Những hẻm núi đẹp nhất thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời

Sự kiện: Du lịch hè

Khi đi qua những hẻm núi này, có những hẻm nhỏ hẹp du khách phải lách mình để đi qua nhưng nó vô cùng xinh đẹp và đáng để trải nghiệm.

1. Hẻm núi Oneonta

Những hẻm núi đẹp nhất thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 1

Sự hình thành và hội tụ của 4 thác nước đã tạo nên Hẻm núi Oneonta tuyệt đẹp, phía đông Portland, Oregon. Quãng đường đi bộ khứ hồi dài 1,9 km qua hẻm núi này, du khách sẽ được lội trong dòng nước mát lạnh đôi khi có thể sâu đến ngực ở một số đoạn ngắn. Ngoài ra, du khách có thể nhìn thấy các bức tường hẻm núi được tạo thành từ các khối đá bazan 25 triệu năm tuổi cũng như nhiều loại thực vật độc đáo trong khu vực.

2. Hẻm núi sắc màu

Những hẻm núi đẹp nhất thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 2

Hẻm núi sắc màu trên Bán đảo Sinai của Ai Cập đã được mô tả như một xứ sở thần tiên địa chất với những bức tường hẻm núi cao ngút ngàn. Du khách có thể nhìn thấy những khối đá được tạo thành từ đá sa thạch, đá vôi, đá bazan và đá granit. Hẻm núi có tên như vậy vì sự hình thành đá đầy màu sắc.

Phần lớn hành trình đi bộ đường dài qua hẻm núi này được coi là dễ dàng, mặc dù có một số điểm mà người đi bộ phải trượt xuống qua những không gian hẹp hoặc trèo qua những tảng đá đòi hỏi sự khéo kéo và ưa mạo hiểm.

3. Hẻm núi Gorges du Fier

Những hẻm núi đẹp nhất thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 3

Nằm cách Annecy ở Pháp khoảng 10 km, Gorges du Fier là một trong những hẻm núi dễ đi bộ qua. Đó là bởi vì du khách đi qua hẻm núi trên một lối đi có lan can cao khoảng 30 mét phía trên dòng sông chảy xiết.

Lối đi bộ cũng có biển báo giải thích hẻm núi được hình thành như thế nào và mực nước trong quá khứ đã đạt đến mức nào. Những du khách trước đây nói rằng những người sợ độ cao có thể không thích du lịch ở đây. Họ cũng nói rằng hãy thận trọng trên lối đi khi trời ẩm ướt. Hẻm núi rất hẹp ở các điểm, đến mức du khách có thể chạm vào cả hai bên thành núi.

4. Khe núi ma quái

Những hẻm núi đẹp nhất thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 4

Du khách sợ không gian hẹp có thể muốn tránh hẻm núi Spooky Gulch hay còn được biết với cái tên hẻm núi ma quái. Lối đi ở một số nơi trong hẻm núi rất hẹp, người đi bộ phải lách qua một bên.

Hẻm núi rộng ở lối vào nhưng chỉ đi bộ vài trăm mét, việc đi qua những lối đi hẹp trở nên khó khăn ngay cả đối với những người trưởng thành có kích thước trung bình. Spooky Gulch nằm ở phía nam của Escalante, Utah. Những người không muốn quay trở lại con đường cũ để đi bộ về, họ sẽ leo lên các bức tường của hẻm núi hoặc tiếp tục đi qua Peek-a-boo Gulch, một hẻm núi xinh đẹp khác.

5. Hẻm núi Weano

Những hẻm núi đẹp nhất thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 5

Hẻm núi Weano ở Công viên Quốc gia Karijini của Tây Úc có lối vào dễ dàng qua khung cảnh tuyệt vời rồi dần dần thu hẹp lại, đường đi uốn lượn qua những vách đá dựng đứng.

Những người đi bộ qua đây sẽ được chiêm ngưỡng những khối đá đầy màu sắc và kết thúc hành trình với một hồ nước lạnh như băng. Hẻm núi Weano được coi là hẻm núi nhiều màu sắc và dễ tiếp cận.

6. Hẻm núi Buckskin Gulch

Những hẻm núi đẹp nhất thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 6

Buckskin Gulch ở miền nam Utah là một trong những hẻm núi dài nhất và sâu nhất thế giới, thu hút rất nhiều du khách. Hành trình đi qua hẻm núi này chắc chắn không dành cho những người nhút nhát hoặc thiếu kinh nghiệm. Đường đi bộ qua hẻm núi dài 34 km. Buckskin Gulch hiếm khi rộng hơn 3 mét, lối đi vô cùng nhỏ hẹp.

Mặc dù việc đi bộ đường dài có thể hoàn thành trong một ngày, nhưng những người đã thực hiện việc này khuyên nên thực hiện trong hai ngày. Họ cũng khuyến cáo không nên làm việc này vào mùa hè vì nguy cơ lũ quét. Vào bất kỳ mùa nào, những người đi bộ đường dài nên chuẩn bị lội nước hoặc bơi lội vì phải đi qua những đoạn đường ngập nước.

7. Hẻm núi Echidna

Những hẻm núi đẹp nhất thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 7

Echidna Chasm ở Tây Úc là một con đường đi bộ vừa phải dài 2 km qua một hẻm núi hẹp sâu 200 mét. Echidna Chasm, được coi là một trong những điểm nổi bật của Công viên Quốc gia Pumululu, có một số tảng đá để vượt qua và một chặng đường leo đầy thử thách ở cuối.

Các bức tường của hẻm núi này khá nhiều màu sắc, với những điểm nổi bật thay đổi tùy thuộc vào góc độ của ánh nắng mặt trời. Hẻm núi nằm trong dãy núi Bungle Bungle được coi là một trong những điểm đến đi bộ đường dài tốt nhất của Úc.

8. Hẻm núi Subway

Những hẻm núi đẹp nhất thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 8

Hẻm núi Subway ở Công viên Quốc gia Zion của Utah sở hữu những khối đá đầy màu sắc ngoạn mục cho những người đủ kinh nghiệm để vượt qua địa hình đầy thử thách. Hẻm núi bắt đầu từ Left Fork của North Creek, sau đó du khách sẽ trượt qua những tảng đá, bởi tong làn nước lạnh và lội một quãng đường dài. GPS không hoạt động trong hẻm núi này.

9. Hẻm núi Siq

Những hẻm núi đẹp nhất thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 9

Đi bộ qua hẻm núi khe Siq ở miền nam Jordan giống như đi bộ vào lịch sử, vì đây là lối vào chính của thành phố cổ Petra. Ở cuối quãng đường đi bộ dài 1,2 km (là tàn tích nổi tiếng nhất của Petra.

Không giống như hầu hết các hẻm núi khe được hình thành do dòng nước chảy xiết, al-Siq được hình thành bởi lực kiến ​​tạo. Al-Siq rộng chưa đến 3m với các bức tường hẻm núi cao từ 90 đến 180m.

10. Hẻm núi linh dương

Những hẻm núi đẹp nhất thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 10

Hẻm núi linh dương nằm trên vùng đất thuộc sở hữu của bộ lạc Navajo và chỉ có thể đến được thông qua các công ty du lịch được bộ lạc chấp thuận.

Các thành tạo sa thạch màu đỏ cam đẹp tuyệt hảo khiến du khách không thể rời mắt. Hẻm núi này cũng vô cùng dễ đi với người lần đầu ghé thăm bởi du khách có thể leo ​​lên các bức tường của hẻm núi bằng cầu thang bộ.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/nhung-hem-nui-dep-nhat-the-gioi-ai-cung-muon-ghe-tham-mot-lan-trong-...

Chia sẻ
Theo THU HỒNG (Theo Touropia) (Nông thôn Việt)
Du lịch hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung