Du ngoạn cây cầu độc đáo nhất Prague

Không nổi tiếng như cầu Cảng Sydney, hay cầu Cổng vàng ở San Francisco, cầu Charles đặc biệt vì không có phương tiện cơ giới lưu thông. Trên cầu chỉ toàn khách bộ hành như bạn mà thôi.

Giống như chưa tới Hồ Gươm nghĩa là chưa tới Hà Nội, nếu bạn chưa đi bộ trên cầu Charles thì có nghĩa bạn chưa bao giờ đặt chân tới thủ đô CH Czech. Nếu vội vã, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút để chạy hết quãng đường 516 m, hoặc có thể nhẩn nha hàng giờ đồng hồ.

Du ngoạn cây cầu độc đáo nhất Prague - 1

Vào ban ngày, không gian trên cầu sôi động với các nghệ sĩ biểu diễn đường phố, các họa sĩ vẽ rong và người bán quà lưu niệm - những người mang sự sống và hy vọng kiếm sống nhờ cộng đồng trên cây cầu. Lúc chiều tà, đứng trên cầu, bạn sẽ có "view" tuyệt đẹp của thành phố được đánh giá là thú vị nhất châu Âu này. Đó là lâu đài Prague, sông Vltava và những ngôi nhà ngói đỏ cả trăm năm của Prague. Đây cũng là thời gian tĩnh lặng nhất để khám phá cây cầu và 30 bức tượng nổi tiếng rải rác trên đó.

Bản thân cầu Charles cũng là một di tích cần bạn dành nhiều thời gian khám phá. Cầu được vua Charles IV của Czech xây từ thế kỷ 14, khi mà tuổi thọ của các cây cầu thường vốn không cao. Công trình đã vượt qua được "bài kiểm tra" nhọc nhằn của thời gian và thời tiết. Năm 2002, khi thành phố Prague gặp trận lũ lớn nhất trong 500 năm qua, cầu Charles vẫn không ngã quỵ.

Du ngoạn cây cầu độc đáo nhất Prague - 2
Cây cầu thanh bình vào ban ngày.


Du ngoạn cây cầu độc đáo nhất Prague - 3
Lung linh trong màn đêm.

Du ngoạn cây cầu độc đáo nhất Prague - 4
Cửa ngõ vào Prague

Du ngoạn cây cầu độc đáo nhất Prague - 5
Lâu đài Prague nhìn từ cầu Charles

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN