Hòn đảo tặng dê miễn phí cho bất kỳ du khách nào bắt được

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Thị trưởng của một hòn đảo ở Italia sẵn sàng tặng dê miễn phí cho bất kỳ du khách nào bắt được.

Alicudi là một hòn đảo núi lửa nằm ngoài khơi bờ biển phía bắc Sicily, Italia. Hòn đảo này rất nhỏ, chỉ có khoảng 100 người dân sinh sống.

Nơi này cách đất liền khoảng 2 – 3 giờ đi thuyền, không có khách sạn, chỉ có một quán bar nhưng nét hoang sơ của nó vẫn thu hút một số du khách. Để đi lại, du khách phải đi bộ hoặc sử dụng lừa và la.

Alicudi là 1 trong số 7 hòn đảo thuộc quần đảo Aeilian và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 2000.

Hòn đảo tặng dê miễn phí cho bất kỳ du khách nào bắt được - 1

Được biết, cách đây khoảng 20 năm, một người nông dân đã thả vài con dê lên đảo. Sau đó, số lượng dê bắt đầu tăng nhanh. Thông thường, có khoảng 100 con dê đi lang thang khắp hòn đảo nhưng đặc biệt năm nay số lượng tăng vọt.

Riccardo Gullo, thị trưởng của đảo Alicudi chia sẻ với trang Sky News rằng: “Có tới 600 con dê. Hòn đảo này rất nhỏ nên số lượng dê như vậy là quá đông”.

Những con dê ở đây bắt đầu gây ra nhiều vấn đề cho người dân. Trước đây, chúng sống trên các vách đá của hòn đảo nhưng giờ bắt đầu lang thang vào sân vườn của nhà dân, thậm chí vào cả nhà họ.

Gullo nói: “Chúng tôi không muốn nghĩ tới việc tiêu hủy đàn dê nên mới nghĩ tới việc cho chúng đi. Bất cứ ai cũng có thể nhận một con dê, không nhất thiết phải là nông dân và không giới hạn số lượng.

Nếu ai đó có khả năng thuần hóa một con dê, đó có thể là một cách tốt đẹp và nhân đạo để kiểm soát số lượng dê tăng vọt”.

Hòn đảo tặng dê miễn phí cho bất kỳ du khách nào bắt được - 2

Bất kỳ ai cũng có thể tới đây lấy dê về nhà, miễn là họ bắt được chúng và có một con thuyền để vận chuyển chúng đi nơi khác.

Những người quan tâm cần gửi yêu cầu và trả phí 16 euro (khoảng 400 nghìn đồng). Sau khi được phê duyệt, họ sẽ có 15 ngày để bắt dê và mang chúng đi.

Theo tờ Sky News, có rất nhiều người đã gửi yêu cầu của mình từ tận Tuscany – miền trung Italia hay Lombardy – miền bắc Italia.

Một nông dân ở Vulcano - một hòn đảo gần đó, đã bày tỏ sự quan tâm đến một số con dê để phục vụ hoạt động sản xuất pho mát của mình.

Một số con dê sẽ được nuôi trên đảo để phục vụ du lịch vì những sinh vật có sức lôi cuốn này sẽ chụp ảnh với du khách.

Nguồn: [Link nguồn]

Thái Lan có vô số những bãi biển tuyệt đẹp, hứa hẹn mang tới cho bạn một chuyến đi vào mùa hè đầy ý nghĩa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẰNG (Theo Smithsonianmag) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN