Hang Sơn Đoòng là 1 trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Hang Sơn Đoòng vừa được báo South China Morning Post của Hồng Kông (Trung Quốc) vinh danh là 1 trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Báo South China Morning Post vừa đăng tải bài viết của cây bút Tim Pile tổng hợp những điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Trong đó, hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình được vinh danh bên cạnh các địa điểm: hang Tham Luang - Thái Lan, hầm mộ Paris - Pháp, hầm trú ẩn thời Chiến tranh Lạnh của Albania, động Sáo Sậy - Trung Quốc, đường hầm Malinta - Philippines và bảo tàng khai thác than quốc gia Anh.

Vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng

Vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng

Thạch nhũ trong hang khoảng 400 triệu năm tuổi

Thạch nhũ trong hang khoảng 400 triệu năm tuổi

Bài viết điểm lại hành trình tìm ra hang Sơn Đoòng ở Việt Nam. Hiện nay, Sơn Đoòng được công nhận là hang động lớn nhất thế giới. Năm 1991, một nông dân tên Hồ Khanh đã phát hiện miệng hang. Tuy nhiên, âm thanh dòng nước chảy xiết cùng gió thổi mạnh từ trong hang đã ngăn cản ông tiến sâu vào tìm hiểu.

Sau lần đó, ông Khanh không nhớ về vị trí của hang động nên cũng chìm vào quên lãng. Năm 2008, ông khám phá lại miệng hang và đã liên lạc với đội thám hiểm người Anh, đưa họ đến địa điểm này.

Qua đo đạc, hang Sơn Đoòng được xác định dài ít nhất 5 km. Ngoài sông hồ ngầm, hệ sinh thái rừng rậm phát triển, hóa thạch 400 triệu năm tuổi và những tầng địa chất ngoạn mục, hang Sơn Đoòng còn là nơi sinh sống của một số loài thực vật, động vật chưa phát hiện ở nơi nào khác trên trái đất.

Năm 2018, một nhóm chuyên gia người Anh nghiên cứu về hang động đã phát hiện Sơn Đoòng rộng lớn hơn ít nhất 30% và sâu hơn nhiều so với thông tin từ nhóm thám hiểm trước.

Nguồn: [Link nguồn]

Quảng Bình - Một bữa tối trong hang Sơn Đoòng thường có 7 món, được đầu bếp lên thực đơn cân đối, chế biến trong hang, đảm bảo đủ năng lượng cho du khách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Khuê ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN