Khám phá ga tàu điện ngầm sâu nhất thế giới

Sự kiện: Du lịch Trung Quốc
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Ga tàu điện ngầm Hongyancun ở Trùng Khánh, Trung Quốc sâu 116m và sự chênh lệch áp suất không khí cao khiến hành khách ù tai khi di chuyển bằng thang máy xuống ga tàu.

Cảm giác ù tai do chênh lệch áp xuất thường xuyên xảy ra mỗi khi chúng ta trải qua sự thay đổi độ cao đột ngột, ví dụ như việc máy bay cất cánh và hạ cánh. Đối với các ga tàu điện ngầm, tình trạng ù tai tương tự rất khó xảy ra vì chúng không đủ sâu hoặc dốc để ảnh hưởng đến tai. Thế nhưng, việc sử dụng thang máy để đi xuống ga tàu điện ngầm sâu nhất thế giới thực sự có thể khiến tai của bạn ù nặng. Nguyên nhân là do ga tàu này nằm ở độ sâu 116m dưới lòng đất.

Khám phá ga tàu điện ngầm sâu nhất thế giới - 1

Ga Hongyancun nằm giữa đại lộ Jingwei và đường Shabin, thuộc quận Yuzhong của Trùng Khánh. Đô thị này nổi tiếng với cảnh quan đồi núi, với những con đường dốc quanh co lên xuống và chính đặc điểm này đã dẫn đến việc tạo ra hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất thế giới. Vì địa hình hiểm trở nên các công nhân phải đào rất sâu để kết nối nhà ga mới với các tuyến tàu điện ngầm của thành phố. Nhà ga được hoàn thành vào năm 2022.

Khám phá ga tàu điện ngầm sâu nhất thế giới - 2

Vì độ sâu ấn tượng, ga Hongyancun nhanh chóng trở thành một điểm thu hút khách du lịch ở Trùng Khánh. Có những người đến thăm thành phố chỉ để đi xuống cuối ga Hongyancun bằng 8 thang cuốn lớn hoặc thang máy hiện đại. Du khách phải mất 53 giây để xuống đến ga Hongyancun bằng thang máy và hơn 10 phút nếu đi bằng thang cuốn.

Trước khi ga Hongyancun được khánh thành, danh hiệu ga tàu điện ngầm sâu nhất thế giới đã thuộc về ga Arsenalna của tuyến Metro Kyiv.

Nguồn: [Link nguồn]

Từ bảo tàng nghệ thuật lớn đến các bức tường mạ vàng, đây là 12 nhà ga tàu điện ngầm đẹp nhất trên thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÂU GIANG (Theo Odditycentral) ([Tên nguồn])
Du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN