Khám phá 10 thị trấn có từ thời trung cổ

Thứ Bảy, ngày 21/12/2013 07:29 AM (GMT+7)

Bạn muốn có một hành trình quay về thời trung cổ, khám phá những nét văn hóa, kiến trúc đặc sắc từ thời xa xưa? Những thị trấn cổ như Siena, Oviedo và Prague chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

6. Bình Dao, Trung Quốc

Vào thế kỷ 14 Bình Dao từng là trung tâm tài chính của Trung Quốc, ngày nay nó được công nhận là di sản thế giới với bức tường thành cổ xưa. Dạo quanh khu phố hẹp, với những ngôi nhà mang đậm kiến trúc từ thời Trung cổ, được bảo tồn hầu như nguyên vẹn, khiến bạn có cảm giác như đang lạc vào Bình Dao của cách đây hàng trăm năm.

Khám phá 10 thị trấn có từ thời trung cổ - 1

Khám phá 10 thị trấn có từ thời trung cổ - 2

7. Siena, Ý

Siena là thị trấn thời Trung cổ vĩ đại nhất nước Ý, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới và là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch. Nhà thờ Siena là một trong những công trình tiêu biểu của kiến trúc Ý thời xa xưa được bảo tồn và lưu giữ đến ngày nay.  

Khám phá 10 thị trấn có từ thời trung cổ - 3

Khám phá 10 thị trấn có từ thời trung cổ - 4

8. Carcassonne, Pháp

Carcassonne là thị trấn lịch sử rất ấn tượng được xây dựng từ thời Trung cổ, và được tu bổ lại vào thế kỷ 19. Một trong những pháo đài ở đây thậm chí còn được sử dụng để làm nhà tù Công giáo vào thế kỷ 13. Bức tường thành kiên cố thuộc phía Tây Nam nước Pháp này thu hút hơn 3 triệu lượt du khách mỗi năm.

Khám phá 10 thị trấn có từ thời trung cổ - 5

Khám phá 10 thị trấn có từ thời trung cổ - 6

9. Oviedo, Tây Ban Nha

Thị trấn Oviedo được thành lập vào thế kỷ thứ 8, nơi đây nổi tiếng với nhà thờ, tu viện, đài phun nước và những tòa nhà mang nét kiến trúc độc đáo từ thời Trung cổ. Là thủ phủ của Công quốc Asturias, Oviedo được bảo tồn bởi UNESCO và là một trong những điểm du lịch phổ biến nhất ở Tây Ban Nha.

Khám phá 10 thị trấn có từ thời trung cổ - 7

Khám phá 10 thị trấn có từ thời trung cổ - 8

10. Prague, Cộng hòa Séc

Thị trấn Prague mang trong mình nét kiến trúc tuyệt đẹp của thời Trung cổ như: Cầu Charles nổi tiếng, Quảng trường Trung cổ lớn nhất châu Âu, lâu đài Prague nguy nga lộng lẫy, hay những nhà thờ tôn nghiêm. Powder Gate là cổng thành được xây dựng vào thế kỷ 11, nổi bật nhất trong số 13 cổng thành ở Prague.

Khám phá 10 thị trấn có từ thời trung cổ - 9

Prague thậm chí còn được ví như chiếc đồng hồ thiên văn bên cạnh nó là sự xuất hiện của những búc tượng nhỏ.

Khám phá 10 thị trấn có từ thời trung cổ - 10

Bạn có thể đến Prague vào bất kỳ mùa nào trong năm, thậm chí vào mùa đông thời tiết lạnh nhưng Prague vẫn luôn giữ được nét quyến rũ vốn có của mình.

Theo Ngoc Nguyễn (theo Place To See) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung