Con đường rộng nhất thế giới giữ kỷ lục Guinness

Sự kiện: Du lịch Châu Âu
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Con đường này có tổng cộng 16 làn đường, đi từ bên này sang bên kia là một điều không hề dễ dàng.

Avenida 9 de Julio ở Buenos Aires, Argentina, giữ kỷ lục Guinness là đại lộ rộng nhất thế giới, với chiều dài khoảng 140m. Lịch sử của con đường này có thể bắt nguồn từ thời kỳ huy hoàng của thủ đô Argentina.

Buenos Aires từng được gọi là 'Paris của Nam Mỹ', vì vậy chính quyền địa phương quyết định củng cố danh tiếng đó bằng cách xây dựng một cơ sở hạ tầng hoành tráng lấy cảm hứng từ đại lộ Champs Elysee của Paris.

Chỉ một bản sao đơn giản thôi là chưa đủ, họ muốn thứ gì đó lớn hơn, ấn tượng hơn nên quyết định làm một đại lộ xuyên qua trung tâm thành phố, rộng gấp đôi so với đại lộ nổi tiếng của Pháp.

Avenida 9 de Julio.

Avenida 9 de Julio.

Đó là một dự án “khủng”, phải mất gần nửa thế kỷ mới hoàn thành. Năm 1980, Avenida 9 de Julio chính thức được thông xe. Hiện tại, nơi này vẫn được giữ kỷ lục là 'đại lộ rộng nhất thế giới'.

Để có đủ không gian cho một đại lộ lớn nhất ở trung tâm đô thị, người ta buộc phải phá dỡ 60.000m2 các bất động sản, cùng với di dời hàng nghìn cư dân.

Con đường rộng nhất thế giới giữ kỷ lục Guinness - 2

Với tổng cộng 16 làn đường, cũng như 4 làn bổ sung cho xe buýt vận tải công cộng, khu vực dành cho người đi bộ ở trung tâm và không dưới 7 vỉa hè ở giữa các làn ô tô nên mất khá nhiều thời gian để đi qua.

Một TikToker gần đây đã quay phim việc mình đi bộ từ bên này của đại lộ Avenida 9 de Julio sang bên kia và mất tới 4 phút 17 giây (bao gồm cả thời gian chờ đèn giao thông). Để dễ so sánh, đại lộ trung bình chỉ mất 25 giây để băng qua.

Con đường rộng nhất thế giới giữ kỷ lục Guinness - 3

Điều thú vị là Avenida 9 de Julio đã giành được danh hiệu 'đại lộ rộng nhất thế giới' với sự “trợ giúp” của 2 con phố khác. Ở phía đông của đại lộ là phố Carlos Pellegrini và về phía tây là phố Cerrito.

Trong thực tế, cả hai đều có chức năng như làn đường bổ sung cho đại lộ. Nếu không có 2 làn đường bổ sung này, đại lộ Avenida 9 de Julio chỉ dài 120m so với 140m chính thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Trung Quốc - Ga tàu điện ngầm sâu nhất thế giới Hongyancun nằm ở 116 mét dưới mặt đất, hành khách mất 10 phút để xuống tới sân ga.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẰNG (Theo Odditycentral) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN