Những bảo tàng "dị" không thể tin nổi chúng tồn tại

Chủ Nhật, ngày 08/04/2018 03:00 AM (GMT+7)

Bảo tàng là một phần quan trọng của trải nghiệm du lịch, giúp du khách tìm hiểu các khía cạnh mới về văn hóa, nghệ thuật và lịch sử.

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

1. Bảo tàng nghệ thuật xấu, bang Massachusetts, Mỹ

Những bảo tàng "dị" không thể tin nổi chúng tồn tại - 1

Bảo tàng trưng bày những tác phẩm mà du khách có thể không tìm thấy ở các nơi khác. Chúng có thể không đẹp, nhưng vẫn có sức hút kỳ lạ. Bảo tảng sở hữu hơn 600 tác phẩm nghệ thuật, nhưng chỉ trưng bày 60 - 70 tác phẩm mỗi lần.

2 Bảo tàng Musee Fragonard, Paris, Pháp

Những bảo tàng "dị" không thể tin nổi chúng tồn tại - 2

Nằm ở ngoại ô thành phố Paris, bảo tàng Musee Fragonard trưng bày các tác phẩm khoa học giải phẫu kỳ lạ từ những năm 1766. Đây là địa điểm lý tưởng dành cho du khách muốn tìm hiểu về cơ thể người và động vật.

3. Bảo tàng Viktor Wynd, London, Anh

Những bảo tàng "dị" không thể tin nổi chúng tồn tại - 3

Bảo tàng này trưng bày những mẫu vật kỳ lạ từ xương chim cưu đã tuyệt chủng cho tới đồ chơi Happy Meal của McDonald. Các buổi triển lãm cũng thỉnh thoảng được tổ chức tại đây và du khách tham quan được miễn phí một tách trà.

4. Bảo tàng văn hóa bánh mì, Ulm, Đức

Những bảo tàng "dị" không thể tin nổi chúng tồn tại - 4

Bảo tàng ở thành phố Ulm giúp du khách tìm hiểu bánh mì ảnh hưởng như thế nào tới nền văn minh loài người qua thời gian. Có 18.000 hiện vật bao gồm tượng, tranh và đồ khảo cổ được trưng bày tại bảo tàng.

5. Bảo tàng hộp đựng cơm trưa, bang Georgia, Mỹ

Những bảo tàng "dị" không thể tin nổi chúng tồn tại - 5

Những chiếc hộp đựng cơm trưa là một phần quan trọng của tuổi thơ và bảo tàng ở thành phố Columbia được lập ra để lưu giữ ký ức đó. Nơi đây trưng bày hàng chục hộp đựng thức ăn qua nhiều năm qua.

6. Bảo tàng ký sinh trùng Meguro, Tokyo, Nhật Bản

Những bảo tàng "dị" không thể tin nổi chúng tồn tại - 6

Bảo tàng là địa điểm lý tưởng để tìm hiểu và giáo dục cho trẻ em về khoa học ký sinh trùng. Du khách chắc chắn sẽ phát hoảng khi chứng kiến mẫu vật sán dây 9m được trưng bày ở đây.

7. Bảo tàng thất tình ở Croatia và Mỹ

Những bảo tàng "dị" không thể tin nổi chúng tồn tại - 7

Bảo tàng này bắt đầu ở Croatia và trưng bày các hiện vật bị bỏ lại sau cuộc chia tay của một cặp đôi. Bảo tàng sau đó mở rộng sang thành phố Los Angeles, Mỹ, với vật trưng bày được quyên tặng bởi những người thất tình từ khắp nơi trên thế giới.

8. Bảo tàng thực phẩm và đồ uống, New York, Mỹ

Những bảo tàng "dị" không thể tin nổi chúng tồn tại - 8

Bảo tàng khuyến khích du khách sử dụng mọi giác quan để trải nghiệm và tìm hiểu chúng ta liên quan như thế nào với những thứ mình ăn và uống hằng ngày. Vé tham quan bao gồm bánh quy miễm phí và thử đồ ăn.

9. Bảo tàng Kunstkamera, St. Petersburg, Nga

Những bảo tàng "dị" không thể tin nổi chúng tồn tại - 9

Kunstkamera là bảo tàng đầu tiên ở Nga được xây dựng vào năm 1727 bởi Peter Đại đế. Bảo tàng dân tộc học này trưng bày một lượng lớn hiện vật tự nhiên và lịch sử. Ngay cả tòa nhà đồ sộ cùng là một công trình lịch sử.

10. Bảo tàng Arnold Schwarzenegger, Thal, Áo

Những bảo tàng "dị" không thể tin nổi chúng tồn tại - 10

Những người hâm mộ phim “Kẻ hủy diệt” nên tới thị trấn Thal ở Áo, nơi sinh sống từ khi còn nhỏ của nam diễn viên Arnold Schwarzenegger được cải tạo thành bảo tàng. Khu trưng bày này mở cửa vào năm 2011 với các hiện vật và hình ảnh về cuộc sống của Schwarzenegger.

Đỏ mặt với bảo tàng ”chuyện ấy” hướng dẫn cách ”yêu” cho khách tham quan

Bảo tàng Amora tại London không hề giống bất kỳ một nơi nào bạn đã từng tới trước đây, bởi nó không chỉ là nơi trưng...

Theo Huy Phong (Theo Fodors) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch, lễ hội