Hưng Yên đóng cửa khu di tích Phố Hiến từ 1/5 để phòng dịch COVID-19

Thứ Sáu, ngày 30/04/2021 23:19 PM (GMT+7)

Tỉnh Hưng Yên dừng tiếp đón du khách và nhân dân đến thăm quan, chiêm bái tại các di tích trên địa bàn thành phố bắt đầu từ 00 giờ ngày 1/5/2021.

Sự kiện: Dịch COVID-19

UBND TP. Hưng Yên vừa có văn bản hỏa tốc về việc tạm thời đóng cửa các di tích để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19 hiện nay, UBND thành phố Hưng Yên yêu cầu Ban quản lý khu di tích Quốc gia đặc biệt Phố Hiến, UBND các phường, xã và Ban quản lý các di tích trên địa bàn thành phố tạm đóng cửa, dừng tiếp đón du khách và nhân dân đến thăm quan, chiêm bái tại các di tích trên địa bàn thành phố bắt đầu từ 00 giờ ngày 1/5/2021 (tức ngày 20 tháng 3 năm Tân Sửu).

Hưng Yên đóng cửa khu di tích Phố Hiến từ 1/5 để phòng dịch COVID-19 - 1

Ảnh: HNM.

Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19, thời gian mở cửa trở lại thành phố sẽ có văn bản chỉ đạo sau.

UBND TP. Hưng Yên giao phòng Văn hóa - Thông tin thành phố hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các di tích trên địa bàn thực hiện tốt nội dung chỉ đạo của UBND thành phố.

Cơ quan truyền thông tuyên truyền để nhân dân và du khách biết, chấp hành theo quy định để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội các cấp đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch tại các khu dân cư, người lao động trong các doanh nghiệp; các cơ quan tuyên truyền thông tin rộng rãi diễn biến tình hình dịch bệnh, các quy định phòng dịch để người dân nâng cao ý thức, tự giác thực hiện biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần “mỗi gia đình là một pháo đài”. Tuyên truyền người dân hạn chế đi du lịch; người đi du lịch về phải khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền để người dân đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19…

Tính đến chiều 30/4, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 2 ca COVID-19 trong đợt dịch lần này. Hiện đã truy vết được 34 F1 đưa đi cách ly tập trung - tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 145 F2 đang được cách ly tại nhà.

Tỉnh Hưng Yên cũng đã thành lập 16 chốt kiểm soát trên địa bàn xã và phong tỏa toàn bộ thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ từ 0h00 ngày 30/4/2021 với 1.261 nhân khẩu. Đồng thời thực hiện giãn cách xã hội 2 thôn còn lại của xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ (theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ).

Nguồn: http://danviet.vn/hung-yen-dong-cua-khu-di-tich-pho-hien-tu-1-5-de-phong-dich-covid-19-502021304...

Hà Nam: Đóng cửa, dừng đón khách tại Khu du lịch Tam Chúc và các điểm du lịch

Trước diễn biến có chiều hướng phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Văn bản chỉ...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung