Người nông dân chi 50 tỷ xây tòa nhà có 1-0-2, chưa xây xong đã hút du khách

Sự kết hợp nhiều phong cách kiến trúc từ Âu sang Á khiến cho ngôi nhà có dáng vẻ rất kỳ lạ.

Nếu ở Việt Nam có một “Crazy House” (Đà Lạt) hút khách bởi vẻ ngoài độc lạ, ở Trung Quốc cũng có một tòa nhà kỳ lạ không kém, hiện đang lan tryền trên mạng xã hội.

Người nông dân chi 50 tỷ xây tòa nhà có 1-0-2, chưa xây xong đã hút du khách - 1

Tòa nhà kỳ lạ này tọa lạc tại thị trấn Xinyu, thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây. Nó không chỉ tương phản với các tòa nhà xung quanh mà còn có vẻ ngoài độc đáo, cao khoảng hơn 30m, nổi bật nhất trong khu vực. Hình dáng của nó thu hút sự chú ý của người qua đường và cả khách du lịch.

Người nông dân chi 50 tỷ xây tòa nhà có 1-0-2, chưa xây xong đã hút du khách - 2

Sở dĩ được gọi là “Crazy House” là bởi nó không có một phong cách cụ thể nào. Người ta có thể thấy nó mang phong cách Trung Quốc, châu Âu và cả Đông Nam Á. Mọi thứ như một mớ hỗn độn, kết hợp một cách bất quy tắc, rất khó đoán.

Khi bước vào trong và nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy phong cách thiết kế của mỗi tầng của tòa nhà khác nhau.

Ví dụ, có một dòng chữ "Savage Valley" được viết ở lối vào tầng 1. Chủ đề của tầng 1 là các bộ lạc nguyên thủy, bên trong chủ yếu được dùng để trưng bày các tác phẩm điêu khắc nhân vật của các dân tộc khác nhau. 

Người nông dân chi 50 tỷ xây tòa nhà có 1-0-2, chưa xây xong đã hút du khách - 3

Trên tầng 2, có một số bức phù điêu Trung Quốc cổ đại sống động như thật, do chính chủ sở hữu làm ra. Từ tầng 2 lên tầng 3 là cầu thang hình cái cây độc đáo.

Phía trên tầng 3 có tháp chuông, trần nhà là bầu trời đầy sao, đài phun nước hình ấm trà…Ngoài ra còn có một khu vườn nhỏ phía sau để nghỉ ngơi. 

Người nông dân chi 50 tỷ xây tòa nhà có 1-0-2, chưa xây xong đã hút du khách - 4

Trong tòa nhà này còn có khu vườn thiết kế kiểu Trung Quốc, mái vòm kiểu Nga, hàng rào kiểu Pháp và các đồ vật trang trí cũng mang nhiều phong cách khác nhau. Điều này khiến mọi người thêm phần ngưỡng mộ trí tưởng tượng của chủ nhân. 

Dù chưa hoàn thiện phần nội thất nhưng phần thô đã xong nên nó vẫn thu hút nhiều người tới tham quan. Theo chủ nhân của ngôi nhà này, tương lai sẽ có thêm tranh 3D động vật, mô hình máy bay trực thăng, nhà hát, v.v. 

Người nông dân chi 50 tỷ xây tòa nhà có 1-0-2, chưa xây xong đã hút du khách - 5

Cho dù là người lớn hay trẻ em, tòa nhà này cũng đều khiến cho mọi người cực kỳ phấn khích khi mang tới cảm giác phiêu lưu vào một thế giới khác.

Sở dĩ tòa nhà kỳ lạ như vậy xuất hiện là ý tưởng táo bạo của một nông dân tên là Li Jiguang. Ông nghe nói những người nước ngoài nghĩ các ngôi nhà ở Trung Quốc là nhà hộp diêm, vì thế ông quyết định xây một tòa nhà đặc biệt như vậy đặt tên là “ngôi nhà nghệ thuật của nông dân”.

Người nông dân chi 50 tỷ xây tòa nhà có 1-0-2, chưa xây xong đã hút du khách - 6

Mặc dù ông từng làm một số công việc liên quan tới kiến trúc nhưng chưa bao giờ được học thiết kế bài bản. Điều bất ngờ hơn nữa là tòa nhà này không có bản vẽ thiết kế, mọi thứ được xây lên theo trí tưởng tượng của chủ nhà.

Li Jiguang bắt đầu chuẩn bị cho việc xây nhà vào năm 2010 nhưng tới năm năm 2014 mới khởi công và phần thô được hoàn thành vào năm 2017.

Người nông dân chi 50 tỷ xây tòa nhà có 1-0-2, chưa xây xong đã hút du khách - 7

Tòa nhà do chính chủ nhà thiết kế lẫn thi công. Hơn 10 năm trôi qua, 15 triệu tệ (hơn 50 tỷ đồng) tiền tiết kiệm của ông đã tiêu hết. Dự tính việc hoàn thiện mất thêm khoảng 1 năm nữa.

Tuy nhiên, việc hoàn thiện dở dang không ảnh hưởng đến việc tham quan của du khách.Trong dịp Tết Nguyên đán 2021, hàng chục nghìn du khách đã đến thăm công trình kỳ lạ trong một ngày, lập kỷ lục khiến Li Jiguang cũng không ngờ tới.

Kỳ vọng của ông Li Jiguang là mọi người tới đây có thể trút bỏ buồn phiền, thư giãn khi bước vào bên trong. Sự lộn xộn trong thiết kế sẽ mang lại cảm giác vui vẻ và ngạc nhiên, đó là điều chủ nhà mong muốn.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/nguoi-nong-dan-chi-50-ty-xay-toa-nha-co-1-0-2-chua-xay-xong-da-hut-d...

Kỳ lạ những ngôi nhà ngụy trang chống lại cướp biển, người dân sống rất thọ

Đảo Ikaria là nơi có nhiều ngôi nhà ngụy trang nhất, được xây dựng dưới những tảng đá khổng lồ để không bị cướp biển phát hiện.

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Aboluowang) (Nông thôn Việt)
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung