8 điều bạn đừng bao giờ làm khi du lịch Hàn Quốc

Chủ Nhật, ngày 04/06/2017 19:00 PM (GMT+7)

Nếu có dịp du lịch hoặc đến Hàn Quốc sinh sống, dưới đây sẽ là những bí kíp nằm lòng cho bạn để có thể "nhập gia tùy tục" với người bản xứ.

  

1. Không trả tiền cho "tăng hai"

Khi ra ngoài ăn uống hay tụ tập bạn bè tại Hàn Quốc, người mời thường sẽ là người trả tiền cho lượt vui đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục cuộc vui, thì lúc đó bạn nên là người trả tiền. Ví dụ như bạn được mời đi ăn thì người mời bạn sẽ là người trả tiền. Nhưng đi ăn xong các bạn lại muốn đi hát karaoke, vậy thì lúc há karaoke xong cũng là lúc bạn nên lấy ví ra trả tiền nhé.

2. Gây ồn nơi công cộng

Việc gây ồn ào ở nơi công cộng luôn là hành động bị lên án, nhất là ở Hàn Quốc thì người dân coi việc này là cực kì thô lỗ. Nếu không muốn bị nhìn bằng ánh mắt như nhìn người ngoài hanh tinh, hãy giữ im lặng bạn nhé,.

3. Bắt đầu hoặc kết thúc bữa ăn trước người già

Cho dù bạn có đang đói đến chết thì cũng không được làm việc này. Đối với người Hàn, việc tôn trọng người lớn trong bữa ăn, thể hiện bằng việc để người lớn tuổi bắt đầu và kết thúc trước là rất quan trọng. Bạn cũng không nên rời khỏi bàn ăn khi người lớn tuổi chưa ăn xong.

8 điều bạn đừng bao giờ làm khi du lịch Hàn Quốc - 1

4. Đưa đồ vật bằng 1 tay

Khi trao, nhận một đồ vật nào đó, nhất là quà tặng, hoặc thậm chí là bắt day với người khác thì bạn cũng nên đưa cả hai tay. Việc chỉ sử dụng một tay được coi là thái độ cực kì vô lễ với người khác, đặc biệt là với người lớn tuổi.

5. Từ chối uống rượu với người lớn tuổi hơn

Cho dù bạn không uống được rượu thì khi được người lớn tuổi mời một chén soju, bạn cũng nên nhận lấy, sau đó uống một ngụm nhỏ hoặc nhấp môi cũng được.

8 điều bạn đừng bao giờ làm khi du lịch Hàn Quốc - 2

6. Chọc đũa của bạn vào bát cơm

Không bao giờ được làm việc này tại bữa cơm của người Hàn.

7. Mặc trang phục màu trắng đến đám cưới

Việc này đã rất nhiều sao Hàn mắc phải và bị chỉ trích dữ dội. Người Hàn cho rằng trang phục tốt nhất khi đến đám cưới đó là trang phục nhã nhặn và không được phép có màu trắng. Sở dĩ như vậy là do họ cho rằng chỉ cô dâu mới được mặc váy trắng trong ngày cưới và những người khác mặc váy trắng sẽ "cướp" mất sự chú ý dành cho cô dâu.

Cầu vượt bỏ không hóa khu vườn trên cao đẹp lạ ở Hàn Quốc

Điểm nhấn mới của thành phố Seoul ở Hàn Quốc là khu vườn trên cao dài hơn 1km.

Theo Nem (Thế giới trẻ - Infonet)
sự kiện Khám phá du lịch Hàn Quốc