Chuyến du lịch kỳ lạ: Cắm trại, chèo thuyền và... nhặt kim cương

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Du khách đến nghỉ dưỡng với dịch vụ cắm trại, chèo thuyền... và thực hiện cuộc phiêu lưu săn tìm kim cương. Nhiều khi rất đơn giản, có người đã nhặt được kim cương ngay dưới chân mình.

Victoria Brodski đến Công viên quốc gia Crater of Diamonds (Mỹ) để tổ chức lễ sinh nhật đặc biệt. Du khách 25 tuổi đã biết về công viên độc đáo này trong nhiều năm và cuối cùng quyết định đến thăm nó, sau khi nghe tin về một viên kim cương 7,44 carat được tìm thấy ở đây.

Chuyến du lịch kỳ lạ: Cắm trại, chèo thuyền và... nhặt kim cương - 1

Chuyến du lịch kỳ lạ: Cắm trại, chèo thuyền và... nhặt kim cương - 2

Brodski vui mừng khi tìm được viên kim cương màu nâu tuyệt đẹp.

Brodski và gia đình đã đến Công viên lúc 9:00 sáng. Vài phút sau, cô đang ngồi với con gái và anh trai của mình thì nhìn thấy "một mảnh thủy tinh xinh xắn". Nhận thấy độ sáng bóng của nó, cô cho nó vào một chiếc túi nhựa và tiếp tục tìm kiếm.

Vài giờ sau, Brodski đi bộ đến Trung tâm Khám phá Kim cương của Công viên để xem những viên kim cương thô (chưa mài) trông như thế nào. Ở đó, cô nhận ra rằng mình tìm thấy viên "thủy tinh" rất giống kim cương thô. 

Brodski nói: “Tôi xem những bức ảnh về kim cương được trưng bày và nhận thấy sự giống nhau của chúng với những gì tôi đã tìm thấy". Cô nhanh chóng đưa viên "thủy tinh" của mình cho nhân viên công viên, họ xác nhận rằng cô đã tìm thấy một viên kim cương màu nâu tuyệt đẹp.

Chuyến du lịch kỳ lạ: Cắm trại, chèo thuyền và... nhặt kim cương - 3

Chuyến du lịch kỳ lạ: Cắm trại, chèo thuyền và... nhặt kim cương - 4

Công viên có nhiều cảnh đẹp thu hút du khách, vừa đến vui chơi vừa tìm kiếm may mắn.

Những viên kim cương đủ hình dạng và màu sắc có thể được tìm thấy tại Công viên quốc gia Crater of Diamonds. Tham gia cuộc phiêu lưu săn tìm kim cương, du khách có thể tìm kiếm trên một khu vực rộng lớn, đây là miệng núi lửa chứa kim cương lớn thứ tám trên thế giới. Và điều quan trọng, nếu tìm thấy kim cương, nó là của du khách.

Thông thường, du khách bắt đầu chuyến du lịch của mình tại Trung tâm Du khách để xem kim cương ở dạng thô và các cuộc triển lãm tương tác, giải thích tại sao kim cương lại có mặt ở đây. Sau đó họ ghé qua Trung tâm Khám phá Kim cương để nhân viên cung cấp cho các mẹo và chỉ nhiều cách khác nhau tìm kiếm kim cương, cách xác định kim cương thô. Các công cụ khai thác cũng có sẵn cho du khách thuê tại đây.

Chuyến du lịch kỳ lạ: Cắm trại, chèo thuyền và... nhặt kim cương - 5

Một gia đình nhỏ đang được hướng dẫn tìm kim cương.

Kim cương có đủ màu sắc, tuy nhiên, 3 màu được tìm thấy ở công viên là trắng, nâu và vàng. Nhân viên tại Trung tâm Khám phá Kim cương sẽ cung cấp dịch vụ nhận dạng và chứng nhận miễn phí những viên kim cương được du khách tìm thấy tại đây. 

Thạch anh tím, ngọc hồng, đá thạch anh, mã não, cùng nhiều loại đá và khoáng chất  quý khác cũng có thể được tìm thấy tại miệng núi lửa này, khiến công viên trở thành thiên đường của "du lịch kim cương". 

Công viên có nhiều khu cắm trại  với wi-i miễn phí, một gian hàng khép kín với máy lạnh và hệ thống sưởi, các điểm dã ngoại, nhà hàng, cửa hàng quà tặng, đường mòn giữa hàng cây xanh mát, và Công viên nước Diamond Springs, một hồ bơi vui chơi cho du khách ở mọi lứa tuổi.

Ngày 15/9, Công viên quốc gia Crater of Diamonds đã thông báo về việc một du khách nam đến từ Dierks, Arkansas, Mỹ, đã tìm thấy viên kim cương thứ 50 của mình chỉ tính riêng trong năm 2022. Và đây cũng là viên kim cương thứ 35.000 được tìm thấy tại công viên này kể từ năm 1972 tới nay.

Vị khách may mắn là ông Scott Kreykes. Trong vòng 4 năm qua, người đàn ông này đã tìm thấy hơn 80 viên kim cương tại đây.

Hồi đầu tháng 9 vừa qua, ông Scott vô tình tìm thấy viên đá quý sau khi lọc rửa đất trong khu vực tìm kiếm. Sau khi sàng lọc, ông thấy một viên kim cương nhỏ. Ngày 6/9, ông mang nó tới trung tâm phát hiện kim cương ở công viên để làm thủ tục đăng ký.

Công viên quốc gia Crater of Diamonds ở Murfreesboro, Arkansas, Mỹ, là mỏ kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa cho công chúng. Chỉ cần bỏ ra khoản phí nhỏ vào cửa, bất cứ ai cũng có thể tự đào, tìm kiếm và mang kim cương về nhà nếu như tìm thấy. Những viên kim cương rất cứng, nằm lẫn trong đất, ở bất cứ đâu.

Chuyến du lịch kỳ lạ: Cắm trại, chèo thuyền và... nhặt kim cương - 6

Một viên kim cương lớn được du khách tìm thấy tại công viên.

Du khách có thể mang theo thiết bị khai thác của riêng mình để tìm kiếm kim cương (nhưng không được phép sử dụng công cụ khai thác chạy bằng pin hoặc động cơ) hoặc thuê lại các công cụ từ Công viên.

Chuyến du lịch kỳ lạ: Cắm trại, chèo thuyền và... nhặt kim cương - 7

Một gia đình tập làm nông, kết hợp săn tìm kho báu.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/chuyen-du-lich-ky-la-cam-trai-cheo-thuyen-va-nhat-kim-cuong-c14...

Nơi nào người dân sống trên hàng tấn kim cương?

Thị trấn châu Âu này hiện có tỉ lệ kim cương cao nhất trái đất nhưng chúng quá nhỏ nên khó nhìn thấy bằng mắt thường.

Chia sẻ
Theo Như Ngọc (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung