Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm

Mùa nào ở Hà Giang cũng đẹp nhưng nếu đẹp nhất chỉ trong tháng 10, 11 và 12, khi hoa tam giác mạch hay những cánh đồng cải khoe sắc.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 1

Hà Giang là tỉnh địa đầu của Tổ quốc, phía Đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang, phía Bắc giáp Trung Quốc - vốn được biết đến là những cung đường quanh co, cheo leo sông núi đầy thách thức.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 2

Hà Giang đã trở thành địa điểm du lịch tất cả các mùa nào trong năm. Tuy nhiên, du khách thường đến Hà Giang vào mùa thu lúa chín vàng tháng 9. Thời gian đẹp nhất ở Hà Giang là tháng 10, 11 và 12, khi hoa tam giác mạch hay những cánh đồng cải khoe sắc. Còn mùa xuân, hoa mơ, hoa mận nở trắng rừng khiến bạn như đang bồng bềnh trên mây.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 3

Dốc Thẩm Mã là con đường đèo uốn lượn nằm trên Quốc lộ 4C chạy từ mảnh đất này đến huyện Mèo Vạc. Dốc Thẩm Mã là một đoạn đèo có 9 khúc uốn lượn cực kì nổi tiếng ở đây, đây là một cung đường quen thuộc cho những người trẻ yêu thích khám phá, thích chinh phục sự mạo hiểm và chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ khi đến với mảnh đất địa đầu của Tổ quốc.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 4

Dốc Thẩm Mã được hiểu theo nghĩa đen là con dốc dùng để thẩm định sức ngựa. Tương truyền rằng, xưa kia chính tại con dốc này người ta cho ngựa thồ hàng từ dưới chân dốc lên, con ngựa nào mà lên đến đỉnh dốc vẫn còn khỏe là con ngựa tốt thì sẽ được người dân giữ lại nuôi. Những con ngựa nào đi hết dốc mà yếu, thở không ra hơi thì đã có chảo thắng cố nơi những phiên chợ vùng cao đợi sẵn.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 5

Con dốc nổi tiếng này đưa du khách khi đến với hành trình đến được với cửa ngõ đầu tiên trên mảnh đất Đồng Văn- xã Phố Cáo cũng là một địa danh du lịch nổi tiếng trên khu vực Cao Nguyên Đá.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 6

Cách Tp.Hà Giang chừng 40 km có cổng trời Quản Bạ là điểm check-in nổi tiếng, nhưng nếu đi vào mùa đông, có khả năng gặp mây mù. Nếu trời quang, bạn có thể chụp ảnh, ngắm đồng ruộng bên dưới.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 7

Cạnh cổng trời không xa là Núi Đôi Cô Tiên, địa điểm thu hút du khách mỗi khi đặt chân đến Quản Bạ.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 8

Một địa điểm nổi tiếng ở Đồng Văn Dinh Vua Mèo với khuôn viên khu di tích rộng gần 3 ha nằm trong thung lũng xã Sà Phìn.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 9

Dinh Vua Mèo được xây dựng từ đầu thế kỷ 20, mô phỏng theo kiến trúc Trung Quốc (đời Mãn Thanh) với những đường cong, nét lượn, trạm trổ tinh xảo. Vé vào cửa 20.000 đồng/lượt.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 10

Cao nguyên đá Đồng Văn là cao nguyên địa chất nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên nhiều nước thế giới. Thiên nhiên đã ban tặng nơi đây núi non trùng điệp, cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 11

Cao nguyên đá Đồng Văn (hay sơn nguyên Đồng Văn) là một cao nguyên đá trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Ngày 3 tháng 10 năm 2010, hồ sơ "Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn" đã được Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu (GGN) của UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Vào thời điểm đó, đây hiện là danh hiệu duy nhất ở Việt Nam và thứ hai ở Đông Nam Á

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 12

Cột cờ Lũng Cú là một cột cờ quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn) có độ cao khoảng 1.470 m so với mực nước biển, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Từ trên đỉnh cột cờ nhìn xuống đất có 2 ao nước hai bên núi quanh năm không bao giờ cạn nước được gọi là mắt rồng, là nguồn nước cho người dân tộc hai bản sử dụng.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 13

Tọa lạc trên Quốc lộ 4C, xã Pả Vi và Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang – đèo Mã Pí Lèng Hà Giang được mệnh danh là một trong "tứ đại đỉnh đèo" của Việt Nam. Đây cũng là một cung đường cheo leo và hiểm trở nhưng vô cùng nổi tiếng lại Hà Giang.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 14

Mã Pí Lèng đóng vai trò là cung đường chính nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc. Đến du lịch đèo Mã Pí Lèng, các bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một khung cảnh thiên nhiên núi non hùng vỹ tuyệt đẹp. 

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 15

Cùng với Mã Pì Lèng hiểm trở, sông Nho Quế đã trở thành huyền thoại, đi vào thơ ca và là một trong những biểu tượng của Hà Giang. Nho Quế là một trong những con sông đẹp nhất miền hoa đá Hà Giang. Từ trên cao nhìn xuống, dòng sông Nho Quế như sợi chỉ xanh lung linh bắc xuống từ trời, ẩn hiện giữa núi rừng đại ngàn Đông Bắc.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 16

Nằm dưới chân những ngọn núi tai mèo hiểm trở của Hà Giang, dòng sông Nho Quế quanh năm êm đềm chảy giữa những vách đá, tạo thành một đường biên giới màu xanh biếc giữa đèo Mã Pí Lèng và đường Săm Pun.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 17

Năm 2009, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xếp khu vực này là Di tích Danh lam thắng cảnh Việt Nam, sông Nho Quế được vinh danh là một trong những Thung lũng Kiến tạo độc nhất vô nhị của Việt Nam.

Ngắm sông, núi Hà Giang hùng vĩ mùa đẹp nhất trong năm - 18

Trong suốt 192km chiều dài, sông Nho Quế đã “gửi mình” 46km tại Việt Nam. Đến Việt Nam, sông Nho Quế chạy qua những nhiều lớp đá tai mèo lởm chởm như bãi chông tua tủa có thể chọc thủng bầu trời.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ngam-song-nui-ha-giang-hung-vi-mua-dep-nhat-trong-nam-a579206.html

Hành trình chinh phục những cung đường ở Hà Giang

Có niềm đam mê lớn với việc du lịch, đặc biệt là khu vực có địa hình núi cao, sở hữu nhiều vẻ đẹp hoang sơ, cũng dễ hiểu khi cô nàng 23 tuổi này ấm ủ từ lâu ý định...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hữu Thắng (Người đưa tin)
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung