Người nhập cảnh Singapore sắp không cần hộ chiếu

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Bắt đầu từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, hành khách không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.

Mới đây, Bộ trưởng Truyền thông Josephine Teo tuyên bố trong phiên họp Quốc hội về sự thay đổi đối với luật nhập cư của đất nước. Singapore sẽ là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động, không cần hộ chiếu.

Người nhập cảnh Singapore sắp không cần hộ chiếu - 1

Tất cả du khách nhập cảnh tại Singapore không cần hộ chiếu vào năm 2024.

Công nghệ sinh trắc học, cùng với phần mềm nhận dạng khuôn mặt, đã được thí điểm tại sân bay Changi tại ở các làn đường tự động tại các trạm kiểm soát nhập cư.

Sinh trắc học sẽ được sử dụng để tạo ra một mã thông báo xác thực duy nhất. Công nghệ này áp dụng trong các hoạt động như gửi hành lý đến làm thủ tục nhập cảnh và lên máy bay.

Những thay đổi sắp tới sẽ giảm tình trạng hành khách phải xuất trình giấy tờ thông hành, tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình nhập cảnh.

Thường được xếp hạng là sân bay tốt và đông đúc nhất thế giới, Changi của Singapore phục vụ hơn 100 hãng hàng không bay, 400 thành phố ở khoảng 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Sân bay này có 5,12 triệu lượt hành khách trong tháng 6, lần đầu tiên vượt mốc 5 triệu kể từ tháng 1/2020.

Đáng chú ý, với kiến trúc độc đáo, Changi cũng là một trong những điểm tham quan thu hút khách du lịch. Hiện tại, sân bay này có bốn nhà ga và đang có kế hoạch mở rộng để phục vụ số lượng khách du lịch ngày càng tăng.

Người nhập cảnh Singapore sắp không cần hộ chiếu - 2

Kiến trúc bắt mắt tại sân bay Changi.

Các nhà quan sát cho rằng nhận dạng sinh trắc học có thể sớm trở thành tương lai của du lịch. Năm 2018, sân bay Quốc tế Dubai đã giới thiệu các đường hầm thông minh, sử dụng nhận dạng khuôn mặt để xác minh danh tính của khách du lịch chỉ trong vòng 5 giây. Hành khách cũng được phép sử dụng dấu vân tay hoặc quét khuôn mặt để xác thực thay vì dựa vào hộ chiếu.

Ngoài ra, công nghệ nhận dạng khuôn mặt được sử dụng đang dần phổ biến tại các sân bay quốc tế như sân bay quốc tế Hong Kong, sân bay quốc tế Narita, Tokyo Haneda (Nhật Bản), Indira Gandhi (New Delhi), Heathrow (Anh).

Nguồn: [Link nguồn]

10 trải nghiệm sang trọng bậc nhất ở Singapore

Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng Singapore được cho là nơi sinh sống của nhiều tỷ phú và có những trải nghiệm sang trọng bậc nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Đình ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN