Những điều bí ẩn xảy ra trên khắp Ấn Độ mà không thể giải thích

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Ấn Độ là một vùng đất đầy những điều kỳ diệu. Nhiều tuyệt tác thiên nhiên tồn tại ở đây khiến người ta phải kinh ngạc và thắc mắc. Chúng được gọi là những điều bí ẩn hoặc phép màu thu hút sự chú ý mà đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.

Bí ẩn về các cặp song sinh - Bang Kodinhi Village - Kerela

Những điều bí ẩn xảy ra trên khắp Ấn Độ mà không thể giải thích - 1

Ấn Độ có thể là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh đôi thấp nhất thế giới, thế nhưng một ngôi làng ở Kerela lại trái ngược hoàn toàn. Kodinhi, một khu vực hẻo lánh ở quận Malappuram, trông giống như một ngôi làng bình thường. Tuy nhiên, thật đáng kinh ngạc khi ở đây có rất nhiều các cặp sinh đôi. Trên thực tế, có tới hơn 200 cặp sinh đôi trong làng và mặc dù các bác sĩ cho rằng, sự gia tăng đột biến các cặp sinh đôi ở đây là do bị ảnh hưởng bởi một số hóa chất có trong nước của khu vực này, nhưng lý do chính xác vẫn chưa rõ ràng. 

Bí ẩn về các trụ cột âm nhạc - Đền Vittala, bang Hampi - Karnataka

Những điều bí ẩn xảy ra trên khắp Ấn Độ mà không thể giải thích - 2

Ngôi làng Hampi tự hào có nhiều kiến trúc có ý nghĩa lịch sử, và nổi bật nhất là Đền Vittala. Ngôi đền được thiết kế theo kiến ​​trúc Dravidian, được chạm khắc rất tinh tế làm nổi bật tay nghề khéo léo của các nghệ nhân trong thời gian đó. Một đặc điểm khác làm cho ngôi đền này trở lên nổi tiếng là 56 trụ cột âm nhạc. Những cây cột này tạo ra âm thanh rất hay khi gõ vào, nhưng một số nhà khoa học người Anh đã cố gắng tìm kiếm điều bí ẩn bên trong bằng cách phá vỡ 2 trong số các trụ cột và họ không thể tìm thấy gì. 

Bí ẩn về các dị vật UFO - Bang Kongka Pass - biên giới Ấn Độ-Trung Quốc

Những điều bí ẩn xảy ra trên khắp Ấn Độ mà không thể giải thích - 3

Niềm đam mê của chúng ta với UFO hoặc người ngoài hành tinh không chỉ giới hạn trong các bộ phim. Các nhân viên của ITBP và Quân đội Ấn Độ đã báo cáo nhiều lần nhìn thấy các vật thể phát sáng không xác định gần Ladakh xung quanh biên giới Ấn Độ và Trung Quốc. Theo một số quan chức quân đội, những vật thể này không phải là máy bay không người lái hoặc vệ tinh, và theo các nhà thiên văn học nghiên cứu hiện tượng này đây cũng không phải là thiên thạch. Những vật thể bay này trông giống như tàu vũ trụ và nó đã trở thành một cảnh tượng phổ biến khi đi ra, đi vào căn cứ. Chính xác thì đây là gì? Các nhà nghiên cứu về Glaci và nhà địa chất của ISRO, các chuyên gia từ DRDO và NTRO đã cố gắng xác định chúng nhưng cho đến nay vẫn vô ích.

Bí ẩn về các bộ xương - Bang Roopkund Lake - Uttarakhand

Những điều bí ẩn xảy ra trên khắp Ấn Độ mà không thể giải thích - 4

Ở vùng Garhwal của Uttarakhand là một nơi đẹp như tranh vẽ - Roopkund rất thu hút các du khách ưa mạo hiểm nhờ một con đường leo núi lý tưởng xuyên qua những khu rừng xanh tươi và sông suối tuyệt đẹp. Mặt khác, địa điểm này còn được biết đến nhiều bởi sự huyền bí xung quanh hồ Roopkund. Thật kỳ lạ, khi tuyết xung quanh hồ tan chảy, người ta có thể nhìn thấy những mũi tên nhọn, cổ vật và vô số hộp sọ cùng các bộ xương người. Nhiều nhà tâm linh, thậm chí cả nhà khoa học đã đưa ra các giải đáp, nhưng chính xác các bộ xương này là của những ai và họ đang tìm kiếm điều gì vẫn còn là một bí ẩn. 

Bí ẩn về sự phát triển của tượng thần Nandi - đền Yaganti - Andhra Pradesh

Những điều bí ẩn xảy ra trên khắp Ấn Độ mà không thể giải thích - 5

Nằm ở quận Kurnool, Yaganti là một ngôi đền nổi tiếng của thần Shiva, nơi mỗi năm các tín đồ lại đổ về với một số lượng lớn. Điều bí ẩn là bức tượng Nandi được đặt ở đây cứ ngày một tăng trưởng về kích thước trong suốt những năm qua và đây không phải là một huyền thoại. Khảo sát khảo cổ của Ấn Độ đã xác nhận rằng, bức tượng này tăng thêm 2,5 cm sau mỗi 20 năm. Một bí ẩn khác ở nơi đây là: Theo truyền thuyết một nhà hiền triết đã nguyền rủa những con quạ bay vào đền vì vậy trong đền không bao giờ có bóng dáng của một con quạ nào. 

Bí ẩn về những viên đá nổi - Bang Rameshwaram - Tamil Nadu

Những điều bí ẩn xảy ra trên khắp Ấn Độ mà không thể giải thích - 6

Thần thoại Ấn Độ kể rằng, để giải cứu vợ Sita khỏi Ravana, Lord Rama đã xây dựng một cây cầu nổi từ Rameshwaram đến Sri Lanka qua eo biển Palk. Cây cầu được gọi là Rama Setu. Điều khiến người ta giật mình là một số viên đá được tìm thấy quanh khu vực, mặc dù có hình dạng tương tự như những viên đá bình thường nhưng chúng lại nổi lên khi được đặt trong nước. Lý do đằng sau hiện tượng đá nổi như vậy vẫn chưa được xác định mặc dù nó đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu.

Bí ẩn về vị trí trụ cột treo - Đền Veerabhadra, bang Lepakshi - Andhra Pradesh

Những điều bí ẩn xảy ra trên khắp Ấn Độ mà không thể giải thích - 7

Đền Veerabhadra là một ví dụ tuyệt đẹp về phong cách kiến ​​trúc từ Đế chế Vijaynagar với các đặc điểm hấp dẫn khác như thần tượng Nandi khổng lồ, tranh vẽ và chạm khắc, ấn tượng nhất là những cột treo của nó. Tổng cộng, có 70 cây cột trong chùa, tuy nhiên điều đặc biệt là những cây cột này không hề tiếp xúc với mặt đất. 

Bí ẩn về tảng đá khổng lồ - Bang Mahabalipuram - Tamil Nadu

Những điều bí ẩn xảy ra trên khắp Ấn Độ mà không thể giải thích - 8

Krishna là một tảng đá khổng lồ ở Mahabalipuram nổi tiếng vì giữ được sự thăng bằng hoàn hảo cho dù đứng chênh vênh trên một con dốc. Tảng đá ước tính cao khoảng 6m và đã trở thành một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch. Năm 1908 người ta đã quyết định loại bỏ tảng đá vì sợ rằng nó có thể lăn xuống và phá hủy những ngôi nhà gần đó nhưng mọi sự nỗ lực đều trở nên vô ích. Điều gì làm cho tảng đá này đứng yên ổn ở một góc độ khó có thể tưởng tượng như vậy? Đến nay khoa học vẫn chưa giải đáp được. 

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-dieu-bi-an-xay-ra-tren-khap-an-do-ma-khong-the-giai-thich-d455548....

Những điều kỳ quái mà bạn chỉ bắt gặp ở Trung Quốc

Người Trung Quốc dường như luôn có những điều bất ngờ khiến phần còn lại của thế giới sững sờ, kinh ngạc.

Chia sẻ
Theo Hàn Ly (Theo msn) (Báo GT)
Du lịch Châu Á Xem thêm
Báo lỗi nội dung