Chiêm ngưỡng 10 miệng núi lửa đặc biệt nhất thế giới

Chủ Nhật, ngày 21/04/2013 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi ngừng phun trào dung nham, các miệng núi lửa biến thành cánh đồng ở Mexico, những hồ nước đổi màu ở Indonesia hay hòn đảo hình lưỡi liềm tuyệt đẹp ở Hawaii.

 

7. Nabiyotum, Kenya

Miệng núi lửa Nabiyotum nằm ở phía nam của Turkana, hồ chứa kiềm lớn nhất thế giới. Vì cảnh quan tuyệt đẹp và kỳ thú, miệng núi lửa được xem là biểu tượng của hồ nước và thu hút rất đông khách du lịch đến thăm quan mỗi năm.

 Chiêm ngưỡng 10 miệng núi lửa đặc biệt nhất thế giới - 1

 8. Aogashima, Nhật Bản

Aogashima là một hòn đảo núi lửa của Nhật Bản, nằm ở vùng biển Philippines và cách Thủ đô Tokyo khoảng 358 km về phía nam. Đây là hòn đảo nằm ở cực Nam và hẻo lánh nhất của quần đảo Izu. Điểm thu hút hút lớn nhất trên đảo là núi lửa đôi Aogashima. Bản thân hòn đảo là một miệng núi lửa khổng lồ và trong đó lại có một ngọn núi lửa nhỏ hơn. Aogashima có chiều dài 3,5 km, nơi rộng nhất là 2,5 km và bao quanh bởi các vách đá dốc và các lớp trầm tích núi lửa. Bờ biển phía nam nổi lên một ngọn núi dốc đứng có tên gọi Ikenosawa. Điểm cao nhất trên đảo là đỉnh Otonbu cao 423m. Trên đảo có một ngôi làng với khoảng 200 dân được quản lý bởi chính quyền Tokyo. Lần cuối cùng xuất hiện đợt phun trào núi lửa ở đây là năm 1875 và làm 140 người chết. Aogashima là một địa điểm du lịch thú vị và việc đi lại chủ yếu bằng phà hoặc trực thăng.

 
 Chiêm ngưỡng 10 miệng núi lửa đặc biệt nhất thế giới - 2

9. Santa Margarida, Tây Ban Nha

Santa Margarida là một núi lửa ở Garrotxa, xứ Catalonia. Miệng núi có chu vi 2 km, cao 692m và nằm trong công viên tự nhiên Garrotxa. Điều đặc biệt, giữa miệng núi lửa là tu viện Santa Margarida. Ngôi nhà này từng bị phá hủy năm 1428 trong một trận động đất và được xây lại năm 1865. Quanh miệng núi lửa là thảm thực vật dày đặc, nhưng ở vị trí trung tâm đất đai lại khô cằn và bằng phẳng. Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn với du khách, nhưng lại có rất ít thông tin về tu viện Santa Margarida.

 Chiêm ngưỡng 10 miệng núi lửa đặc biệt nhất thế giới - 3

Chiêm ngưỡng 10 miệng núi lửa đặc biệt nhất thế giới - 4
 

10. Koko, Mỹ

Chiêm ngưỡng 10 miệng núi lửa đặc biệt nhất thế giới - 5

Koko là một miếng núi lửa hình nón khổng lồ chiếm phần lớn diện tích của đỉnh Koko, mũi đất phía đông vịnh Maunalua, Hawaii. Trong miệng núi lửa là những chuồng ngựa và một khu vườn rộng 2.000 m2 với loại cây chủ yếu là xương rồng. Khí hậu nóng, khô ở đây khiến khu vườn trở thành địa điểm lý tưởng cho các loại thực vật phát triển trên đât khô.

Chia sẻ
Theo Bình An (Infonet)
Báo lỗi nội dung