Lũ lớn, du khách tham quan Hội An vẫn tăng

Trong những ngày mưa lụt, khách du lịch tuy không được tham quan một số điểm di tích ở TP Hội An nhưng đã thích thú với việc chèo thuyền trên phố và chụp ảnh lưu niệm.

Đặc biệt, điểm chùa Cầu, tuy nước vẫn còn ngập ở đường vòng cung nhưng du khách vẫn tập trung khá đông ở đây để đón thuyền đi dạo phố và chụp ảnh chùa Cầu. 11 giờ  ngày 17/11, nước đã rút, cơ quan chức năng và người dân đã nhanh chóng làm vệ sinh, dọn bùn và rác rưởi nên các hoạt động buôn bán và tham quan tại các điểm di tích trên phố cổ đã hoạt động bình thường.

Theo thống kê của các quầy vé, đến 12 giờ ngày 17/11, lượng du khách vào phố tham quan gần 1.000 người, tăng hơn so với lượng khách trung bình hàng ngày. Một cán bộ của phòng tham quan Hội An cho biết, khách đông là do một lượng du khách lưu trú tại Hội An để tham dự "Đêm phố cổ" tối 16/11 (14 âm lịch) nhưng mắc mưa lụt không đi được. Một số khách chưa đi Mỹ Sơn, đi Huế như kế hoạch vì quốc lộ còn bị chia cắt nhiều đoạn nên đã ở lại tham quan Hội An.

Lũ lớn, du khách tham quan Hội An vẫn tăng - 1

Du khách thích thú với việc chèo thuyền trên phố và chụp ảnh lưu niệm

Vài năm trước, phòng thương mại du lịch Hội An đã đề xuất ý tưởng biến mùa lụt Hội An trở thành sản phẩm du lịch của đô thị di sản này. Như một sự trùng hợp, trận lụt lớn này, lượng khách tăng hơn ngày thường, tuy nhiên để những trận lụt trở thành sản phẩm du lịch, cần phải tính toán cẩn thận và làm sao cho thực sự ấn tượng, giữ được an toàn cho du khách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khiếu Thị Hoài (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung