"Tháp quỷ" ở Mỹ nơi rất ít người dám leo lên dù chỉ cao chưa tới 300m

Thứ Tư, ngày 04/03/2020 01:00 AM (GMT+7)

Ngọn núi đá này có hình dáng rất kỳ lạ, trơn nhẵn, nhìn từ xa như một miếng bánh pudding khổng lồ.

Sự kiện: Du lịch Mỹ

Leo núi là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Đây là bộ môn không hề đơn giản, mặc dù thú vị nhưng nó cũng chứa nhiều nguy hiểm. Ở Mỹ có một ngọn núi nhìn rất kỳ lạ, nó chỉ cao 264m so với mực nước biển, mặc dù không cao nhưng lại có rất ít người có thể leo tới đỉnh được. Đó chính là Devils Tower (Tháp Quỷ).

"Tháp quỷ" ở Mỹ nơi rất ít người dám leo lên dù chỉ cao chưa tới 300m - 1

Tháp Devils là đài tưởng niệm quốc gia Mỹ đầu tiên, được thiết lập vào ngày 24 tháng 9 năm 1906, bởi Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt. Ranh giới của di tích bao quanh một khu vực rộng 545 ha. Trong những năm gần đây, khoảng 1% trong số 400.000 du khách hàng năm leo lên được Tháp Quỷ nhờ vào các kỹ thuật leo núi truyền thống.

"Tháp quỷ" ở Mỹ nơi rất ít người dám leo lên dù chỉ cao chưa tới 300m - 2

Độ cao của Tháp Quỷ không cao, thậm chí có thể nói là rất ngắn, nhìn từ xa giống như một miếng bánh pudding. Trên thực tế, Tháp Quỷ cũng rất đặc biệt vì nó là một tảng đá hình trụ lớn, trông rất tự nhiên. Tháp Quỷ cũng rất khác so với những đỉnh núi khác, bề mặt có nó hầu như không có thảm thực vật bao phủ, chỉ có trơ nhẵn những vách đá ghồ ghề, điều này càng làm tăng thêm độ khó của việc leo trèo.

"Tháp quỷ" ở Mỹ nơi rất ít người dám leo lên dù chỉ cao chưa tới 300m - 3

Theo thống kê, chỉ có khoảng ít hơn 100 người đã leo lên ngọn núi này trong nhiều năm. Mặc dù biết là việc chinh phục Tháp Quỷ không phải là điều dễ dàng, nhưng hằng năm có rất nhiều người vẫn muốn đến đây để chinh phục ngọn núi này. Vậy thì tại sao ngọn núi này thấp nhưng lại khó leo lên đến vậy?

"Tháp quỷ" ở Mỹ nơi rất ít người dám leo lên dù chỉ cao chưa tới 300m - 4

Nguyên nhân được cho là những bức tường đá xung quanh Tháp Quỷ quá trơn nhẵn. Sau một thời gian dài đá bị bào mòn do gió và mưa, nơi này cũng không có bất kỳ vật cản nào nên càng khiến do quá trình xói mòn diễn ra dễ dàng hơn.

Với những người yêu thích sự mạo hiểm, phiêu lưu, nhất là người thích leo núi thì những ngọn núi nào càng khó sẽ khiến họ có cảm giác háo hức muốn chinh phục hơn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/34thap-quy34-o-my-noi-rat-it-nguoi-dam-leo-len-du-chi-cao-chua-toi-300m-...

Ngọn núi đỏ rực được ví như rốn của Trái Đất cấm du khách leo lên

Nhìn từ xa, núi đá này có màu đỏ rực, nổi bật giữa một vùng đất rộng lớn và được nhiều người ví như cái rốn...

Theo Phan Hằng (Theo QQ & Wikipedia) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Mỹ
Báo lỗi nội dung