10 hố sâu khủng khiếp nhất hành tinh

Những hố sụt này được hình thành từ những cơn dư chấn trong lòng đất.

Điều đáng nói là kích thước và chiều sâu của một số hố sụt cực kỳ đáng kinh ngạc, từ vài trăm mét và sâu tới hơn 100 km. Các hố sụt khổng lồ của Trái đất này nằm rải rác ở khắp hành tinh của chúng ta.

1. Hố Berezniki ở Nga

10 hố sâu khủng khiếp nhất hành tinh - 1
 

Hố sâu này xuất hiện đầu tiên vào năm 1986 gần thị trấn Berezniki dài khoảng 80 m, rộng 40 m và sâu 200 m. Nó là mối đe dọa khủng khiếp, sẵn sàng nuốt chửng các tuyến đường sắt và các tòa nhà trong khu vực.
 
Đây chưa phải là hố sâu khủng khiếp nhất trên thế giới, nhưng nó vẫn được liệt kê vào danh sách bởi đây là nơi sản sinh là 10% sản lượng chất hóa học trên thế giới.
 
2. Hố Bimmah ở Oman, thuộc Tiểu vương quốc Ả Rập

10 hố sâu khủng khiếp nhất hành tinh - 2

 
Đây có lẽ là một trong những hố sâu thú vị nhất. Bởi những mạch nước ngầm trong vắt và xanh biếc hình thành ở đây khiến cho hố sâu trở thành một địa điểm cực kỳ ăn khách ở Oman. Người dân ở đây còn làm hẳn một cầu thang bằng xi măng trải dài xuống tận hố để khách du lịch có thể đến đây bơi lội thỏa thích nữa đó.
 
3. Hố Blue ở Belize

10 hố sâu khủng khiếp nhất hành tinh - 3

Hố sâu này lại xuất hiện ở biển thuộc thành phố Belize, phía Nam Mỹ. Hố Blue có miệng khá tròn, có bán kính 305 m và sâu 123 m, nó là một phần của hệ thống đá ngầm Lighthouse và từng là cửa ngõ của hệ thống các hang động trong suốt kỷ băng hà.
 
4. Hố sụt Guatemala năm 2007

10 hố sâu khủng khiếp nhất hành tinh - 4
 

Xuất hiện vào 23/2/2007, hố sâu khổng lồ này ở thành phố Guatemala đã khiến ít nhất 3 người đã được xác nhận mất tích. Các quan chức năng cho biết có thể vì bất cẩn mà những người dân sinh sống trong khu vực đã bị hố đen nuốt chửng.
 
5. Hố sụt Guatemala năm 2010

10 hố sâu khủng khiếp nhất hành tinh - 5

 
Hố sâu này được hình thành sau cơn bão nhiệt đới Agatha tại một thị trấn nhỏ của thành phố Guatemala City vào Chủ nhật 30/5/2010.
 
6. Hố Mount Gambier ở Úc

10 hố sâu khủng khiếp nhất hành tinh - 6
 

Mount Gambier, thành phố lớn thứ hai ở Nam Úc, được đánh giá là nơi vẫn lưu giữ được nhiều nét tự nhiên của thiên nhiên, bao gồm một mạng lưới khổng lồ những núi lửa mà ở đó hình thành nên những hồ nước trong xanh tuyệt đẹp. Những hang động này cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng năm ở Mount Gambier.
 
7. Hố Neversink Pit ở Mỹ

10 hố sâu khủng khiếp nhất hành tinh - 7
 

Neversink Pit là một trong những hố đá vôi ẩm ướt ở Alabama được tìm thấy vào năm 1998, có đường kính 15 m, và độ sâu chưa xác định. Các nhà khoa học cho biết nơi đây xuất hiện nhiều loài dương xỉ quý hiếm cần được bảo tồn cho các thế hệ ở tương lai.
 
8. Hố tử thần ở Texas, Mỹ

10 hố sâu khủng khiếp nhất hành tinh - 8
 

Với độ sâu khoảng 122 m, hố Devil ở Texas lần đầu tiên được phát hiện bởi những người Anh vào năm 1867. Ngày nay, hố sâu này được công nhận như một cảnh quan thiên nhiên quốc gia và là một điểm đến du lịch được nhiều người ưa thích, nhất là vào dịp hè hàng năm. Trong hố sâu có rất nhiều dơi và chính là điều này gây cảm hứng cho bất kỳ ai đặt chân đến đây.
 
9. Hố Cenote Ik-Kil ở Mexico

10 hố sâu khủng khiếp nhất hành tinh - 9

Nằm trong công viên khảo cổ Cenote Ik-Kil hố sâu này cũng hút một lượng lớn khách du lịch ghé thăm, bởi ở đây, các ấy không những được bơi lội tung tăng trong lòng hố mà còn được ngắm những dòng thác nhỏ đổ xuống từ phía trên cao.
 
10. Hố Winter Park ở Mỹ

10 hố sâu khủng khiếp nhất hành tinh - 10

Vào tháng 5/1981, một hố đá vôi đã xuất hiện ngay dưới hồ bơi công cộng của thành phố ở Florida, gần góc Denning Drive và Fairbanks Avenue. Chỉ trong một ngày mà hố sâu này đá mở rộng đến 98 m và sâu 27 m, phá hủy một đại lý xe nhập khẩu, hồ bơi công cộng, các ngôi nhà lân cận và nuốt chửng toàn bộ 1 tòa nhà 2 tầng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN