Chuyến du lịch tươi màu hè “rung rinh con tim” của gia đình nhỏ

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Những bức ảnh “ghi âm” tiếng cười cùng các hành trình trong bộ ảnh du lịch tại vùng biển đảo đẹp như một giấc mơ hè của gia đình anh Trương Mạnh Huy đã khiến cộng đồng mạng xuýt xoa, mê đắm.

Mùa hè năm 2022 bùng nổ với nhiều chuyến du lịch xả hơi sau thời gian ở nhà kéo dài. Hầu hết các ông bố bà mẹ đều mong muốn đưa con đi chơi xa để mở mang thế giới và cùng con tận hưởng niềm vui.

Chuyến du lịch tươi màu hè “rung rinh con tim” của gia đình nhỏ - 1

Gia đình nhỏ của anh Huy và chị Hiền

Gia đình anh Trương Mạnh Huy và chị Đặng Thu Hiền (Hà Nội) cũng “tay xách, nách mang”, bế bồng hai cậu con trai đến biển đảo Quy Nhơn, Phú Yên xanh tươi và bắt đầu hành trình rộn mùa hè với mong muốn như vậy. Anh chị có hai bé, bé lớn 5 tuổi là Trương Thế Bảo, bé nhỏ là Trương Gia Lạc chỉ mới 10 tháng tuổi. Lên xe và ngồi máy bay các con đều ngủ ngoan. Khi đến nơi lại tỉnh giấc và vui chơi, nô đùa cùng bố mẹ.

Chuyến du lịch tươi màu hè “rung rinh con tim” của gia đình nhỏ - 2

Chuyến đi kéo dài 12 ngày rong ruổi Quy Nhơn và Phú Yên. 6 ngày đầu tiên, 4 thành viên di chuyển từ Quy Nhơn đến các điểm du lịch như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô, làng phong Quy Hòa,… Sau đó, cả nhà đi tàu hỏa đến Phú Yên với hành trình 6 ngày tại Mũi Điện, bờ kè Xóm Rớ, Núi Ông, Bãi Môn, Gành Đèn, Bãi Xép, Đèo Cả, Mũi Yến.

Chuyến du lịch tươi màu hè “rung rinh con tim” của gia đình nhỏ - 3

Chuyến du lịch tươi màu hè “rung rinh con tim” của gia đình nhỏ - 4

Vì chuyến đi có các thành viên nhí, bố mẹ cũng vất vả hơn khi phải mang vác thêm nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh như bỉm sữa, đồ ăn vặt, đồ chơi, “các bé cũng rất khó chịu khi phải mang nhiều quần áo như mũ, áo chống nắng, khẩu trang trong một chặng đường dài”. Nắm được tâm lý đó, anh cùng vợ lên kế hoạch với những hành trình nhỏ gọn cho con: “Gia đình mình cố gắng không đi quá lâu, sáng 3 tiếng, chiều 3 tiếng vào giờ mát mẻ”.

Chuyến du lịch tươi màu hè “rung rinh con tim” của gia đình nhỏ - 5

Đằng sau những bức ảnh xinh và nụ cười tươi của con, anh Huy còn kể lại có nhiều những khó khăn trên đường, ví như con khóc và quấy, hay đi bộ quá xa, trời nắng, leo núi cao khiến cả nhà đều mệt. Nhưng anh cũng lạc quan cho biết cả nhà đều đã đặt ra mục tiêu để khi nhìn lại kỷ niệm, mọi người đều đã cùng vượt qua thời khắc khó khăn nhất.

Chuyến du lịch tươi màu hè “rung rinh con tim” của gia đình nhỏ - 6

“Mình chỉ chụp những khoảnh khắc tự nhiên khi cả gia đình cùng vui chơi thôi, chứ bắt các bé tạo dáng thì là điều không thể”, anh Huy chia sẻ. Có lẽ vì vậy mà những bức ảnh gia đình đều trông thật tự nhiên như một thước phim kỷ niệm. Chiếc lá tĩnh mà như xôn xao trong gió, những bước chân của bé Thế Bảo và Gia Lạc cũng tung tăng và nụ cười đã ghi âm cả vào bức ảnh tươi xinh màu nắng.

Chuyến du lịch tươi màu hè “rung rinh con tim” của gia đình nhỏ - 7

Bố mẹ cũng chia sẻ tips để đi du lịch cùng con là nên lên kế hoạch kỹ trước, bởi các bé còn nhỏ, nếu đi xa cũng có nhiều khó khăn. “Ngày xưa khi còn yêu, mình và vợ cũng thường xách ba lô lên và đi. Nhưng khi có các bé, mình cần chuẩn bị kỹ càng hơn”.

Chuyến du lịch tươi màu hè “rung rinh con tim” của gia đình nhỏ - 8

Chuyến du lịch tươi màu hè “rung rinh con tim” của gia đình nhỏ - 9

Chuyến đi cùng những bức ảnh cũng là món quà tình cảm mà người bố muốn dành cho gia đình mình. Bởi anh nghĩ rằng, hành trình sẽ để lại những khoảnh khắc khó quên trong tuổi thơ con; hơn vậy nữa, các bé lớn hơn vào tầm cấp 2, cấp 3, sẽ có thế giới riêng, những chuyến đi cùng cả gia đình sẽ thưa dần, nên anh muốn tranh thủ quãng thời gian này để gần các con nhất có thể. “Đối với mình, hạnh phúc gia đình chỉ đơn giản là sự quan tâm và chia sẻ”, anh Huy cho biết.

Chuyến du lịch tươi màu hè “rung rinh con tim” của gia đình nhỏ - 10

Sau mỗi chuyến đi, 4 thành viên lại trở nên gắn bó hơn. Các bé cũng cứng cáp và vui vẻ, đó là điều quan trọng nhất với bố mẹ như anh Huy và chị Hiền.

Chuyến du lịch tươi màu hè “rung rinh con tim” của gia đình nhỏ - 11

Những bức ảnh trong sáng với màu sắc mướt mắt của biển đảo bao trùm, ôm lấy tình cảm ấm áp của gia đình nhỏ.

Chuyến du lịch tươi màu hè “rung rinh con tim” của gia đình nhỏ - 12

Và đó cũng là thông điệp mà gia đình của anh Huy, chị Hiền muốn gửi đến mọi người: “Mình muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người, nhất là về cuộc sống gia đình, qua đó, mọi người sẽ cảm nhận được sự bình yên, lấp lánh nhưng dịu dàng của cảnh vật trong mỗi lần nhấn máy, chớp ảnh để bắt một khoảnh khắc hạnh phúc”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/chuyen-du-lich-tuoi-mau-he-rung-rinh-con-tim-cua-gia-dinh-nh...

‘Nhuộm da’ ở vùng đất đầy nắng gió, cùng cung đường biển đắm say lòng người

Vùng đất đầy nắng gió, có núi, có biển và những cung đường trải nghiệm tuyệt đẹp. Những làng nghề truyền thống như làng gốm, làng dệt... hay văn hoá đậm chất người...

Chia sẻ
Theo Hải Sương (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung