Những địa điểm du lịch đáng sợ nhất hành tinh (phần 2)

Hòn đảo Hashima biệt lập ngoài đại dương bị bỏ hoang của Nhật Bản, một bệnh viện tâm thần hoang phế ở Hàn Quốc, Thung lũng chết của Mỹ hay bảo tàng tra tấn Mdina ở Malta là những nơi rùng rợn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những chuyện rùng rợn được truyền tụng rộng rãi xung quanh những vùng đất này, chính quyền địa phương đang thu về những khoản lợi nhuận kếch xù từ khách thăm quan, du lịch ưa mạo hiểm và thích thử thách bản thân.

6. Đảo Chiến hạm (Battleship Island) ở Nagasaki, Nhật Bản
 
Hòn đảo Hashima ở Nagasaki, Nhật Bản còn được gọi bằng cái tên khác là Gunkanjima có nghĩa là đảo Chiến hạm. Lý do là, hòn đảo có hình dạng trông giống như một chiếc tàu chiến.

Hashima từng là một hòn đảo hiện đại rộng 60 nghìn m2 với mật độ dân cư đông đúc. Những năm 1950, nơi đây có đời sống công nghiệp nhộn nhịp với hàng nghìn công nhân làm việc trong các mỏ than. Tuy nhiên, đến năm 1974, khi các mỏ than đóng cửa, Hashima cũng bị bỏ hoang với những khối bê tông đổ nát, lạnh lẽo đến rợn người và sau đó, được gọi là đảo ma. Tuy nhiên, năm 2009, hòn đảo mở cửa đón khách du lịch đến thăm quan.

Những địa điểm du lịch đáng sợ nhất hành tinh (phần 2) - 1

Nhiều người từng đến thăm Hashima chia sẻ, sự biệt lập của hòn đảo cộng với đất liền do tứ phía bị biển bao bọc cộng với những tòa nhà đổ nát bên trong vương vãi đủ loại vật dụng mà công nhân mỏ than bỏ lại trước đây khiến họ có cảm tưởng đây là nơi hoang vắng nhất hành tinh.

7. Bệnh viện tâm thần Gonjiam ở Hàn Quốc
 
Câu chuyện về bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang Gonjiam ở cũng tương tự như một bộ phim kinh dị. Theo lời đồn đại, cách đây 10 năm, các bệnh nhân trong bệnh viện này bắt đầu chết một cách đầy bí ẩn, làm dấy lên làn sóng hoang mang trong cộng đồng. Do đó, người ta buộc phải đóng của bệnh viện.

Những địa điểm du lịch đáng sợ nhất hành tinh (phần 2) - 2

Ngày nay, Gonjiam là một toà nhà đổ nát và hoang vắng với các hàng rào kim loại han ghỉ, những dãy ghế cho bệnh nhân ngồi đợi khám bệnh mục nát.

Bệnh viện tâm thần Gonjiam nổi tiếng là một trong ba vùng đất bị quỷ ám rùng rợn nhất ở Hàn Quốc bên cạnh nhà ma Youngdeok với các hồn ma từ thời chiến tranh Triều Tiên lang thang, lẩn quất và vườn Neulbom, một nhà hàng cũ bị bỏ hoang mà nhiều người kể rằng họ nghe thấy tiếng người rửa bát đĩa trong nhà bếp.

8. Đảo Miyakejima, Nhật Bản
 
Nằm nép mình trong một nhóm đảo thuộc quần đảo Izu của Nhật Bản, Miyakejima thực sự là một nơi nguy hiểm chết người với ngọn núi lửa Oyama vẫn đang hoạt động với tần suất bùng nổ vài năm một lần.

Những địa điểm du lịch đáng sợ nhất hành tinh (phần 2) - 3

Kể từ đợt nổ gần đây nhất vào năm 2005, núi lửa này liên tục thải ra khí sulfuric độc hại, lượng lưu huỳnh tăng cao trong không khí đe dọa đến sức khỏe của người dân trên đảo. Do đó, khoảng 3.000 cư dân trên hòn đảo này buộc phải đeo mặt nạ để chống độc mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào còi báo động báo động vang lên cảnh báo mức độ khí sulfur cao trong không khí.

Tuy nhiên, bất chất những nguy hiểm trên đảo, Miyakejima hiện nay trở thành một điểm du lịch hấp dẫn dành cho những người thích trải nghiệm cảm giác mạnh.

 9. Thung lũng chết, Mỹ
 
Có một thung lũng dài và rất hẹp nằm giữa bang California và bang Nevada (Mỹ) với chiều dài 300km, nơi hẹp nhất rộng 6km và nơi rộng nhất là 26 km được gọi bằng cái tên đáng sợ: Thung lũng chết. Đây là nơi khô nhất và sâu nhất Bắc Mỹ đồng thời cũng là khu vực có nhiệt độ cao nhất thế giới được ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Những địa điểm du lịch đáng sợ nhất hành tinh (phần 2) - 4

Thung lũng chết được bao quanh bởi núi đá dựng đứng với mỏm đá nhọn hoắt tựa như hàm răng quỷ. Cộng thêm tiếng rít của gió và tiếng hú của thú dữ trong đêm hoang vắng, bầu không khí của thung lũng âm u nhất nước Mỹ dường như càng thêm khiếp đảm, hãi hùng.
 
Trước đó, năm 1941, một đoàn thám hiểm của Mỹ do mất phương hướng đã bị lạc trong Thung lũng chết và không một ai sống sót. Tiếp đó, năm 1949, một đoàn thám hiểm khác thâm nhập vào thung lũng và các thành viên trong đoàn đều mất mạng một cách bí ẩn. Những vụ tai nạn này giải thích cho tên gọi của thung lũng này.

Những địa điểm du lịch đáng sợ nhất hành tinh (phần 2) - 5

Ngoài ra, ở Thung lũng chết, du khách và các nhà khoa học có thể phát hiện một hiện tượng thú vị và kỳ lạ đó là việc các hòn đá biết đi, thậm chí, có hòn đá nặng tới 45kg vẫn có khả năng tự di chuyển dễ dàng, để lại những vết lằn sâu  trên bề mặt của thung lũng.

10. Bảo tàng tra tấn Mdina ở Malta
 
Thành phố cổ Mdina, thuộc Cộng hòa Malta, nổi tiếng có một bảo tàng tra tấn rùng rợn bậc nhất thế giới. Dưới những căn hầm tối của bảo tàng, các dụng cụ tra tấn và cảnh tượng hành hình được tái hiện chân thật đủ khiến bất cứ du khác bước chân vào đây cũng phải sởn gai ốc.

Những địa điểm du lịch đáng sợ nhất hành tinh (phần 2) - 6

Với bộ sưu tập khổng lồ các máy chém cũng như hàng loạt dụng cụ tra tấn tàn bạo và những tượng người bằng sáp vàng nhờn nhợt, mô tả những tên đao phủ đang hành hình và các nạn nhân trong cơn hấp hối khác, nơi đây được du khách khắp thế giới công nhận là bảo tàng tra tấn nhục hình khủng khiếp nhất hành tinh, thử thách những người can đảm nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN