Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Chọn tour mùa du lịch: Thú vị, ít tốn

Thứ Bảy, ngày 14/07/2012 17:00 PM (GMT+7)

Vào những dịp nghỉ lễ nhiều gia đình băn khoăn tính kế đi du lịch sao cho ít chi phí nhất trong bối cảnh vật giá leo thang.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Vào những dịp nghỉ lễ nhiều gia đình băn khoăn tính kế đi du lịch sao cho ít chi phí nhất trong bối cảnh vật giá leo thang.
 
Các công ty lữ hành cũng tung đủ “chiêu” nhằm lôi kéo khách hàng lấp đầy các tour hè với các gói du lịch tiết kiệm, tour giá rẻ… Dưới đây là một số lời khuyên về cách đặt hay lựa chọn tour giúp bạn có một kỳ nghỉ thuận lợi, thú vị và ít tốn kém nhất.

- Ngay từ thời điểm này, bạn nên có ý tưởng cả gia đình sẽ cùng đi du lịch ở đâu, địa phương nào để chọn phương thức đi, số ngày đi sao cho hợp lý nhất.

Tìm hiểu kỹ các chương trình khuyến mãi mùa du lịch mà các công ty du lịch đưa ra. Nên gọi điện hỏi cho cặn kẽ về các điều kiện kèm theo, nhất là những chi tiết trong chuyện ăn ở, lịch trình đi lại và tham quan bởi có những tour nếu nhìn trước mắt giá có thể rẻ hơn 5-10% nhưng sau đó mới thấy mình không những không tiết kiệm được đồng nào mà còn phải thâm hụt chi phí.

Chọn tour mùa du lịch: Thú vị, ít tốn - 1
Các tour du lịch vào kỳ nghỉ lễ thường đông khách.


- Về di chuyển, nếu đi bằng máy bay, hãy chú ý thời gian khởi hành, nếu khởi hành vào buổi chiều tối thì coi như bạn bị mất đi một ngày. Kéo theo đó là những bữa ăn, chi phí khách sạn... Bạn chọn tour đắt hơn 10% nhưng máy bay khởi hành buổi sáng thì bạn có thêm được gần một ngày để thăm thú, mua sắm. Trường hợp di chuyển bằng xe, cần chú ý đến chất lượng xe, loại xe.

- Về ăn uống, nên hỏi kỹ và cân nhắc giá trị một bữa ăn ở trong giá tour, đồng thời so với giá cả tại địa phương.

- Đừng quá chú trọng đến khách sạn 3 sao hay 5 sao vì thực chất nhiều khi không đúng như quảng cáo, thay vào đó nhiều khoản dịch vụ bị cắt bớt. Cần nhớ hỏi thêm diện tích căn phòng mình ở, nếu quá nhỏ hay quá bí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Riêng với tour nước ngoài, cần xem cẩn thận các dịch vụ mà mình được hưởng, phải được xem là trọn gói.

Tóm lại, khi chọn mua tour không chỉ quan tâm đến giá tiền, mà bạn phải chú ý nhiều hơn đến tên tuổi của công ty tổ chức, chất lượng bữa ăn, phương tiện di chuyển, nơi ở và cả cách bố trí lịch tham quan… Đồng thời tính toán ngày đi, ngày về sao cho hợp lý, có lợi cho sức khỏe, không ảnh hưởng đến việc đi làm trở lại ngay sau đó.

Theo Xuân Trang (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức du lịch
Về trang chủ 24h Về đầu trang