Bí ẩn những “xác ướp” tí hon chỉ có một cánh tay

Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 12:30 PM (GMT+7)

17 “xác ướp” tí hon nằm bên trong các quan tài siêu nhỏ được 5 bé trai tình cờ phát hiện khi đi săn thỏ ở vùng đồi Arthur's Seat (Edinburgh, Scotland) vào năm 1836…

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Cho đến nay, bí ẩn về người tạo ra những “xác ướp” tí hon hay mục đích tạo ra chúng vẫn là ẩn số. Những “xác ướp” này hoàn toàn khác biệt với xác ướp từng được tìm thấy từ trước đến nay bởi đây không phải là những xác ướp của con người hay động vật mà là những hình nộm.

Bí ẩn những “xác ướp” tí hon chỉ có một cánh tay - 1

Bí ẩn những “xác ướp” tí hon chỉ có một cánh tay - 2

Bí ẩn những “xác ướp” tí hon chỉ có một cánh tay - 3

Những "xác ướp" tí hon được 5 cậu bé tìm thấy khi đi săn thỏ.

Số “xác ướp” đặc biệt này gây chú ý khi có kích thước chỉ dài khoảng 10 cm và được đặt trong từng cỗ quan tài tương ứng. Điều thú vị là mỗi hình nộm khoác trên người trang phục tỉ mỉ giống như may đo cho người thật.

Tại địa điểm phát hiện, 17 “xác ướp” được xếp thành 3 hàng ngang. Trong đó, 2 hàng có 8 “xác ướp” và 1 hàng có 1 “xác ướp”.

Trước sự xuất hiện của những “xác ướp” tí hon trên, giới khoa học vô cùng hứng thú nên vào cuộc điều tra nhằm tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của chúng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, toàn bộ “xác ướp” được làm từ gỗ một cách tỉ mỉ.

Bí ẩn những “xác ướp” tí hon chỉ có một cánh tay - 4

Bí ẩn những “xác ướp” tí hon chỉ có một cánh tay - 5

Bí ẩn những “xác ướp” tí hon chỉ có một cánh tay - 6

Chúng được làm bằng gỗ rất tỉ mỉ và đều mất 1 cánh tay.

Toàn bộ 17 “xác ướp” còn có một điểm chung là đều bị mất 1 bên cánh tay. Căn cứ vào thực trạng từng xác ướp, các chuyên gia suy đoán chúng có khả năng do 2 người tạo ra. Tuy nguồn gốc của những “xác ướp” vẫn là một bí ẩn nhưng một số người suy đoán chúng là bùa chú của phù thủy hoặc bùa hộ mệnh của các thủy thủ Scotland.

Giả thuyết được nhiều người ủng hộ nhất là 17 “xác ướp” này thuộc về 2 tên sát nhân khét tiếng người Scotland hồi đầu thế kỷ 19 là Burke và Hare bởi số “xác ướp” trùng khớp với số nạn nhân bị chúng sát hại hồi những năm 1820.

Bí ẩn những “xác ướp” tí hon chỉ có một cánh tay - 7

Có giả thuyết cho rằng, 17 “xác ướp” này thuộc về 2 tên sát nhân khét tiếng người Scotland hồi đầu thế kỷ 19 là Burke và Hare

Tuy nhiên, người ta chưa thể giải thích được vì sao chúng lại đặt 17 “xác ướp” vào bên trong những cỗ quan tài nhỏ xíu để làm gì. Vì vậy, cho đến nay bí ẩn về những “xác ướp” đặc biệt trên vẫn làm giới khoa học "vò đầu bứt tai" đi tìm lời giải.

Bí ẩn những ”tam giác quỷ” trên cạn

Bên cạnh "tam giác quỷ" Bermuda bí ẩn trên biển, một số khu vực khác cũng chứa đựng rất nhiều điều lạ thường...

Theo V.Cường (Công an nhân dân)
sự kiện Du lịch, lễ hội