Singapore và Hongkong thảo luận về hành lang du lịch an toàn

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 15:38 PM (GMT+7)

Singapore và Hongkong đang trong quá trình đàm phán chi tiết việc thiết lập lại hành lang du lịch an toàn cho khách du lịch nghỉ dưỡng không bắt buộc quy trình cách ly vì tình hình dịch COVID-19 tại Hongkong đang dần được kiểm soát tốt hơn.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Thoả thuận giữa hai bên bị tạm ngưng vô thời hạn từ ngày 21 tháng 11 năm ngoái, sau khi số ca nhiễm COVID-19 tại Hongkong tăng mạnh. Hai bên đã có những thoả thuận trước đó rằng, hành lang du lịch an toàn giữa 2 nước sẽ tạm ngưng nếu số ca nhiễm bệnh trung bình trong vòng 7 ngày của bất cứ nước nào vượt quá 5 ca. Khi kế hoạch trong quá trình tạm hoãn, số ca bệnh mới (không phải lây nhiễm chéo) trung bình tại Hongkong trong 7 ngày liên tiếp là 3,86. Con số thống kê tăng vọt lên đến 16 vào cuối tháng11 và số ca bệnh mới trung bình vẫn vượt ngưỡng đề cập bên trên. Nhưng đáng mừng trong tuần vừa rồi, con số thống kê đã giảm xuống dưới 5, hiện tại số ca trung bình là 4,57 vào thứ 6.

Bác sĩ Leong Hoe Nam, chuyên gia về các loại bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Mount Elizabeth Novena cho hay, hành lang du lịch an toàn giữa 2 nước có thể bắt đầu trở lại nếu số lượng ca bệnh mới không vượt quá 5 trong khoảng từ 2 đến 3 tuần. Nhận định này được đưa ra trên tính toán thời gian ủ bệnh của virus SARS-CoV-2 tăng lên đến 21 ngày. Bác sĩ Leong cho biết thêm: “Biện pháp phòng ngừa tốt nhất là yêu cầu từng cá nhân tiêm chủng vắc xin. Khi đã tiêm chủng, cá nhân đó sẽ không cần phải làm xét nghiệm COVID-19 nữa”.

Singapore và Hongkong thảo luận về hành lang du lịch an toàn - 1

Việc tiêm chủng vắc-xin của du khách sẽ giúp xúc tiến quá trình hành lang du lịch giữa 2 nước được diễn ra an toàn. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Singapore Ong Ye Kung chia sẻ vào tháng trước rằng, việc đặt ra mục tiêu thời gian bắt đầu cho tiến trình hành lang du lịch an toàn giữa 2 nước là việc khó có thể đề ra.Theo thoả thuận ban đầu, du khách di chuyển giữa 2 nước Singapore và Hongkong có thể tránh được thời gian cách ly dài ngày bằng cách làm nhiều xét nghiệm COVID-19. Hai bên thỏa thuận sẽ thực hiện 1 chuyến bay/ngày đến mỗi điểm đến với tối đa 200 hành khách/chuyến bay. Không có những hạn chế về mục đích du lịch và lịch trình di chuyển tại Singapore nhưng du khách sẽ phải thỏa mãn những điều kiện như phải cư trú tại Singapore hoặc Hongkong trong 14 ngày liên tiếp trước ngày khởi hành và tuân thủ những biện pháp bảo vệ, kiểm soát dịch bệnh và các yêu cầu y tế cộng đồng của 2 nước.

Trong những tháng vừa qua, Hongkong đã áp đặt những biện pháp chống dịch chặt chẽ hơn nhưng đến tuần trước, các quy định về giãn cách xã hội được giảm bớt lần đầu tiên kể từ tháng 11 đến nay. Hongkong sẽ bắt đầu chương trình tiêm chủng từ tuần này và thống kê thêm 15 ca bệnh mới ngày hôm qua, đưa tổng số ca nhiễm bệnh lên 10.848.

Nguồn: http://danviet.vn/singapore-va-hongkong-thao-luan-ve-hanh-lang-du-lich-an-toan-50202126215394800...

Những điểm du lịch tuyệt vời nhất bạn không thể bỏ qua khi tới Singapore

Với một sự pha trộn mạnh mẽ giữa hiện đại và truyền thống, quốc đảo Đông Nam Á này ngày càng nổi bật với những...

Theo Straitstimes (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội
Báo lỗi nội dung