Giới trẻ “đổ xô” đi du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao

Thứ Hai, ngày 24/01/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau thời gian dài “nhịn” đi chơi do ảnh hưởng dịch bệnh, thời điểm cuối năm là lúc mà dân mê “xê dịch” lựa chọn để “bung lụa” với những chuyến du lịch, thư giãn sau một năm khó khăn. Để tránh sự đông đúc và tiết kiệm chi phí, nhiều bạn trẻ tận dụng khoảng thời gian trước Tết Nguyên đán để lên đường thay vì vào đúng dịp nghỉ lễ.

Dành thời gian cả năm 2021 không rời khỏi Hà Nội do ảnh hưởng của dịch bệnh và tập trung phát triển hướng đi mới cho bản thân, Trần Ngọc Huyền (25 tuổi, freelancer) quyết định tranh thủ những ngày cuối năm tự thưởng cho mình chuyến đi 3 ngày 2 đêm đến Đà Nẵng để nghỉ ngơi và thư giãn.

Giới trẻ “đổ xô” đi du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao - 1

Nhiều bạn trẻ tận dụng khoảng thời gian trước Tết Nguyên đán để đi du lịch để tiết kiệm chi phí và tránh sự đông đúc

“Kết thúc một năm dịch bệnh, giãn cách căng thẳng, mình lựa chọn Đà Nẵng là điểm đến bởi vì mình nhớ không khí và đồ ăn ở đây. Chuyến đi này sẽ giúp mình lấy lại năng lượng tinh thần để tập trung cho những mục tiêu trong năm mới. Sau khi kết thúc chuyến đi, mình cũng sẽ về quê đón Tết cùng gia đình luôn”, Ngọc Huyền nói.

Ngọc Huyền cho biết, cô lựa chọn đi trước Tết bởi sợ cảnh đông đúc, ồn ào tại các địa điểm du lịch dịp đầu năm mới Âm lịch. Hơn nữa, đây cũng là giai đoạn giá vé máy bay và chi phí thuê khách sạn “mềm” hơn do không phải đợt cao điểm.

Giới trẻ “đổ xô” đi du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao - 3

Ngọc Huyền lựa chọn đi du lịch tại Đà Nẵng vào thời điểm giữa 2 kỳ nghỉ lễ

“Mình và bạn thân đặt vé máy bay và phòng khách sạn từ đầu tháng 12 nên tổng chi phí chỉ bằng một nửa nếu so cùng thời điểm này những năm trước. Mọi người cũng đang bận rộn chuẩn bị cho Tết Nguyên đán nên các dịch vụ cũng như sức khỏe của khách du lịch sẽ được đảm bảo hơn”, Huyền chia sẻ thêm.

Giống như Ngọc Huyền, Thảo Nguyên (23 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng quyết định dành thời gian cùng những người bạn thân đi du lịch trước Tết Nguyên đán. Cô gái trẻ vừa kết thúc chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm tại Đà Lạt vài ngày trước.

“Đà Lạt mùa này thời tiết chiều lòng người lắm. Ban đầu, bọn mình dự định sẽ đến đây vào dịp Tết Dương lịch nhưng vì giá vé khá cao và sợ đông đúc nhiều nguy cơ dịch bệnh nên mình đi muộn hơn một chút. Thật may mắn là mấy ngày vừa rồi thời tiếp vừa đẹp, khách du lịch cũng ít nên mình đã có những ngày nghỉ ngơi tuyệt vời”, Thảo Nguyên vui vẻ nói.

Dù đi chơi vào thời điểm lượng khách du lịch đến Đà Lạt hiện tại không quá đông đúc, cô gái trẻ và bạn bè vẫn luôn cẩn thận, cảnh giác trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Cả nhóm luôn nhắc nhở nhau đảm bảo đủ quy trình khai báo y tế, thực hiện các yêu cầu phòng dịch tại địa phương, đồng thời tuân thủ 5K, hạn chế đến những chỗ quá đông người.

Giới trẻ “đổ xô” đi du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao - 4

Dù chọn thời điểm "xả hơi" ít khách du lịch, Thảo Nguyên vẫn luôn cẩn thận, cảnh giác trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

“Chúng mình đều đã tiêm đủ từ 2 đến 3 mũi vắc xin nhưng vẫn khá lo ngại khả năng nhiễm bệnh, nhất là khi sắp đến Tết Nguyên đán rồi. Nếu không may mắc COVID-19 lúc này thì mình sẽ bỏ lỡ thời khắc chuyển giao năm mới mất. Vì vậy mà dù đi “xả hơi” nhưng chúng mình luôn cẩn thận, không lơ là hay chủ quan”, Thảo Nguyên chia sẻ.

Cũng lựa chọn đi du lịch vào thời điểm giữa 2 kỳ nghỉ giống như Ngọc Huyền và Thảo Nguyên nhưng Văn Phương (nhân viên bảo hiểm, trú tại quận Ba Đình) quyết định đến một nơi gần với Hà Nội hơn và có thể di chuyển bằng ô tô. Địa điểm mà chàng trai 26 tuổi lựa chọn đó là Tà Xùa (Sơn La).

“Nhóm mình 4 người tranh thủ đi du lịch trong 2 ngày 19 và 20/1 vừa rồi. Cũng quá lâu rồi không được đi đâu đó nên chúng mình cảm thấy khá rất háo hức. Chuyến đi này là để “xả hơi” sau một năm mình “ngập” trong công việc và deadline”, Văn Phương nói.

Trước chuyến đi, ngày nào Phương cũng kiểm tra cẩn thận các thông tin về cấp độ dịch ở điểm đến, quy định phòng dịch ở địa phương cũng như quy định tại các điểm đến ở Tà Xùa.

Văn Phương chia sẻ rằng có chút lo lắng khi đi du lịch vì dịch bệnh ở một số tỉnh, thành phía Bắc bỗng nhiên có dấu hiệu phức tạp, nhiều địa phương thực hiện các quy định phòng, chống dịch khá nghiêm ngặt. Trái với băn khoăn của Phương, lượng du khách đến Tà Xùa vào dịp này không quá đông đúc, các quy định về phòng chống dịch ở đây cũng được nới lỏng và tạo điều kiện hơn cho du khách.

Giới trẻ “đổ xô” đi du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao - 5

Văn Phương chọn địa điểm du lịch gần, tình hình dịch bệnh ổn định để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho bản thân

“Thú thực, mình vẫn khá lo về nguy cơ dịch bệnh nếu đến nơi đông người. Thật may vì Tà Xùa lúc này thời tiết vừa đẹp, lượng khách du lịch cũng khá thưa thớt nên mình đã rất yên tâm và thoải mái để vui chơi, trải nghiệm.

Cả năm qua, mình dành hết thời gian tập trung làm việc, đây là lần đầu tiên sau hơn một năm mình rời khỏi Hà Nội trong tâm thế không phải là đi công tác. Sau chuyến đi này, mình cảm thấy có thêm rất nhiều năng lượng tích cực, sẵn sàng làm việc và cố gắng trong năm mới”, Văn Phương bày tỏ.

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/gioi-tre-do-xo-di-du-lich-truoc-tet-de-tranh-dong-duc-gia-cao-188626...

6 hòn đảo hoang sơ ở phương Nam thích hợp để ngao du dịp Tết

Nếu bạn là người yêu biển và muốn khám phá những điểm đến mới lạ, không ồn ào, thì 6 hòn đảo với vẻ đẹp hoang...

Chia sẻ
Theo Phạm Thành (Tuổi trẻ Thủ đô)
sự kiện Sắc Tết Nhâm Dần
Báo lỗi nội dung