Thiên nhiên Y Tý đẹp như tranh trong MV “Nhà em ở lưng đồi” của Thu Hằng

Thứ Tư, ngày 16/01/2019 10:00 AM (GMT+7)

Lựa chọn Y Tý ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai làm nơi thực hiện MV “Nhà em ở lưng đồi”, Quán quân Sao Mai 2015- Thu Hằng đã khéo léo giới thiệu, quảng bá du lịch ở một vùng đất với cảnh sắc hoang sơ, đẹp đến nao lòng.

Y Tý đẹp những ngày đầu đông

Thiên nhiên Y Tý đẹp như tranh trong MV “Nhà em ở lưng đồi” của Thu Hằng - 1

Thu Hằng chia sẻ: "Thời điểm quay MV "Nhà em ở lưng đồi" là khi Y Tý bắt đầu vào đông. Nơi đây rất lạnh nhưng nắng luôn vàng rực rỡ, trời trong xanh, mây trắng bồng bềnh bên những ngọn núi. Nói chung, phong cảnh vừa rực rỡ bởi sắc màu thiên nhiên lại vừa bình yên lạ lùng cứ ngỡ như mình đang lạc vào nơi tiên cảnh giữa bầy em nhỏ".

Là một sáng tác rất nổi tiếng của nhạc sĩ Đức Trịnh và cũng từng được nhiều nghệ sĩ thể hiện thành công nhưng Quán quân Sao Mai điểm hẹn 2015 không vì thế mà cảm thấy áp lực. Cô tự tin vì hát bằng cảm xúc và cảm nhận riêng của mình.

MV tái hiện khung cảnh về miền cao Y Tý (Lào Cai) với con người hiền hòa và cảnh sắc hoang sơ. Ở đó, người xem có thể bắt gặp hình ảnh đẹp mê hồn với núi đồi trập trùng, rừng cây xanh thẳm, mây trời hòa quyện. Trong bức tranh ấy, con người xuất hiện đầy sức sống và nên thơ khi những em nhỏ vui chơi hồn nhiên bên hiên nhà, tíu tít bứt trái rừng rồi cùng du khách hái những quả bí đỏ nặng trên mái nhà.

Khéo léo quảng bá du lịch Y Tý

Thiên nhiên Y Tý đẹp như tranh trong MV “Nhà em ở lưng đồi” của Thu Hằng - 2

Khi được báo chí hỏi về việc đưa MV vào các chương trình quảng bá du lịch Y Tý hay không, Thu Hằng cho biết: "Tôi muốn giới thiệu cho khán giả biết Việt Nam có nhiều cảnh đẹp đến mê hồn, say đắm, không cần phải đi Châu Âu, chúng ta cũng có những nơi đẹp như trong truyện cổ tích vậy. Tôi nghĩ, Việt Nam mình còn nhiều vùng đất như thế chưa được khám phá. Và tôi cũng như các nghệ sĩ cần có sứ mệnh để "khai phá" những vùng đất đó để nói với khán giả về vẻ đẹp của đất nước mình…".

Để có được những cảnh quay nên thơ trong MV "Nhà em ở lưng đồi", cả êkip đã phải vượt qua chặng đường dài cheo leo, hiểm trở trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Những khúc cua trên Y Tý rất quanh co, một bên là vách núi cao, một bên là vực sâu. Nhiều lúc, Thu Hằng không dám mở mắt ra nhìn xung quanh. Cảm giác sợ hãi và lo âu đó chỉ tan biến khi cô cùng mọi người đặt chân lên được đến Y Tý.

Thời tiết ở Ý Tý rất lạnh nhưng cảnh sắc vẫn vô cùng đẹp và bình yên cứ như chốn thần tiên. Cảm xúc ấy được cô mang vào khi thực hiện những cảnh múa ở trên đỉnh đồi, đứng trên mỏm đá hay dưới gốc cây cổ thụ lớn, phía dưới chân là những đám mây trắng bồng bềnh. Không chỉ có thiên nhiên mà con người nơi đây cũng khiến cả êkip bị hớp hồn vì sự hồn nhiên, trong trẻo và vô cùng thân thiện.

Thu Hằng chia sẻ, cô luộn nghĩ mọi thứ đến với mình trong cuộc sống đều là cái duyên. Song từ đáy lòng, cô rất muốn làm được điều gì đó để gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống Việt cũng như giới thiệu nhiều điểm đến hấp dẫn, không chỉ trong MV này mà còn nhiều sản phẩm âm nhạc tiếp theo nữa. MV lần này cũng là dịp để Thu Hằng có thể góp phần quảng bá vẻ đẹp của con người và thiên nhiên vùng cao đến với du khách trong nước cũng như quốc tế.

Thiên nhiên Y Tý đẹp như tranh trong MV “Nhà em ở lưng đồi” của Thu Hằng - 3

Y Tý mùa vàng  - thắng cảnh ngoạn mục đất trời Tây Bắc mỗi độ Thu sang

Y Tý mùa vàng - thắng cảnh ngoạn mục đất trời Tây Bắc mỗi độ Thu sang

Theo Lim (Thế giới trẻ)
sự kiện Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành
Báo lỗi nội dung