Những thị trấn ma nổi tiếng ở châu Phi

Chủ Nhật, ngày 03/05/2020 19:00 PM (GMT+7)

Bao trùm khắp bầu không khí ở những nơi đây là một sự hoang vắng, lạnh lẽo như chưa từng có sự sống tồn tại. 5 thị trấn này giờ nổi tiếng là nơi săn ma ở châu Phi.

  

Vila do Ibo, Mozambique 

Những thị trấn ma nổi tiếng ở châu Phi - 1

Những ô cửa thanh lịch, xinh đẹp một thời, trần nhà cao ngất và ban công trang trí tinh tế đang rỉ sét dần dưới ánh mặt trời. Các tòa nhà lớn của Vila do Ibo ở phía bắc Mozambique đã trở thành di sản thế giới bởi bị bỏ hoang trong nhiều năm. Dù trước đây nơi này phồn hoa đến thế nào thì hiện tại nó cũng đã thuộc về quá khứ. Người ta chỉ nhớ đến Vila do Ibo trong các câu chuyện ma quỷ, linh hồn hoang dã được người địa phương truyền tụng lại cho nhau từ đời này sang đời khác. 

Cao nguyên Gholan, Syria

Những thị trấn ma nổi tiếng ở châu Phi - 2

Một trong những điểm gây tranh cãi nhất trên Trái đất, những ngọn núi ở biên giới phía nam Syria đã bị Israel chiếm đóng trong 40 năm. Những người dân thuộc thị trấn Quneitra trên đỉnh đồi đã được sơ tán vào năm 1973 và người Syria đã từ chối xây dựng lại thị trấn này, để lại nó như một tượng đài vĩnh viễn cho hành động tàn phá của Israel. Hầu như mọi tòa nhà đều bị san phẳng bởi quân đội Israel khiến đường phố mang cảm giác bi thương kỳ lạ. Nơi đây chỉ còn lại sự hoang vắng, lạnh lẽo, một lời lên án cho sự tàn phá của chiến tranh. 

Djado, Nigeria

Một bí ẩn hấp dẫn suốt nhiều năm nằm ở sa mạc Nigeria. Nơi đây, giữa những đồng bằng rộng lớn là các ngôi làng bị bỏ hoang cùng với nhiều hang động bí ẩn, những tòa thành bằng gạch bùn mọc lên từ những hồ nước rợp bóng cọ với mái là những cây sậy màu xanh lá cây. Nhưng đến nay, vùng đất bí ẩn này đã bị bỏ hoang cho cỏ dại mọc đầy, các ngôi nhà đổ nát tiêu điều. Djado được xây dựng khi nào? Tại sao nó bị bỏ hoang? Tất cả cho đến nay vẫn nằm trong bí mật cùng các truyền thuyết yêu quái tồn tại với thời gian.

Làng treo Habalah, Ả Rập Saudi

Những thị trấn ma nổi tiếng ở châu Phi - 3

Được xây dựng treo leo nằm bên dưới vách đá cao 250m trên một thung lũng sâu, ngôi làng hoang vắng Habalah là một khu định cư thực sự độc đáo với những chiếc dây thừng lủng lẳng được sử dụng như những chiếc thang mà cư dân ở đây dùng để leo xuống ngôi nhà của họ từ cao nguyên bên trên. Hiện ngôi làng kỳ lạ này gần như đã bị lãng quên và nằm ngoài rìa xã hội, nó đã trở thành một địa điểm du lịch bởi vị trí độc đáo những như những truyền thuyết và lời nguyền kinh khủng của nó. 

Ghadames, Libya

Trước đây những ngôi nhà ở Ghadames, một thị trấn nằm ở sa mạc Sahara được xây dựng dày đặc như tổ ong. Những phụ nữ có thể đi qua lại khắp thị trấn bằng cách đi bộ trên mái nhà và những con hẻm có mái che giống như một mê cung dưới lòng đất. Người ta có thể tưởng tượng những cư dân sống rất đông đúc. Nhưng giờ đây Ghadames đã bị bỏ hoang và thuộc về những truyền thuyết địa phương với vô số ma quỷ. Chính quyền đã lôi kéo 6000 cư dân trước đây của thị trấn đến những ngôi nhà hiện đại bên ngoài thị trấn cổ này.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-thi-tran-ma-noi-tieng-o-chau-phi-d463758.html

Vòng tròn bí ẩn ở Siberia chứa nhiều kim loại quý

Khối núi này nổi bật với đường kính và chiều cao rất “khủng”, bên trong chứa nhiều kim loại có giá trị nên rất...

Theo Hàn Ly (Theo roughguides) (Báo GT)
sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái