Bãi biển “kim cương” tuyệt đẹp ở Iceland

Thứ Bảy, ngày 03/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Bãi biển này rải rác những tảng băng lấp lánh như kim cương, trông giống như trong một bộ phim viễn tưởng nào đó.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Diamond Beach dược biết đến với cái tên Breiðamerkursandur trong tiếng Iceland, bãi biển này có những khối băng nguyên sơ nằm rải rác trên cát núi lửa đen, lấp lánh như những viên kim cương khổng lồ chưa cắt. 

Bãi biển “kim cương” tuyệt đẹp ở Iceland - 1

Bãi biển Diamond nằm ở sông băng Jökulsárlón, bờ biển phía nam của Iceland, cách thủ đô Reykjavik khoảng 6 giờ đi xe. Mặc dù nó không phải là một phần của tour Golden Circle nổi tiếng, nhưng bãi biển Diamond đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của đất nước này trong những năm gần đây.

Bãi biển “kim cương” tuyệt đẹp ở Iceland - 3

Bãi biển Diamond nằm cạnh đầm phá băng Jökulsárlón, nơi chứa đầy những tảng băng khổng lồ liên tục vỡ ra từ Breiðamerkurjökull, một sông băng với đầu ra của Vatnajökull, mỏm băng lớn nhất ở châu Âu. Các mảnh của những khối băng này kết hợp với cát đen, tạo ra hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp.

Bãi biển “kim cương” tuyệt đẹp ở Iceland - 4

Kích thước của những viên “kim cương” này có thể từ cỡ lòng bàn tay đến lớn hơn một người bình thường, có màu sắc từ xanh lam đậm đến trắng sáng và màu ngọc lam ở giữa.

Bãi biển “kim cương” tuyệt đẹp ở Iceland - 5

Ngoài những khối băng giống như kim cương, bãi biển Diamond nổi tiếng vì không bao giờ trông giống nhau vào 2 ngày. Khi băng tan và những khối mới dạt vào bờ biển, nơi này có thể trông hoàn toàn khác từ ngày này sang ngày khác.

Bãi biển “kim cương” tuyệt đẹp ở Iceland - 6

Bãi biển “kim cương” tuyệt đẹp ở Iceland - 7

Trong những năm gần đây, biệt danh nổi tiếng của nó đã khiến Breiðamerkursandur trở thành một địa điểm rất phổ biến cho những người muốn cầu hôn, cũng như một điểm nóng cho những người nổi tiếng trên MXH muốn gây ấn tượng với những người theo dõi họ.

Nếu bạn có kế hoạch đến thăm bãi biển Diamond vào mùa đông, bạn nên dành 2-3 ngày ở bờ biển phía nam của đất nước.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/bai-bien-kim-cuong-tuyet-dep-o-iceland-d501348.html

Những bãi biển này trông đẹp, nhưng lại chứa đựng những bí mật chết người

Đằng sau vẻ đẹp của những bãi biển trông thanh bình này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm.

Theo Phan Hằng (Theo OD) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Âu
Báo lỗi nội dung