Chẳng cần đi đâu xa, tới Trung Quốc cũng đủ lạc lối tại những vườn quốc gia đẹp siêu thực này

Thứ Bảy, ngày 27/04/2019 13:00 PM (GMT+7)

Ở Trung Quốc, một công viên quốc gia phải có tầm quan trọng lịch sử hoặc danh lam thắng cảnh. Vì vậy, du khách luôn hài lòng mỹ mãn trước cảnh quan ngoạn mục và các loại thực vật cũng như động vật hoang dã quý hiếm ở những vườn quốc gia này.

Sự kiện: Du lịch Châu Á

  

Tổng cộng, hiện có 225 công viên quốc gia tại Trung Quốc. Nhiều địa điểm đã được UNESCO bảo vệ. Dưới đây là 10 công viên quốc gia tuyệt vời nhất bạn nên ghé thăm.

Cửu Trại Câu

Chẳng cần đi đâu xa, tới Trung Quốc cũng đủ lạc lối tại những vườn quốc gia đẹp siêu thực này - 1

Cửu Trại Câu hầu như không được người nước ngoài biết đến cho đến những năm 1970 và giờ đây không chỉ là Công viên Quốc gia mà còn được bảo vệ như một khu sinh quyển độc nhất bởi ​​UNESCO. Cửu Trại Câu là nhà của vô số các loài thực vật và động vật quý hiếm như gấu trúc khổng lồ, gấu trúc đỏ, takin Tứ Xuyên và khỉ mũi hếch. Địa hình của nó được tạo thành từ những ngọn núi, rừng cây cổ thụ và những hồ nước màu ngọc lam tuyệt đẹp.

Hang động Long Môn

Chẳng cần đi đâu xa, tới Trung Quốc cũng đủ lạc lối tại những vườn quốc gia đẹp siêu thực này - 2

Hang động Long Môn trải dài dọc theo một km của sông Yi ở tỉnh Hà Nam ở miền trung Trung Quốc. Đây là một loạt các hang động và chạm khắc đá. Có tất cả 2.300 hang động và 110.000 bức tượng. Tất cả đều tượng về Phật giáo, đại diện cho đỉnh cao của những thành tựu nghệ thuật thuộc Bắc Ngụy và các triều đại nhà Đường cai trị giữa thế kỷ thứ IV và thứ X. Du khách cũng có thể tìm thấy hàng ngàn chữ khắc và tấm bia cộng với 60 ngôi chùa Phật giáo tạo nên công viên quốc gia này.

Thần Nông

Chẳng cần đi đâu xa, tới Trung Quốc cũng đủ lạc lối tại những vườn quốc gia đẹp siêu thực này - 3

Ở tỉnh Hồ Bắc, Thần Nông là 900 km 2 núi, sông và rừng lá kim rậm rạp, trong đó nhiều cảnh tượng của Yeti huyền thoại đã được thực hiện. Các nhà nghiên cứu đến đây từ khắp nơi trên thế giới để nghiên cứu các loài quý hiếm như gấu trắng, khỉ trắng và muntjac trắng. Có vô số đỉnh núi cao trên 2.500 mét và có khoảng 1.131 loại thực vật được ghi nhận ở Thần Nông.

Rừng đá Shilin

Chẳng cần đi đâu xa, tới Trung Quốc cũng đủ lạc lối tại những vườn quốc gia đẹp siêu thực này - 4

Rừng đá Shilin là một cảnh quan kỳ lạ được tạo thành từ những khối đá vôi kỳ lạ dường như mọc ra khỏi trái đất. Tại quận tự trị Shilin ở tỉnh Vân Nam ở miền nam Trung Quốc, những viên đá tạo nên khu rừng đã bị xói mòn hơn 270 triệu năm cho đến khi có hình dạng như ngày nay. Rừng đá Shilin được tạo thành từ các hang động, hồ, thác nước và một số khu rừng đá, bao gồm cả Greater và Lesser, và Naigu.

Núi Khánh San

Chẳng cần đi đâu xa, tới Trung Quốc cũng đủ lạc lối tại những vườn quốc gia đẹp siêu thực này - 5

Vườn quốc gia núi Khánh San bao gồm 230 km² tại tỉnh Giang Tây ở miền đông Trung Quốc, một phần của dãy núi Huyaiyu. Đây là một công viên quốc gia, Công viên địa chất và là một Di sản Thế giới khác của UNESCO đã phát triển cảnh quan và hệ sinh thái độc đáo của nó trong hàng triệu năm. Công viên có đầy những đỉnh đá granit có hình dáng rất kỳ lạ. Có nhiều loài quý hiếm được nhìn thấy ở núi Khánh San như rái cá châu Âu, hươu muntjac đen và lửng chồn Trung Quốc.

Lushan

Chẳng cần đi đâu xa, tới Trung Quốc cũng đủ lạc lối tại những vườn quốc gia đẹp siêu thực này - 6

Cũng ở tỉnh Giang Tây, Lushan là một địa điểm tâm linh quan trọng khác nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên. Lushan từng là Thủ đô mùa hè của Trung Hoa Dân Quốc và là địa điểm yêu thích của các nhà lãnh đạo chính trị như Tưởng Giới Thạch và Mao Trạch Đông. Công viên có đầy đủ các ngọn núi, hang động, hồ và vườn thực vật, cùng với các địa điểm quan trọng của Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo đã tồn tại hơn 2.000 năm.

Sông Lijiang

Chẳng cần đi đâu xa, tới Trung Quốc cũng đủ lạc lối tại những vườn quốc gia đẹp siêu thực này - 7

Khu thắng cảnh sông Lijiang ở tỉnh Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc có diện tích 116 km từ Quế Lâm dọc theo sông Lệ Giang đến Dương Châu. Khu vực này đã được công nhận về vẻ đẹp tự nhiên ít nhất là từ thời nhà Tống của thế kỷ thứ X. Dọc theo bờ sông là những đỉnh núi và cột đá khổng lồ, hang động karst và rừng. Thuyền du lịch đưa du khách dọc theo con đường của Lệ Giang mỗi ngày, đây là một điểm thu hút khách du lịch lớn ở Trung Quốc. Các địa điểm chính dọc theo dòng sông là Hang Sáo khổng lồ với hàng ngàn chạm khắc được làm từ những tảng đá dọc theo dòng sông, và Kênh Lingqu được xây dựng bởi nhà Tần vào thế kỷ thứ III trước Công nguyên và là kênh đào lâu đời nhất ở Thế giới vẫn hoạt động.

Trương Gia Giới

Chẳng cần đi đâu xa, tới Trung Quốc cũng đủ lạc lối tại những vườn quốc gia đẹp siêu thực này - 8

Năm 1982, Trương Gia Giới trở thành Công viên rừng quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc.  Nằm tại tỉnh Hồ Nam ở miền trung Trung Quốc, Trương Gia Giới và khu vực Vũ Lăng rộng lớn nổi tiếng với ba ngàn cột đá sa thạch bao trùm không gian với cảnh quan hùng vĩ. Ở giữa chúng là những hẻm núi, khe núi, thác nước và suối. Các cột đá sa thạch được hình thành do sự mở rộng băng trong đá và rễ cây từ từ đâm vào bề mặt, khiến đá tan rã chậm trong hàng triệu năm. Một trong những trụ cột vĩ đại có tên gọi là Núi Avatar Hallelujah, vì nó lấy cảm hứng từ bối cảnh của bộ phim cùng tên năm 2009.

Núi Hoàng Sơn

Chẳng cần đi đâu xa, tới Trung Quốc cũng đủ lạc lối tại những vườn quốc gia đẹp siêu thực này - 9

Núi Hoàng Sơn là một địa điểm văn hóa cực kỳ quan trọng kể từ thời nhà Đường vào thế kỷ thứ 8. Trong nhiều thế kỷ, khu vực này đã thu hút các nhà thơ, ẩn sĩ và nghệ sĩ, đặc biệt là các họa sĩ phong cảnh của trường phái Shanshui trong triều đại nhà Minh của thế kỷ XVI. Tại tỉnh An Huy ở miền trung Trung Quốc, núi Hoàng Sơn được tạo thành từ các đỉnh đá granit, suối nước nóng, rừng thông và một biển mây nằm ngay dưới các đỉnh núi trong suốt cả năm. Tổng cộng, có 154 km2 công viên được bảo vệ với đầy đủ các sinh vật quý hiếm như đại bàng đốm, sói xám và chó hoang Asiatic.

Núi Tống

Chẳng cần đi đâu xa, tới Trung Quốc cũng đủ lạc lối tại những vườn quốc gia đẹp siêu thực này - 10

Núi Tống nằm gần thành phố Đặng Phong thuộc tỉnh Hà Nam và là Trung tâm của năm ngọn núi linh thiêng mà các hoàng đế của Trung Quốc sẽ đi hành hương. Các đỉnh núi trải dài 60 km dọc theo các thung lũng rậm rạp. Trong những thung lũng này du khách sẽ tìm thấy chùa Thiếu Lâm nổi tiếng, nơi sinh của Thiền tông và Thiếu Lâm Kung Fu hơn 1.500 năm trước. Và đền Zhongyue là một trong những trung tâm Tao chính ở Trung Quốc kể từ thế kỷ thứ III trước Công nguyên.

Nghỉ lễ chưa biết đi đâu, sao không thử thư giãn tại những thành phố Trung Đông siêu đẹp này

Cho dù sự tàn phá mà chiến tranh đã gây ra ở khu vực Trung Đông thật nặng nề nơi đây vẫn là một trong những điểm nóng...

Theo Hàn Ly (Theo theculturetrip) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Á