu Picchu ở Peru

Thành phố cổ Machu Picchu nằm trên một sườn núi trong thung lũng Urubamba ở Peru. Nó được xây dựng theo lệnh của hoàng đế Inca Pachacuti (1438-1472) để ăn mừng chiến thắng sau khi thu phục được bộ tộc Chancas.

Thót tim vượt qua bậc thang "tử thần" ở Machu Picchu - 2

Toàn cảnh Machu Picchu

Nơi đây thường được gọi là "Thành phố bị mất của người Inca". Từ "bị mất" là bởi nó chỉ được tái phát hiện vào năm 1911 bởi sử gia người Mỹ Hiram Bingham. Kể từ đó, Machu Picchu đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch quan trọng nhất ở Peru.

Thót tim vượt qua bậc thang "tử thần" ở Machu Picchu - 3

Sương mù bao phủ thành phố cổ lúc sáng sớm

Machu Picchu được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1983, và năm 2007 được cộng đồng thế giới bình chọn là một trong 7 kỳ quan thế giới thông qua mạng xã hội.

Theo Huy Phong (Theo BP) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch, lễ hội