Choáng ngợp với Sân bay quốc tế Thanh Đảo của Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 10:00 AM (GMT+7)

Theo Tân Hoa Xã, Sân bay quốc tế Giao Đông Thanh Đảo đang được gấp rút hoàn thành những hạng mục cuối cùng để có thể khai trương vào cuối năm 2019 này.

Sân bay quốc tế Giao Đông Thanh Đảo là một sân bay mới đang được xây dựng tại Thanh Đảo (cách trung tâm TP Thanh Đảo 39 km), tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Sân bay này được xây dựng từ tháng 12/2013, tại Giao Đông, Giao Châu của thành phố Thanh Đảo, dự kiến khánh thành trong năm 2019 này.

Ngày 12/6, Li Ziheng - phóng viên ảnh của Tân Hoa Xã đã có một bộ ảnh về Sân bay quốc tế Giao Đông, khi sân bay này đang được gấp rút hoàn thành.

Choáng ngợp với Sân bay quốc tế Thanh Đảo của Trung Quốc - 1

Sân bay quốc tế Giao Đông Thanh Đảo được thiết kế hình cánh hoa với 5 khu nhà ga và 2 đường băng cất, hạ cánh song song ở 2 phía đối xứng.

Choáng ngợp với Sân bay quốc tế Thanh Đảo của Trung Quốc - 2

Sân bay quốc tế Giao Đông Thanh Đảo được thiết kế đẹp mắt, dự kiến sẽ thay thế xứng đáng vai trò của Sân bay quốc tế Lưu Đình Thanh Đảo hiện nay.

Choáng ngợp với Sân bay quốc tế Thanh Đảo của Trung Quốc - 3

Sân bay quốc tế Giao Đông Thanh Đảo khi khánh thành dự kiến sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách ngay trong năm đầu tiên sau khai trương.

Choáng ngợp với Sân bay quốc tế Thanh Đảo của Trung Quốc - 4

Tháp không lưu của Sân bay quốc tế Giao Đông Thanh Đảo....

Choáng ngợp với Sân bay quốc tế Thanh Đảo của Trung Quốc - 6

...nằm giữa khu vực hậu cần, bãi đỗ xe và được "kẹp" giữa bởi 2 cánh - 2 trong 5 khu nhà ga hành khách.

Được biết, hiện tại Sân bay quốc tế Lưu Đình Thanh Đảo đang là sân bay quốc tế lớn nhất của tỉnh Sơn Đông. Sân bay này cũng cách trung tâm TP Thanh Đảo tới 31 km.

Hiện Sân bay quốc tế Lưu Đình Thanh Đảo có 14 tuyến bay quốc tế và 78 tuyến nội địa. Công suất hiện tại của sân bay này là 5,2 triệu lượt hành khách và 120.000 tấn hàng hóa mỗi năm.

Run rẩy trên 10 cây cầu kính cheo leo trên vách đá ở Trung Quốc

Một trong những thử thách du lịch không chỉ được người dân Trung Quốc yêu thích mà cả người nước ngoài cũng rất muốn...

Theo Nam Phương (Infonet)

sự kiện Khám phá du lịch Trung Quốc