Công viên giải trí Thụy Điển ra mắt tàu lượn siêu tốc boomerang nhanh nhất thế giới

Sự kiện: Du lịch hè

Công viên giải trí Liseberg là công viên chủ đề lớn nhất ở khu vực Bắc Âu, thu hút rất nhiều lượt khách du lịch trên thế giới.

100 năm trước, Công viên giải trí Liseberg được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 300 năm thành lập thành phố Gothenburg. Bảo tàng nghệ thuật Gothenburg, vườn bách thảo, Thủy cung, Phòng trưng bày Nghệ thuật, sân vận động và Bảo tàng lịch sử Tự nhiên cũng được hoàn thành trong cùng thời gian. Năm 2022, công viên giải trí Liseberg đã giành vị trí thứ 2 ở hạng mục “Công viên giải trí tốt nhất châu Âu” trong cuộc thi Eurostar. Đặc biệt, 4 dự án tàu lượn đã nhận được các giải thưởng ấn tượng: Helix, đường ray dài nhất và nhanh nhất ở Bắc Âu, Mechanica được vinh danh là "tàu lượn cảm giác mạnh nhất châu Âu", Balder xếp hạng đứng thứ 5 trong "tàu lượn siêu tốc hoàn toàn bằng gỗ tốt nhất châu Âu", Underlandet cũng đứng thứ 5 trong "Chuyến đi trong bóng tối (Dark Ride) của châu Âu".

Công viên giải trí Thụy Điển ra mắt tàu lượn siêu tốc boomerang nhanh nhất thế giới - 1

Đến tháng 5 năm nay, công viên giải trí Liseberg một lần nữa ra mắt ngôi sao chói lọi - tàu lượn siêu tốc boomerang cao 33,5m, trở thành tàu lượn siêu tốc giải trí cao nhất và nhanh nhất trên thế giới. Tàu lượn siêu tốc này nằm trong khu vực mới của công viên giải trí - Công viên Luna, mang đến cho du khách những thử thách và cảm giác mạnh chưa từng có, cho phép mọi người cảm nhận cảm giác hồi hộp khi “lượn” trong gió.

Công viên giải trí Thụy Điển ra mắt tàu lượn siêu tốc boomerang nhanh nhất thế giới - 2

Bên cạnh những trò chơi cảm giác mạnh, khu vui chơi còn mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy màu sắc. Nhà ảo thuật hài kịch nổi tiếng nhất Thụy Điển Carl-Einar Häckner đã biểu diễn ở Liseberg trong 20 năm liên tiếp, mang đến cho khán giả hàng nghìn màn ảo thuật tuyệt vời. Năm nay, anh sẽ mang đến một màn ảo thuật "Cỗ máy thời gian" hoàn toàn mới, dẫn dắt khán giả xuyên qua mê cung thời gian để cảm nhận sự kỳ diệu của cuộc sống và tình yêu.

Là một phần của lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, công viên giải trí đã tạo ra một khách sạn gia đình độc đáo: Liseberg Grand Curiosa. Khách sạn này nằm trong công viên mới Luna Park, vừa mới mở cửa đón khách. Khách sạn có 457 phòng, mỗi phòng có ít nhất 5 giường. Điều đáng ngạc nhiên là trong nhà hàng của khách sạn có một vòng đu quay nhỏ và cầu trượt dẫn đến sảnh khách sạn, tất cả đều được thiết kế khéo léo nhằm tạo ra một trải nghiệm độc đáo và thú vị cho du khách.

Nguồn: [Link nguồn]

Tới nước Đức, thử cảm giác mạnh ở công viên giải trí Phantasialand

Công viên giải trí Phantasialand ở Đức trở nên nổi tiếng và thu hút sự tò mò của du khách bởi những trò chơi cảm giác mạnh đầy mạo hiểm và phấn khích. Nếu ghé qua đất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THU HOÀI (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Du lịch hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung