Singapore rút ngắn thời gian cách ly còn 14 ngày đối với các du khách đến từ quốc gia có nguy cơ cao

Thứ Năm, ngày 01/07/2021 20:00 PM (GMT+7)

Theo thông báo của Bộ Y tế Singapore, từ ngày 23/6, các du khách có lịch sử lưu trú hoặc đến từ các quốc gia hoặc khu vực có nguy cơ cao sẽ được rút ngắn thời gian cách ly từ 21 ngày xuống còn 14 ngày.

Bộ Y tế Singapore cho biết, quyết định này “dựa trên các dữ liệu thống kê được cập nhật trong tháng qua.”

Những du khách này sẽ cần tự xét nghiệm thường xuyên bằng bộ kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) bên cạnh việc thực hiện xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR).

Tất cả các quốc gia và khu vực đều được xem là có nguy cơ cao, ngoại trừ Úc, Brunei Darusslam, Hồng Kông, Macau, Trung Quốc đại lục và New Zealand.

Singapore rút ngắn thời gian cách ly còn 14 ngày đối với các du khách đến từ quốc gia có nguy cơ cao - 1

Bộ Y tế Singapore cũng thông báo, các du khách khi mới nhập cảnh đến Singapore sẽ phải tự thực hiện xét nghiệm bằng bộ kit ART vào ngày thứ 3, 7 và 11 trong thời gian cách ly theo quy định.

Theo Bộ Y tế Singapore, việc này là để “nhanh chóng phát hiện các ca nhiễm bệnh và có giải pháp y tế kịp thời” trong bối cảnh các biến thể mới đang có nguy cơ lây nhiễm cao hơn.

Yêu cầu mới về quy trình xét nghiệm sẽ bắt đầu áp dụng cho du khách từ 23h59 ngày 27/6/2021.

Các đối tượng này cũng sẽ phải thực hiện xét nghiệm PCR tại thời điểm nhập cảnh Singapore và vào ngày thứ 14 trước khi kết thúc thời gian cách ly.

Nguồn: http://danviet.vn/singapore-rut-ngan-thoi-gian-cach-ly-con-14-ngay-doi-voi-cac-du-khach-den-tu-q...

Singapore tạm dừng nhập cảnh với các khách du lịch ngắn hạn đến từ tỉnh Quảng Đông

Theo thông tin ngày 4/6 từ Bộ Y tế Singapore, đảo quốc này sẽ tiến hành các biện pháp thắt chặt biên giới đối với các...

Theo T.Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Khám phá du lịch Singapore
Báo lỗi nội dung