Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1)

Trải dọc đất nước Việt Nam có quá nhiều cảnh đẹp. Miền bắc hùng vĩ núi non, miền trung biển xanh cát trắng, miền nam bồng bềnh sông nước... mỗi một nét đặc trưng địa lý đều góp thêm mầu sắc cho bức tranh phong cảnh Việt Nam.

Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 1

1. Tam Đảo    

  Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 2

 2. Hồ Đại Lải

Hồ Đại Lải: Là hồ nước rộng 525 ha xen lẫn những cánh rừng xanh thẳm, những bán đảo hoang sơ và các triền đồi bát úp. Quanh năm mặt hồ nước luôn gợn sóng trong xanh và đầy ắp. Giữa hồ là một đảo chim rộng tới 4,8 ha, cây cối xanh mướt và um tùm.

Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 3
 
3. Tây Thiên 

Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 4

  4. Tam Cốc – Bích Động 

Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 5
 
5. Thắng cảnh Hương Sơn 

Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 6

6. Thu Hà Nội

Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 7
 
7. Hồ Ba Bể 

Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 8

8. Danh Thắng Yên Tử

Hồ Ba Bể: Hồ Ba Bể là thắng cảnh thiên nhiên độc đáo của tỉnh Bắc Kạn và được Unesco xếp vào danh sách hai mươi hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới. Hồ trải rộng gần 2km và dài tới hơn 8km. Có nhiều hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác trong lòng hồ và mỗi hòn đảo đều được xem như một “khu rừng nhỏ”.

Yên Tử: Vào mùa lễ hội, chỉ việc xếp hàng để đi cáp treo lên chùa Hoa Yên, nơi vua Trần Nhân Tông tu hành bạn đã phải đợi cả nửa tiếng đồng hồ, thậm chí còn lâu hơn nữa vì dòng người nô nức chảy hội quá đông.

 Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 9
9. Thác Mơ – Tuyên Quang

Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 10

10. Vịnh Bái Tử Long

Thác mơ: Thác mơ thuộc thị trấn Nà Hang, huyện Nà Hang, tỉnh Tuyên Quang, nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hang, cách thị xã Tuyên Quang khoảng 100km.

Thác gồm có 3 tầng, muốn lên tầng thác thứ 2, du khách phải leo khoảng hơn 10m thang dây. Tại chân tầng thác thứ 2 có một hồ nước nhỏ, trong vắt. Lên tầng này, du khách được đắm mình trong khung cảnh kỳ vĩ với những hang động nhũ đá lung linh huyền ảo. Tại tầng thác này nước chảy êm ả hơn, luồn qua những kẽ đá, trên những khối đá to rêu phủ xanh rì trông như những tấm thảm nhung. Bám tiếp thang dây, du khách sẽ tới đỉnh tầng thứ 3 của thác. Đứng trên đỉnh ngọn thác hùng vĩ này bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thị trấn Nà Hang với 99 ngọn núi trùng điệp bao quanh.

Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 11
 
11. Cô Tô

Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 12

12. Lũng Cú

Cô Tô: Cô Tô là một quần đảo nằm trong vịnh Bắc Bộ bao gồm các đảo Cô Tô lớn, đảo Cô Tô nhỏ, đảo Thanh Lâm, đảo Trần và vô số hòn đảo nhỏ khác. Ở Cô Tô, bạn có thể được chơi đùa với nước biển trong vắt ở hàng loạt bãi biển đẹp như bãi Tàu Đắm, Hồng Vàn, Vàn Chải, Bắc Vàn, Vòm Si, Vụng Ông Viên…

Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 13
 
13. Đèo Ô Quy Hồ - Lào Cai

Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 14

14. Đèo Mã Pí Lèng - Hà Giang

Đèo Mã Pí Lèng: Đứng từ mặt bên này thấy toàn con đường dài phía bên như một con rắn trườn lượn mình vắt từ ngọn núi này sang ngọn núi khác.

Khám phá Việt Nam qua 50 điểm đến đẹp (phần 1) - 15
 
15. Đèo Phạ Đin - Lai Châu

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Huyền ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN