Nơi ‘check- in’ để có ảnh đẹp vui Tết những ngày đầu năm mới ở TPHCM

Người dân TPHCM và các tỉnh, thành khác phải xa quê đón Tết tại thành phố cũng có nhiều lựa chọn vui chơi, thư giãn ngày Tết cổ truyền ở những điểm hẹn thi vị và hấp dẫn tại TPHCM.

Nơi ‘check- in’ để có ảnh đẹp vui Tết những ngày đầu năm mới ở TPHCM - 1

Là một trong những không gian vui xuân đón Tết đặc sắc bậc nhất tại TPHCM, Đường hoa Nguyễn Huệ (trên tuyến đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1) hằng năm trở thành điểm du xuân hấp dẫn của đông đảo bà con nhân dân và du khách. Trong ảnh: Người dân tham quan đường hoa sau ngày khai mạc (Ảnh: Quốc Thanh)

Nơi ‘check- in’ để có ảnh đẹp vui Tết những ngày đầu năm mới ở TPHCM - 2

Năm 2022, đường hoa diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 chưa chấm dứt nên công tác triển khai, tổ chức được "cân đo đong đếm" kỹ lưỡng cũng như chuẩn bị các phương án phòng chống dịch chặt chẽ theo các cấp độ dịch. Đường hoa mở cửa phục vụ từ 19h ngày 29/1/2022 đến 17h ngày 4/2/2022 (tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Nơi ‘check- in’ để có ảnh đẹp vui Tết những ngày đầu năm mới ở TPHCM - 3

Ngoài Đường hoa Nguyễn Huệ, người dân thành phố cũng có thể thưởng thức một mùa xuân reo vui, tươi mới tại các Hội hoa xuân Tao Đàn (quận 1), Phú Mỹ Hưng (quận 7), chợ hoa "Trên bến dưới thuyền" dọc bờ kênh Tàu Hủ - Bến Nghé (quận 8)... (Ảnh: Quỳnh Trâm)

Nơi ‘check- in’ để có ảnh đẹp vui Tết những ngày đầu năm mới ở TPHCM - 4

Cũng nằm ở khu vực trung tâm thành phố, Đường sách TPHCM (tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Bình, bên hông Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện Thành phố) là điểm dừng chân lý thú của nhiều người khi có thể lựa chọn những đầu sách yêu thích tại các cửa hàng san sát nhau hoặc thư thả nghỉ ngơi tại những quán cà phê sách ở đây. Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần này, Đường sách TPHCM tổ chức lễ hội sách với việc trưng bày các ấn phẩm, phụ kiện mang màu sắc đặc trưng của ngày Tết cổ truyền, tổ chức buổi ra mắt sách... (Ảnh: Ngô Tùng)

Nơi ‘check- in’ để có ảnh đẹp vui Tết những ngày đầu năm mới ở TPHCM - 5

Cùng với đó, đường mai vàng và phố ông Đồ trong khuôn khổ Lễ hội Tết Việt 2022 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1) trở thành điểm nhấn đậm sắc xuân giữa lòng thành phố. Năm nay, các tiểu cảnh trang trí tại đây tiếp tục khắc họa hình ảnh đặc trưng cái Tết truyền thống của dân tộc.

Nơi ‘check- in’ để có ảnh đẹp vui Tết những ngày đầu năm mới ở TPHCM - 6

Một thay đổi lớn là lễ hội năm nay rút ngắn thời gian khi chỉ diễn ra đến hết 29 tháng Chạp. Tuy nhiên, từ nửa tháng qua sau khi mở cửa đón khách, không gian này đón hàng nghìn người mỗi ngày đến du xuân sớm (Ảnh: Ngô Tùng)

Nơi ‘check- in’ để có ảnh đẹp vui Tết những ngày đầu năm mới ở TPHCM - 7

Trong khi đó, Hội hoa xuân Novaland Galery ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao) là điểm du xuân mới nằm ở vị trí trung tâm thành phố, được đông đảo bà con, bạn trẻ tìm đến vui chơi, trải nghiệm trong một không gian ngập tràn sắc xuân. Trong ảnh: Thiếu nữ diễn áo dài cách tân 'check-in' bên một cội mai vàng cổ thụ (Ảnh: Ngô Tùng)

Nơi ‘check- in’ để có ảnh đẹp vui Tết những ngày đầu năm mới ở TPHCM - 8

Nơi ‘check- in’ để có ảnh đẹp vui Tết những ngày đầu năm mới ở TPHCM - 9

Tại đây, bạn trẻ có dịp đằm mình trong hương vị Tết cổ truyền khi có thể trực tiếp gói bánh chưng, đi cầu khỉ, chơi tò he, chơi ô ăn quan, nhảy sạp bên những tràng hoa mai, hoa đào, hoa cúc đang rực rỡ khoe sắc trong nắng xuân...

Nơi ‘check- in’ để có ảnh đẹp vui Tết những ngày đầu năm mới ở TPHCM - 10

Là một trong những khu vui chơi mở cửa phục vụ trong dịp Tết, Khu du lịch Suối Tiên (phường Tân Phú, TP. Thủ Đức) chính thức mở cửa trở lại ngay mùng 1 Tết Nguyên đán (1/2) sau hơn nửa năm ngưng hoạt động do ảnh hưởng dịch bệnh COVID.

Nơi ‘check- in’ để có ảnh đẹp vui Tết những ngày đầu năm mới ở TPHCM - 11

Dịp này, Suối Tiên cũng ra mắt nông trại theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao Nhật Bản với nhiều loại cây ăn trái phục vụ nhu cầu thưởng thức ngay tại vườn (Ảnh: Du lịch Văn hóa Suối Tiên)

Nguồn: https://tienphong.vn/noi-check-in-de-co-anh-dep-vui-tet-nhung-ngay-dau-nam-moi-o-tphcm-post14134...

Những điểm đến lý tưởng chơi Tết 2022 ở TP.HCM

Dịp Tết là thời gian đặc biệt nhất để gia đình, bạn bè họp mặt cùng nhau vui chơi, tận hưởng không khí những ngày...

Chia sẻ
Theo Ngô Tùng (Tiền Phong)
Sắc Tết Nhâm Dần Xem thêm
Báo lỗi nội dung