Lạc vào chốn thần thoại Hy Lạp

Không chỉ mang vẻ đẹp quyến rũ mê hồn, đảo Corfu của Hy Lạp còn thu hút du khách bởi tính thần thoại của nơi chứng kiến tình yêu của thần biển Poseidon và con gái thần sông Korkya.

Không phải vô cớ mà Corfu luôn đứng trong số 10 hòn đảo đẹp nhất của châu Âu, của Địa Trung Hải, như Reuters hay Independent đã bình chọn. Là một hòn đảo, xung quanh Corfu có rất nhiều bãi tắm đẹp, nước xanh trong vắt, vẫy gọi khách du lịch ghé chân. Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, với những vách đá dựng đứng phủ cây xanh, những thác, ghềnh, hang động rải rác khắp nơi trên đảo.

Lạc vào chốn thần thoại Hy Lạp - 1

Đã có biết bao người đã đến để rồi say mê hòn đảo xinh đẹp này. Corfu từng để lại dấu ấn trong sử thi Odyssey và trong các tác phẩm của anh em nhà Durell. Nhà văn Lawrence Durrell cho rằng bãi biển Myrtiotissa ở bờ Tây của đảo là bãi biển đẹp nhất thế giới. Hay như nữ văn sĩ người Anh Emma Tennant, người khẳng định: “Luôn luôn có thể tìm ra lý do để đến Corfu”.

Theo thần thoại Hy Lạp, Corfu là tên nàng tiên nữ xinh đẹp, người tình của thần biển Poseidon. Hòn đảo này là nơi nàng sinh sống. 

Lạc vào chốn thần thoại Hy Lạp - 2

Ngoài kia, biển vẫn xanh màu xanh huyền thoại như từ thuở nàng tình tự cùng thần Poseidon, như thời gian không còn tồn tại. Và người dân đảo Corfu ngày ngày sống trong màu xanh ấy. Ngày ngày, họ được nhận những món quà tuyệt vời của thần biển Poseidon.

Ngoài truyền thuyết về thần biển Poseidon, theo thần thoại Hy Lạp, Corfu chính là nơi người anh hùng Hercules nghỉ chân và bị nàng tiên sông Naiad quyến rũ. Đây cũng được coi là nơi vị anh hùng trong sử thi Homer: Odyssey dừng chân trong hành trình chinh phục thành Troy.

Lạc vào chốn thần thoại Hy Lạp - 3

Ngoài ra, ở đây, du khách sẽ luôn thấy những chữ “agia”, “agii” và “agios” xuất hiện trong tên của các con tàu, đền thờ hay các địa danh. Đó là các biến thể của từ “thánh”. Vị thánh bảo hộ cho đảo Corfu là Spyridon, gọi tắt là Spiros và ở đây cứ bốn người đàn ông thì có một người mang tên ngài.

Đến với hòn đảo thần thánh này, du khách có rất nhiều lựa chọn cho một chuyến du lịch hoàn hảo. Điểm đến đầu tiên là khu phố cổ Corfu, một trong những di sản thế giới của UNESCO. Đường phố hẹp nhưng sạch sẽ, rải rác đó đây những pháo đài, lâu đài kiểu cổ điển và xen kẽ các quán ăn, nhà hàng.

Du khách yêu thích nghệ thuật còn có thể lựa chọn một trong rất nhiều bảo tàng đa dạng phủ khắp đảo, từ bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng khảo cổ tới bảo tàng Byzantine…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN