Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới

Thứ Bảy, ngày 28/01/2017 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Thật khó để so sánh việc chinh phục những con đường hiểm trở với việc gì khác. Dưới đây là danh sách 15 con đường nguy hiểm trên thế giới mà những người đam mê mạo hiểm nên khám phá.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

1, Zoji La, Ấn Độ

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 1

Vùng Ladakh và Kashmir được kết nối bởi con đường dài 9km này. Zoji La là một con đường rất hẹp, vậy mà đây còn là nơi mà người dân địa phương dùng để chăn nuôi bò và các động vật khác.

2. Transfagarasan, Romania

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 2

Con đường này được đặt tại núi Carpathian hùng vĩ và chạy qua khối núi Fagaras. Con đường này cao đến hơn 2000 mét và là con đường cao nhất ở Romania. Transfagarasan được biết đến khung cảnh huy hoàng cũng như sự hiểm trở của nó.

3. Cao lộ Dalton, Alaska

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 3

Cao lộ Dalton là một trong những cao lộ bị cô lập nhất trên thế giới. Nó dài 666km và kết nối 3 ngôi làng nhỏ. Đây cũng được xem là con đường nhiều tuyết nhất trên thế giới.

4. Khardung La, Ấn Độ

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 4

Theo sử sách, con đường này cao đến 5602 mét và được kỷ lục Guinesss Thế Giới và National Geographic công nhận là con đường cao nhất trên thế giới

5. Đường Yungas, Bolivia

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 5

Cao lộ này là một trong những con đường nguy hiểm nhất trên thế giới. Theo thống kê, có đến 200-300 người thiệt mạng ở đây mỗi năm. Núi cao ở một bên, và giốc đứng ở bên còn lại, thặt khó để tưởng tượng việc chinh phục con đường này.

6. Đường Đại Tây Dương, Na-uy

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 6

Đường Đại Tây Dương kết nối những ngôi làng nhỏ thuộc miền duyên hải. Bất chấp những mối hiểm nguy, đây là một địa danh nổi tiếng cho khách du lịch bởi vẻ đẹp thiên nhiên của nó.

7. Hầm Guoliang, Trung Quốc

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 7

Hầm Guoliang được xây bởi người dân địa phương. Đây từng là con đường duy nhất để di chuyển giữa làng Guoliang và thế giới bên ngoài. May mắn thay, chính phủ Trung Quốc đã xây thêm một tầng hầm 1200 mét khác để giúp người dân địa phương.

8. Đường Passage du Gois, Pháp

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 8

Kỳ lạ thay, con đường này chỉ mở vài tiếng mỗi ngày. Đơn giản là vì trong thời gian còn lại , con đường này lại bị thủy triều nhấn chìm. Hãy đọc kỹ thông tin về thủy triều trước khi chuyến hành trình nếu bạn không muốn xe mình bị chìm.

9. Đường núi Tianmen, Trung Quốc

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 9

Con đường này dài 10km và có tới 99 khúc quẹo khác nhau. Sự khác biệt giữa điểm thấp vào cao nhất của con đường lên đến 1000 mét; một thử thách thật sự ngay cả với những người có thần kinh “ thép”.

10. Hana, Hawaii

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 10

Con đường dài 112km này kết nối đảo Kahului và Hana. Con đường vô cùng hẹp này kết nối 59 cây cầu khác nhau, trong đó 46 cây cầu chỉ có một làn đường.

11. Kolima, Nga

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 11

Tên chính thức của con đường kết nối Yakutsk và Magadan là Kolima, nhưng người dân lại hay gọi nó là “con đường của cái chết”. Hoàn thành vào năm 1953, 90km đầu tiên của đoạn đường này được xây vào năm 1932 bởi những tù nhân.

12. Col de la Bonette, Pháp

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 12

Con đường nguy hiểm này được đặt ở độ cao 2000 mét của núi Alps ở Pháp, ngay cạnh biên giới Ý. Con đường này có rất nhiều khúc quẹo khó lường trên độ cao không tưởng.

13. Đường Gotthard, Thụy Sĩ

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 13

Đây là một trong những con đường cao nhất trên dãy núi Alps. Con đường dài 64km này luôn gây ngạc nhiên cho du khách với cảnh tượng thơ mộng.

14. Đường Caucasus, Nga

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 14

Con đường hẹp này nối Sochi với hồ Ritsa qua dãy núi. Một cảnh quan vừa đáng sợ vừa ấn tượng, con đường này là một thử thách bạn nên thử chinh phục ít nhất một lần.

15. Cầu Eshima Onashi, Nhật Bản
 

"Run rẩy" trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới - 15

Mặc dù nó chỉ là một cây cầu, Eshima Onashi nguy hiểm chẳng kém những con đường được nhắc đến phía trên. Cây cầu này kết nối Sakaiminato với Matsue. Nó có chiều dài 1.7km, và rộng khoảng 11.3 mét. Nhìn từ phía xa, có cảm giác việc chinh phục cây cầu này là một nhiệm vụ bất khả thi.

Theo Khôi Nguyên (Theo Brightside) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức du lịch
Về trang chủ 24h Về đầu trang