Ngắm cây năng lượng mặt trời khổng lồ

Hệ thống cây năng lượng mặt trời có chiều cao 50m, hứa hẹn mang lại những thay đổi cho Quốc đảo Sư tử, sẽ chính thức được ra mắt vào cuối tháng này.

Những siêu cây năng lượng mặt trời được xây dựng tại South Bay, chính thức mở cửa cho công chúng thăm quan vào ngày 29/6. Nó nằm trong dự án khu vườn cảnh rộng 247,5 ha của chính phủ Quốc đảo Sư tử nhằm cải thiện cảnh quan môi trường cũng như thu hút du khách.

Ngắm cây năng lượng mặt trời khổng lồ - 1

Toàn cảnh công viên Bay South.

Những siêu cây này sẽ tạo ra năng lượng từ mặt trời, "thông hơi" cho các tòa nhà gần đó và thu thập nước mưa. Các hệ thống đặc biệt sẽ biến ánh sáng mặt trời thành năng lượng để thắp sáng và thoát khí. Thân cây được biến thành nơi sinh sống cho các loại thực vật khác.

Phần khung sắt của siêu cây sẽ được cấy loại cây dương xỉ; trong khi phần tán lớn bên trên hấp thụ nhiệt và che nắng cho du khách ở phía dưới. Với sự góp mặt của của rừng siêu cây năng lượng mặt trời, vườn sinh thái nằm trong vịnh Marina, phía Nam Singapore sẽ thu hút được nhiều du khách tới đất nước này. Ngoài ra, việc thu thập nhiều loại cây quý và đặc trưng trên khắp thế giới về khu vườn sẽ làm tăng thêm hiểu biết của du khách về thiên nhiên.

Không dừng lại ở đó, chính phủ Singapore đang tham vọng biến đất nước trở thành “thành phố trong vườn” với hàng loạt những dự án xanh được triển khai khắp quốc đảo. Nếu thành công, Singapore sẽ là quốc gia đầu tiên và duy nhất trên thế giới giữ được màu xanh cho những khu đô thị sầm uất.

Ngắm cây năng lượng mặt trời khổng lồ - 2

Toàn cảnh khu vườn với hệ thống siêu cây năng lượng mặt trời.

Ngắm cây năng lượng mặt trời khổng lồ - 3

Siêu cây năng lượng mặt trời có nhiều tác dụng đối với môi trường hơn là làm cảnh.

Ngắm cây năng lượng mặt trời khổng lồ - 4

Khu vườn là nơi tập trung của nhiều loại cây quý hiếm và đặc trưng cho nhiều vùng đất trên thế giới.

Ngắm cây năng lượng mặt trời khổng lồ - 5

Tán cây năng lượng mặt trời có thể che nắng cho du khách thăm quan phía dưới.

Ngắm cây năng lượng mặt trời khổng lồ - 6

Hệ thống cầu treo nằm khá cao so với mặt đất, cho phép du khách dễ dàng đi lại trong khu vườn.

Ngắm cây năng lượng mặt trời khổng lồ - 7

Ánh sáng phát ra từ những siêu cây năng lượng mặt trời vào buổi tối. Chúng sử dụng chính năng lượng mặt trời thu được ban ngày để thắp sáng hệ thống đèn vào buổi tối.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN