Lạc lối đến Vân Nam, ngắm Lệ Giang yên bình như mơ cùng cô nàng 9X

Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 10:06 AM (GMT+7)

"Mỗi chuyến đi đối với mình đều có một điều đặc biệt gì đó, tuy nhiên chuyến đi Trung Quốc này thực sự đáng nhớ và quả thật là rất đáng để đi", Nguyễn Oanh chia sẻ.

Lạc lối đến Vân Nam, ngắm Lệ Giang yên bình như mơ cùng cô nàng 9X - 1

Nhân vật trải nghiệm: Nguyễn Oanh

Hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Để đến được Vân Nam, cô nàng Nguyễn Oanh đã bay từ Sài Gòn ra Hà Nội, rồi sau đó lựa chọn đi xe khách lên Lào Cai để bắt chuyến tàu đi Côn Minh, sau đó từ Côn Minh đi Lệ Giang

"Với mình, đây là chuyến đi lạnh nhất, thực sự đây là lần đầu tiên mình thấy tuyết, bước ra ngoài đường là tay chân đóng băng luôn vậy, rõ ràng giường có gắn máy sưởi nhưng không thấy bớt lạnh là bao. Trong phòng mà nhiệt độ là 3 độ C. Mặc rất nhiều áo giữ nhiệt và áo khoác, áo phao vẫn lạnh, nhưng vì khung cảnh ở đây đẹp quá nên dù lạnh chút nhưng mình thấy rất đáng", cô nàng chia sẻ.

Lạc lối đến Vân Nam, ngắm Lệ Giang yên bình như mơ cùng cô nàng 9X - 2

Đi Vân Nam mùa nào thì đẹp?

Cá nhân mình thấy, Vân Nam đẹp nhất nên đi tháng 4,5 là mùa xuân, hoặc tháng 10,11 là mùa thu, vì thời tiết dễ chịu hơn, cảnh cũng đẹp hơn nữa. 

"Khi lạc vào vùng Vân Nam cổ kính, bạn sẽ có cảm giác thời gian như đóng băng, tuy đường phố có hiện đại đó, nhưng những điều đó không hề ảnh hưởng đến sự trầm mặc, cổ kính của thiên nhiên nơi đây, con người ở đây họ sống vô cùng chậm rãi, cảm giác như họ không bị cuốn vào guồng quay cơm áo, gạo tiền, mà chỉ cần cần sống được hạnh phúc là đủ. Có ai đó đã nói "Ở Shangri-la không có Hóa Học, chỉ có Tâm Lý Học", điều này có lẽ đúng", Oanh chia sẻ.

Lạc lối đến Vân Nam, ngắm Lệ Giang yên bình như mơ cùng cô nàng 9X - 3

Lạc lối đến Vân Nam, ngắm Lệ Giang yên bình như mơ cùng cô nàng 9X - 4

Chi phí đến Vân Nam thế nào?

Với mình đây cũng là chuyến đi khá tốn kém. Với những ai đã đến Lệ Giang và đi với mức chi phí 7- 8 triệu vậy chắc chỉ đi lướt qua, bọn mình đi cũng gọi là tiết kiệm rồi, nhưng mấy điểm tham quan không thể bỏ qua được thì phải đi, mà vé tham quan rẻ thì 500 ngàn, đắt hơn có khi cả triệu, bọn mình đi đường bộ, mà tổng chi phí mỗi người đã tầm 15 triệu, lưu ý là mình đã rất tiết kiệm, vì đã đến đây rồi, đã mất công đi du lịch rồi thì không thể đi lướt hay bỏ qua bất cứ địa điểm đẹp nào được.

Lạc lối đến Vân Nam, ngắm Lệ Giang yên bình như mơ cùng cô nàng 9X - 5

Với mình đây là chuyến đi đẹp nhất, có thể mình chưa đi đủ nhiều để đánh giá khách quan, nhưng đối với mình, cảnh đẹp vùng Vân Nam thực sự quá ấn tương. Núi tuyết Ngọc Long hùng vĩ, Lam Nguyệt Đàm đẹp như một bức tranh thiên nhiên, phố cổ Lệ Giang như một bộ phim cổ trang, hẻm vực Bagazelong siêu đẹp, và còn rất nhiều điểm khác nữa, chỉ có thể nói là quá đẹp, quá tuyệt vời.

Trước giờ mình có thói quen cứ leo lên xe là ngủ ngon lành, nhưng lần này thì khác, mình cố gắng thức nhiều nhất có thể để lưu lại từng khoảnh khác ở đây, đẹp và yên bình lắm, hoàn toàn xứng đáng để bạn bỏ một khoản tiền khá lớn và thời gian tới khám phá nơi đây.

Lạc lối đến Vân Nam, ngắm Lệ Giang yên bình như mơ cùng cô nàng 9X - 6

Lạc lối đến Vân Nam, ngắm Lệ Giang yên bình như mơ cùng cô nàng 9X - 7

Ảnh: NVCC

Cảnh tượng đá nở hoa có 1-0-2 tại Trung Quốc

Những bông hoa đá này hoàn toàn không phải là tác phẩm của con người tạo ra mà do thiên nhiên hình thành từ triệu năm về...

Theo Huyền Châu (Thế giới trẻ)

sự kiện Khám phá du lịch Trung Quốc